Điều tra nhóm dựng chuyện 'bác sĩ Khoa' để lừa tiền nhà hảo tâm

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nguyễn Thị Minh Thy và đồng bọn đã dựng câu chuyện "bác sĩ Trần Khoa rút ống thở của mẹ mắc COVID-19 nguy kịch để nhường sự sống cho sản phụ sắp sinh mổ bắt con thành công" để lừa đảo, nhận tiền hỗ trợ từ nhà hảo tâm.
Điều tra nhóm dựng chuyện 'bác sĩ Khoa' để lừa tiền nhà hảo tâm ảnh 1

Trang Facebook Thy dùng để kêu gọi tiền từ thiện.

Ngày 25/4, Cơ quan cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TPHCM cho biết, đang điều tra, xác minh tin báo về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản do Nguyễn Thị Minh Thy (24 tuổi, quê tỉnh Bến Tre) cùng đồng bọn thực hiện.

Đây là nhóm dùng thủ đoạn đăng các bài viết nhằm gây quỹ từ thiện và nhận tiền từ những nhà hảo tâm để trục lợi bị cơ quan chức năng phát hiện vào năm 2021 tại TPHCM.

Theo điều tra, Thy lập và quản lý quỹ của "Nhóm từ thiện 82" trên mạng xã hội vào năm 2018 nhằm kêu gọi, bán hàng gây quỹ từ thiện và nhận tiền từ những nhà hảo tâm.

Đến ngày 7/8/2021, thành viên "Trần Khoa" của nhóm này đã đăng bài viết về câu chuyện "bác sĩ Trần Khoa rút ống thở của mẹ mắc COVID-19 nguy kịch để nhường sự sống cho sản phụ sắp sinh và thực hiện mổ bắt con thành công".

Thông tin lan truyền trên mạng xã hội đã thu hút rất đông người quan tâm. Sau đó, có nhiều cá nhân, tổ chức đã chuyển tiền ủng hộ vào tài sản cho Thy, "Nhóm từ thiện 82", "bác sĩ Trần Khoa" rồi bị các đối tượng này chiếm đoạt.

Để phục vụ công tác điều tra, xử lý vụ việc, Cơ quan CSĐT thông báo mời những cá nhân, tổ chức đã ủng hộ tiền, tài sản cho Thy, "Nhóm từ thiện 82" và "bác sĩ Trần Khoa" đến Đội 8, Cơ quan cảnh sát điều tra (địa chỉ số 459 Trần Hưng Đạo, phường Cầu Kho, quận 1; điện thoại: 0693187244), gặp điều tra viên Trần Văn Trị để cung cấp thông tin.

MỚI - NÓNG