Điều tra đối tượng vu khống chủ tịch xã quan hệ bất chính với nữ kế toán

TPO - “Chắc chắn có người vu khống tào lao để hạ thấp uy tín, danh dự của tôi. Việc cô này có thai là chuyện riêng của vợ chồng họ, chứ tôi có liên quan gì. Tôi đã đề nghị công an vào cuộc điều tra xử lý đúng người đúng tội, trả lại sự trong sạch cho tôi”, ông Hưng nói.

Sáng 19/4, trao đổi với PV, Thượng tá Nguyễn Văn Triều – Trưởng Công an huyện Hoài Ân (tỉnh Bình Định) cho biết, công an đã thu giữ một số tờ đơn có nội dung tố cáo ông Nguyễn Đình Hưng – Chủ tịch UBND xã Ân Hảo Đông (huyện Hoài Ân) quan hệ bất chính với nữ kể toán xã.

Theo Thượng tá Triều, qua nắm tình hình, nội bộ địa phương không có vấn đề bất ổn, đặc biệt nội bộ gia đình 2 bên có liên quan đến vụ việc vẫn tin tưởng lẫn nhau, không có chuyện sứt mẻ tình cảm.

“Ngay sau khi vụ việc xảy ra, lực lượng công an đã phối hợp để tiến hành truy xét nhưng đến lúc này vẫn chưa xác định được đối tượng rải đơn. Việc truy xét đang gặp khó nhưng có liên quan đến cán bộ địa phương, chúng tôi sẽ cố gắng làm hết trách nhiệm”, Thượng tá Triều nói.

Liên quan đến việc này, lãnh đạo Huyện ủy Hoài Ân cho biết, ngay sau khi các tờ đơn xuất hiện, Huyện ủy đã làm việc Ban thường vụ Đảng ủy xã Ân Hảo Đông cùng các nguyên lãnh đạo địa phương để nắm tình hình.

“Đúng là cô kế toán này đang có thai thật nhưng là có thai với chồng. Bước đầu, chúng tôi nhận định đây là sự việc vu khống, bản thân Chủ tịch xã là người rất hiền lành. Tuy nhiên, vụ việc có liên quan đến nhân sự Đại hội nhiệm kỳ tới nên tôi đã chỉ đạo công an vào cuộc lập chuyên án, khẩn trương điều tra làm rõ”, lãnh đạo này cho biết.

Về phía ông Nguyễn Đình Hưng - Chủ tịch UBND xã Ân Hảo Đông, người bị “vu khống” quan hệ bất chính với nữ kế toán xã cho rằng, đối tượng nhằm mục đích hạ uy tín, phá vỡ hạnh phúc của gia đình ông.

“Thông tin tôi bị vu khống là có. Tuy nhiên, những ngày qua, bạn đọc người ta bình luận, nhận xét không đúng về tôi rất là nhiều, làm ảnh hưởng đến hạnh phúc của gia đình tôi.

Chắc chắn có người vu khống tào lao để hạ thấp uy tín, danh dự của tôi. Chuyện này tôi đã báo cáo lên Chủ tịch huyện và đề nghị công an làm rõ, xử lý đúng người đúng tội, trả lại sự trong sạch cho tôi. Việc cô này có thai là chuyện riêng của vợ chồng họ, chứ tôi có liên quan gì”, ông Hưng nói.