Đình chỉ cô giáo chấm bài rồi bỏ vở học sinh xuống nền nhà

Một clip vừa xuất hiện trên mạng xã hội gây xôn xao với hình ảnh cô giáo đang ngồi trên bàn giáo viên được cho là sau khi chấm bài xong đã bỏ vở học sinh xuống nền gạch ngay trong lớp học.

Vụ việc được cho là xảy ra tại một trường Tiểu học trên địa bàn huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu.

Theo đó, clip dài khoảng một phút được đăng tải trên một trang mạng xã Facebook vào chiều ngày 16/10 cho thấy, trong lớp học, một cô giáo ngồi trên bàn giáo viên được cho là đang chấm bài tập của học sinh.

Sau khi chấm xong, cô giáo này đã bỏ cuốn bài tập xuống nền gạch ngay bên cạnh bàn giáo viên rồi kêu tên học sinh lên nhận về.

Trong clip, có ít nhất 2 cuốn bài tập của học sinh đã được cô giáo bỏ xuống nền gạch.

Sau khi đăng tải, đoạn clip đã có nhiều lượt chia sẻ và bình luận với nội dung bày tỏ không đồng tình với hành động của cô giáo này. Vụ việc xảy ra trong một lớp học của năm học 2019 - 2020. Cô giáo nói trên tên N.T.T.

Đình chỉ cô giáo chấm bài rồi bỏ vở học sinh xuống nền nhà ảnh 1 Sau khi chấm bài...
Đình chỉ cô giáo chấm bài rồi bỏ vở học sinh xuống nền nhà ảnh 2 Giáo viên bỏ cuốn bài tập xuống nền gạch...
Đình chỉ cô giáo chấm bài rồi bỏ vở học sinh xuống nền nhà ảnh 3 Sau đó, học sinh lên lấy về. (Ảnh cắt từ clip).
Sáng ngày 17/10, một lãnh đạo Ban Tuyên giáo huyện Phước Long xác nhận, có vụ việc nói trên xảy ra. Sau khi xuất hiện clip trên mạng xã hội, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phước Long đã yêu cầu nhà trường báo cáo làm rõ. Qua bảng tường trình của giáo viên, vào tháng 9/2019, không nhớ ngày nào, cô chấm bài của học sinh, bỏ xuống bục giảng, học sinh lên lấy về. Qua sự việc này cô thấy chưa làm tốt và nhận hành vi không đúng mẫu mực sư phạm, xin làm kiểm điểm trước nhà trường. Vị lãnh đạo này cũng cho biết, qua tường trình, cô giáo này cho rằng mình không bực dọc gì, và không cố tình làm như vậy, do bàn hơi nhỏ nên để vở học sinh xuống cạnh bên. Qua làm việc với giáo viên, nhà trường cũng không chấp nhận hành động này.

Liên quan đến vụ cô giáo quăng vở học sinh ở Bạc Liêu, chiều 17-10, đại diện Trường Tiểu học C Vĩnh Thanh (ấp Tường Thắng A, xã Vĩnh Thanh, huyện Phước Long, Bạc Liêu) cho biết trường đã tạm đình chỉ đứng lớp cô giáo NTT, chủ nhiệm lớp 1C. Trường cũng đang chờ ý kiến chỉ đạo và quyết định xử phạt từ phòng GD&ĐT và UBND huyện Phước Long.

Theo Theo Dân trí
MỚI - NÓNG
Hình ảnh các vụ phóng tên lửa Triều Tiên thực hiện trong tuần này được KCNA đăng tải ngày 28/1
Ông Kim Jong Un thăm nhà máy vũ khí quan trọng
TPO - Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA hôm nay cho biết, Bình Nhưỡng đã phóng thử một tên lửa hành trình tầm xa nâng cấp và một đầu đạn cho tên lửa dẫn đường chiến thuật trong tuần này, và nhà lãnh đạo Kim Jong Un vừa đến thăm một nhà máy sản xuất “hệ thống vũ khí lớn”.

Có thể bạn quan tâm

Học sinh nên tập dần thói quen dậy sớm, vận động để quay lại trường học. Ảnh: Trọng Tài

Chuẩn bị tâm lý cho học sinh trở lại trường

TP - Ngay sau Tết Nguyên đán, học sinh lớp 7-12 tại Hà Nội và một số nơi sẽ quay trở lại học trực tiếp sau gần một năm học trực tuyến. Các nhà giáo, chuyên gia tâm lý cho rằng, phụ huynh cần tạo điều kiện cho con nghỉ, xả hơi dịp Tết và chuẩn bị kỹ các tình huống trước khi đến trường.