Dính bê bối tình dục, một công tố viên Hàn Quốc bị đề nghị bãi nhiệm

Bộ Tư pháp Hàn Quốc sẽ họp để quyết định hình thức trừng phạt với công tố viên lạm dụng tình dục.
Bộ Tư pháp Hàn Quốc sẽ họp để quyết định hình thức trừng phạt với công tố viên lạm dụng tình dục.
TPO - Ngày 7/3, Văn phòng công tố tối cao Hàn Quốc tại Seoul đã đề nghị Bộ Tư pháp nước này bãi nhiệm đối với công tố viên cao cấp, người vừa bị bắt và bị buộc tội lạm dụng tình dục.

Công tố viên này được xác định họ Kim, 48 tuổi, đã bị bắt giữ tháng trước vì bị cáo buộc có các hành vi cưỡng bức đối với một nữ công tố viên dưới quyền trong một bữa tối tại văn phòng hồi tháng 1 vừa qua.

Công tố viên này sau đó cũng đã bị phát hiện có hành vi lạm dụng tình dục với một nữ đồng nghiệp khác. Vị này đã thừa nhận các hành vi sai trái của mình trước tòa.

Ngày 7/3, các quan chức tại Văn phòng Công tố viên tối cao đã yêu cầu Bộ Tư pháp sa thải ông Kim theo đề nghị từ Ủy ban kiểm toán.

Hành động bãi nhiệm là biện pháp xử lý nặng nhất đối với các quan chức công quyền. Bộ Tư pháp Hàn Quốc dự định sẽ tổ chức một cuộc họp kỷ luật để xác định các biện pháp trừng phạt đối với ông Kim.

Theo Yonhap
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 39. (Ảnh: Đoàn Bắc)

ASEAN cần kiên định lập trường nguyên tắc về Biển Đông

TPO - Phát biểu tại Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 39, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh: ASEAN cần kiên định lập trường nguyên tắc về Biển Đông; thúc đẩy mạnh mẽ cam kết của các nước tuân thủ luật pháp quốc tế, hành xử trách nhiệm, kiềm chế, không có hành động gây căng thẳng, làm phức tạp tình hình.
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 38. (Ảnh: Mofa)

Thủ tướng Phạm Minh Chính: ASEAN cần chỗ đứng mới trong các quan hệ đang tái định hình

TPO - Phát biểu tại Hội nghị cấp cao trực tuyến ASEAN lần thứ 38, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề xuất hai trọng tâm mà ASEAN cần tập trung trong thời gian tới. Thủ tướng cho rằng ASEAN cần định vị chỗ đứng mới trong tương quan các mối quan hệ kinh tế-chính trị đang tái định hình của thế giới.