Điều tra làm rõ vụ bé trai tử vong sau mổ tháo đinh nẹp tay

Điều tra làm rõ vụ bé trai tử vong sau mổ tháo đinh nẹp tay
TPO - Bé trai 7 tuổi hôn mê dẫn đến tử vong sau khi được bệnh viện phẫu thuật mổ tháo đinh nẹp ở tay. Cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ.

Sáng nay (19/7), Cơ quan chức năng tỉnh Bình Phước cho biết các đơn vị liên quan đang vào cuộc điều tra làm rõ nguyên nhân vụ bé trai 7 tuổi tử vong sau khi được mổ tháo định nẹp ở xương tay. Kết quả về vụ việc sẽ được thông tin đến các cơ quan báo chí.

Theo đó, sáng cùng ngày bệnh viện Nhi Đồng 2 (TPHCM) đã gửi giấy báo tử đến chính quyền địa phương về trường hợp của bé Lữ Đoàn Phi Công (SN 2013). Bé Công tử vong vào lúc 4h10 sáng nay.

Điều tra làm rõ vụ bé trai tử vong sau mổ tháo đinh nẹp tay ảnh 1 Bé Công tại bệnh viện Nhi Đồng 2, TPHCM

Trước đó, Tiền Phong đã đưa tin vào chiều ngày 16/7, ông Quách Ái Đức - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Phước, cho biết đã chỉ đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước họp chuyên môn khẩn để báo cáo về ca mổ tháo đinh nẹp xương ở tay của bé  Công khiến bệnh nhân hôn mê, nguy kịch.

Sau đó, bé Công đã được chuyển lên Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TPHCM) để cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Theo trình bày của anh Lữ Đoàn Thủy (cha bé Công), đầu tháng 4/2020, cháu C. bị gãy tay trái, được chuyển lên Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước và được chẩn đoán "gãy kín trên lồi xương cánh tay trái, vỡ hố khuỷu trái". Ngày 4/4/2020, cháu được phẫu thuật nắn chỉnh bằng 3 cây đinh, đến ngày 8/4/2020 thì được xuất viện với sức khỏe bình thường.

Sáng 14/7, cháu Công được đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước để phẫu thuật lấy đinh nẹp ở tay. Tuy nhiên, chiều cùng ngày bác sỹ cho biết bé Công đang hôn mê, rối loạn nhịp tim nên chuyển đi TP.HCM.

Đại diện Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TPHCM) cho biết, cháu Công được chẩn đoán trong tình trạng nguy kịch, bị chết não. Phía gia đình đã đề nghị Bệnh viện Đa khoa Bình Phước có lời giải thích về vụ việc.

MỚI - NÓNG