Điều tra vụ hai thai nhi bị thả trôi ở mương nước

Cơ quan chức năng khám nghiệm tử thi, điều tra vụ việc hai thai nhi xấu số bị thả thôi dưới mương nước
Cơ quan chức năng khám nghiệm tử thi, điều tra vụ việc hai thai nhi xấu số bị thả thôi dưới mương nước
TPO - Công an Hà Nội đang điều tra vụ hai thai nhi (một nam một nữ) bị bỏ trong thùng các tông, thả trôi dưới mương nước, vừa được người dân phát hiện ở cánh đồng thôn Nhị Khê (xã Nhị Khê, Thường Tín, Hà Nội).

Chiều 25/3, đại diện Công an TP Hà Nội, Công an huyện Thường Tín, Trung tâm giám định pháp y thành phố cùng các ban ngành liên quan, đã tiến hành khai quật mộ hai xác thai nhi vừa được người dân chôn cất để khám nghiệm tử thi, phục vụ công tác điều tra.

Hàng trăm người dân thôn Nhị Khê (thuộc xã Nhị Khê – nơi phát hiện xác hai thai nhi trước đó) và các xã lân cận, kéo đến theo dõi vụ việc.

Trước đó, khoảng 10h30 ngày 24/3, ông Nguyễn Văn Ba (47 tuổi, trú tại thôn Nhị Khê) ra đồng kiểm tra đàn vịt, phát hiện một hộp thùng bìa các tông màu đen dài khoảng 30cm, cao 25 cm trôi trên mương nước.

Ông Ba lội xuống vớt hộp bìa cát tông lên, mở ra, tá hỏa phát hiện bên trong là xác thai nhi cùng bộ đồ màu đỏ và gói bánh quy.

Ông Ba cùng người dân đã chôn cất cho bé gái xấu số. Sau đó, khi ông tiếp tục quay trở ra chỗ đàn vịt của mình thì phát hiện thêm một hộp bìa các tông giống hệt chiếc hộp trước đó, cách vị trí lần đầu khoảng 200 mét xuôi theo dọc bờ mương.

Bàng hoàng thay khi mở chiếc hộp ra, ông Ba lại thấy xác của một thai nhi là bé trai, cũng chưa được cắt nhau thai, không có quần áo.

Xác bé trai được ông Ba cùng người dân địa phương đưa đi chôn cất bên cạnh ngôi mộ của bé gái trước đó, đồng thời thông báo cho cơ quan chức năng địa phương.

Dư luận vô cùng đau xót trước số phận của hai thai nhi, đồng thời bày tỏ sự bức xúc tột độ trước hành động vô nhân tính của kẻ đã nhẫn tâm ném xác thai nhi xuống mương nước.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm