Điều tra thiếu niên khuyết tật bị mẹ ruột bạo hành

Hàng xóm tắm cho P sau khi thiếu niên được giải cứu.
Hàng xóm tắm cho P sau khi thiếu niên được giải cứu.
TPO - Thấy thiếu niên khuyết tật bị nhốt trong nhà mấy ngày liền không ai chăm sóc, người dân đã gửi đơn cầu cứu đến cơ quan chức năng địa phương.

Chiều ngày 14/3, ông Đặng Quang Phú- Chủ tịch UBND xã Phú Đức huyện Long Hồ xác nhận, địa phương cũng đã kết hợp vời các ngành chức năng tiến hành lập biên bản và đồng thời đưa thiếu niên 17 tuổi tên Hồ Hữu P, (ngụ ấp Phú An, xã Phú Đức, huyện Long Hồ).

Trước đó, chính quyền địa phương có nhận đơn cầu cứu của ông Phạm Văn Hùng (SN 1967, ngụ cùng địa phương) trình bày, khoảng một tháng nay cháu ruột của ông là P, hiện là đối tượng khuyết tật đang hưởng trợ cấp xã hội bị mẹ ruột của mình là Phạm Thị Tuyết M (46 tuổi) thường xuyên ngược đãi không cho ăn uống, bị nhốt trong nhà cả ngày, không được tắm, rửa và đi vệ sinh ngay trong nhà gây mùi hôi thối...

Chứng kiến cảnh tượng này, những người hàng xóm thương tình nên đã mang thức ăn nước uống sang cho P. Nhiều người còn gặp bà M để nói chuyện nhưng bà M không tỏ ra thiện chí.

Điều tra thiếu niên khuyết tật bị mẹ ruột bạo hành ảnh 1 Xe của Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Vĩnh Long tiếp nhận P về chăm sóc.

Được biết, một mình bà M đã cưu mang, chăm sóc P từ rất nhỏ do cha P đã qua đời. Trước đây, P được mẹ chăm lo rất chu đáo, nhưng gần đây, theo phản ánh của người dân, bà M đã có dấu hiệu ngược đãi con ruột của mình.

“Có hay không hành vi ngược đãi, bạo hành đứa con ruột của bà M thì phải chờ kết luận điều tra từ cơ quan chức năng có thẩm quyền”, ông Đặng Quang Phú thông tin thêm.

MỚI - NÓNG
Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội
Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội
TPO - Sáng 22/10, trong khuôn khổ chương trình “Cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu chống dịch COVID-19”, đại diện báo Tiền Phong trao 50 suất quà cho người nghèo, gặp khó khăn tại Cẩm Lĩnh (Ba Vì, Hà Nội). Dịp này, huyện Ba Vì cũng hỗ trợ 50 triệu đồng để dựng nhà mới cho một hộ dân đặc biệt khó khăn trong xã Cẩm Lĩnh.

Có thể bạn quan tâm