Điều tra hơn 20 tài khoản tung tin ‘phong tỏa Hà Nội’ vì Covid-19

TPO - Theo đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, Sở đã chuyển cơ quan công an điều tra, xử lý 20 trường hợp tung thông tin Hà Nội phong tỏa vì Covid-19 đêm 19/3.

Chiều 20/3, phát biểu tại phiên họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thị Mai Hương cho biết, đến nay, đã có khoảng 5.600 bài viết trên các phương tiện truyền thông về phòng, chống dịch Covid-19 của Hà Nội. 

Bà Hương cũng thông tin, tối 19/3 có tin đồn trên mạng xã hội về phong tỏa Hà Nội, Hà Nội không đủ điểm cách ly tập trung, không đủ khẩu trang...

"Sở đã phối hợp với các đơn vị báo chí truyền thông để bác bỏ các thông tin này", bà Hương nói. 

Điều tra hơn 20 tài khoản tung tin ‘phong tỏa Hà Nội’ vì Covid-19 ảnh 1 Phó Giám đốc Sở TT&TT Hà Nội Nguyễn Thị Mai Hương
Theo bà Hương, Sở cũng phối hợp với Sở GD&ĐT thông báo cho các phụ huynh học sinh không loan truyền các thông tin không đúng sự thật, gây hoang mang dư luận. 

"Hiện nay không phải chỉ xuất hiện tin đồn trên mạng mà còn xuất hiện trong các nhóm kín, việc kiểm soát thông tin rất khó khăn, nhất là trong hội nhóm các bà mẹ bỉm sữa, các phụ huynh học sinh. Họ trao đổi với nhau rất khó phát hiện", bà Hương nói.

Bà Hương thông tin, Sở đã chuyển cho công an thành phố, các Sở TT&TT Nghệ An và Quảng Ngãi danh sách hơn 20 tài khoản tung tin thông tin sai sự thật về Hà Nội phong tỏa vì Covid-19 để răn đe, xử lý.

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết, đã đề nghị các phòng giáo dục các quận, huyện nắm bắt thông tin về học sinh, giáo viên, đề nghị quán triệt các thầy cô giáo, học sinh, phụ huynh học sinh không đưa thông tin thất thiệt gây hoang mang dư luận. 

"Đề nghị vận động cha mẹ học sinh không thông tin thất thiệt trên các nhóm chat, gây hoang mang dư luận", ông Dũng nói. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thanh tra giao thông lập chốt trực COVID kiểm tra, kiểm soát xe khách tại cửa ngõ phía Nam. Ảnh: T.Đảng

Yêu cầu duy trì chốt trực COVID-19 tại các cửa ngõ Hà Nội

TPO - Để phòng chống dịch trong tình hình mới, hôm nay 22/6 Sở GTVT Hà Nội vừa có yêu cầu các đơn vị có liên quan tiếp tục duy trì thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, trong đó có duy trì chốt trực để kiểm soát phương tiện thực hiện biện pháp phòng chống COVID-19 tại các cửa ngõ, khu vực ra vào thành phố.
Tối 22/6, TPHCM có 63 ca mắc mới COVID-19 trong tổng số 97 ca trên cả nước

Tối 22/6, TPHCM có 63 ca mắc mới COVID-19 trong tổng số 97 ca trên cả nước

TPO - Tối 22/6, Bộ Y tế cho biết có 97 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 9 ca nhập cảnh được cách ly ngay tại Trà Vinh (5), Ninh Bình (2), Kiên Giang (2). 88 ca ghi nhận trong nước tại TP.Hồ Chí Minh (63), Bắc Giang (12), Bắc Ninh (9), Hưng Yên (2), Nghệ An (1), Hà Nội (1); trong đó 84 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong toả. Bộ Y tế thông tin có thêm 93 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.