Điều tra tiêu cực ở Cty CP Dầu khí Mê Kông

Điều tra tiêu cực ở Cty CP Dầu khí Mê Kông
TP - Công an tỉnh Kiên Giang đã khởi tố, bắt tạm giam 3 người ở Chi nhánh Kiên Giang của Cty Cổ phần Dầu khí Mê Kông, để điều tra hành vi sử dụng trái phép tài sản, gồm ông Nguyễn Tuấn Kiệt, GĐ, cùng các ông Nguyễn Văn Minh và Nguyễn Trung Trực, kế toán và thủ quỹ của Chi nhánh.

> Rút giấy phép công ty cổ phần dầu khí Mê Kông

Điều tra bước đầu, từ năm 2005 đến 2010, những người này đem tiền công quỹ, đứng tên cá nhân gửi không kỳ hạn (một ít ngày) vào ngân hàng để lấy lãi chia nhau. Họ gửi nhiều lần, mỗi lần số tiền lớn, lần đầu tiên hơn 10 tỷ đồng, riêng ông Kiệt đã được chia hơn 130 triệu đồng.

Điều tra còn phát hiện dấu hiệu những người này có thể đã chiếm đoạt nhiều tỷ đồng công quỹ. Trách nhiệm của lãnh đạo Cty Cổ phần Dầu khí Mê Kông đến đâu, đang được CQĐT tìm chứng cứ.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bản tin Hình sự: Gây án mạng vì tát vào mang tai hàng xóm một cái

Bản tin Hình sự: Gây án mạng vì tát vào mang tai hàng xóm một cái

TPO - TIN NÓNG ngày 26/1: Hé lộ nhân vật môi giới 'chạy án' cho nhóm cướp tại quận Tây Hồ; Bắt khẩn cấp đối tượng quan hệ tình dục nhiều lần với bé gái 12 tuổi; Con nợ thuê 'giang hồ' đánh đập, bắt cóc chủ nợ rúng động ở Đắk Nông; Người đàn ông chết tại chỗ vì bị hàng xóm đánh vào mang tai một cái...