Điều tra vụ người dân xô xát với nhân viên lấy mẫu xét nghiệm

0:00 / 0:00
0:00
Hai nhân viên lấy mẫu bị tấn công.
Hai nhân viên lấy mẫu bị tấn công.
TPO - Hai tình nguyện viên trong lúc lấy mẫu xét nghiệm cho người dân thì xảy ra mâu thuẫn với 3 người trong một gia đình, những người này đã dùng ghế nhựa lao vào ẩu đả, tấn công tình nguyện viên lấy mẫu.

Ngày 25/9, Công an quận 8, TPHCM cho biết, đang xác minh nội dung liên quan đến đoạn clip đăng trên mạng xã hội về việc người dân xô xát với nhân viên lấy mẫu xét nghiệm trên địa bàn.

Theo đó, chiều 24/9, một đoạn clip ghi lại cảnh 3 người dân dùng ghế tấn công hai nhân viên y tế thực hiện lấy mẫu tại một con hẻm trên đường Phạm Thế Hiển, phường 4, quận 8, TPHCM được đăng trên mạng xã hội.

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định hai người mặc đồ bảo hộ trong đoạn clip là hai tình nguyện viên lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. Trong quá trình lấy mẫu đã xảy ra vụ việc. Hiện Công an quận 8 đang tiếp tục xác minh vụ việc.

Liên quan đến vụ việc trên, ngày 25/9, UBND Phường 4 (quận 8) đã có báo cáo nhanh về việc xô xát giữa người dân và lực lượng thực hiện nhiệm vụ lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trước địa chỉ 618/18 Phạm Thế Hiển.

Báo cáo của chính quyền địa phương cho biết, 10h21' ngày 24/9, Trưởng khu phố 1 gọi báo có xô xát tại tổ dân phố 9, UBND Phường 4 lập tức chỉ đạo Công an Phường xuống hiện trường giải quyết.

Tại thời điểm này, Tổ công tác lấy mẫu Phường 4 đang thực hiện nhiệm vụ tại tổ dân phố 9, khu phố 1 để lấy mẫu lần 2 cho 60 hộ theo hình thức xét nghiệm nhanh kháng nguyên đơn cho mẫu đại diện hộ gia đình.

Tổ lấy mẫu Phường 4 phối hợp với Tổ trưởng tổ dân phố 9 tiến hành phát que test và phiếu ghi thông tin, đồng thời mời đại diện hộ gia đình tập trung tại khu vực trước số nhà 618/18 Phạm Thế Hiển để tổ chức lấy mẫu đối với các trường hợp không tự lấy mẫu và đề nghị nhân viên y tế hỗ trợ lấy mẫu.

Đến 10h15', 59 hộ dân đã được Tổ công tác hỗ trợ lấy mẫu xong. Tuy nhiên, còn trường hợp nhà 580/14 Phạm Thế Hiển đến sau cùng và đề nghị lấy bộ test về tự thực hiện. Đội tình nguyện có trao đổi hoặc hỗ trợ lấy mẫu hoặc gia đình tự thực hiện và báo lại kết quả với tổ trưởng.

Tuy nhiên, sau đó đã xảy ra tranh cãi. Khi lực lượng tình nguyện lấy xe máy di chuyển qua khu vực khác thì bị kéo ngã, dẫn đến va chạm như hình ảnh clip đăng tải trên các trang mạng xã hội.

MỚI - NÓNG