Điều tra tiêu cực ở Cty CP Dầu khí Mê Kông

Điều tra tiêu cực ở Cty CP Dầu khí Mê Kông
TP - Công an tỉnh Kiên Giang đã khởi tố, bắt tạm giam 3 người ở Chi nhánh Kiên Giang của Cty Cổ phần Dầu khí Mê Kông, để điều tra hành vi sử dụng trái phép tài sản, gồm ông Nguyễn Tuấn Kiệt, GĐ, cùng các ông Nguyễn Văn Minh và Nguyễn Trung Trực, kế toán và thủ quỹ của Chi nhánh.

> Rút giấy phép công ty cổ phần dầu khí Mê Kông

Điều tra bước đầu, từ năm 2005 đến 2010, những người này đem tiền công quỹ, đứng tên cá nhân gửi không kỳ hạn (một ít ngày) vào ngân hàng để lấy lãi chia nhau. Họ gửi nhiều lần, mỗi lần số tiền lớn, lần đầu tiên hơn 10 tỷ đồng, riêng ông Kiệt đã được chia hơn 130 triệu đồng.

Điều tra còn phát hiện dấu hiệu những người này có thể đã chiếm đoạt nhiều tỷ đồng công quỹ. Trách nhiệm của lãnh đạo Cty Cổ phần Dầu khí Mê Kông đến đâu, đang được CQĐT tìm chứng cứ.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Sinh viên phản ứng vì diễn giả đi muộn, phát ngôn phản cảm
Sinh viên phản ứng vì diễn giả đi muộn, phát ngôn phản cảm
TPO - “Anh là giám đốc công ty tổ chức sự kiện nhưng lại để hơn 400 người đợi 1 tiếng đồng hồ?; trong 30 nhân viên của anh, không ai có tấm bằng đại học. Vậy tụi em học đại học làm gì rồi sau này cũng đi làm thuê cho người ta?...” đó là bức xúc của một sinh viên Trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TPHCM (HUFLIT) về 1 buổi hội thảo với chủ đề "khởi nghiệp mới" được tổ chức tại trường.