Điều tra cô gái 21 tuổi vay hàng chục tỉ đồng rồi…'vỡ nợ'

Nhiều người dân cho Hường vay tiền tìm đến nhà của đối tượng này nhưng cửa đã đóng
Nhiều người dân cho Hường vay tiền tìm đến nhà của đối tượng này nhưng cửa đã đóng
TPO - Khi Hường đưa ra lý do vay tiền để “đáo hạn ngân hàng” với lãi xuất cao, nhiều người đã cầm cố tài sản để lấy tiền đưa cho Hường, không ngờ sau đó Hường đến cơ quan công an trình báo đã “vỡ nợ”. 

Ngày 30/8, tin từ UBND huyện Ia Grai, Gia Lai cho biết các đơn vị thuộc quyền đang triển khai thực hiện các phần việc mà văn bản UBND huyện ký ban hành, yêu cầu lực lượng công an huyện chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan điều tra, làm rõ thông tin vụ “vỡ nợ” do đối tượng Nguyễn Thị Hường (SN 1997, tổ 6, thị trấn Ia Kha, huyện Ia Grai) gây ra.

Theo trình báo của Hường tại Công an huyện Ia Grai, cô bắt đầu vay từ cuối năm 2016 của nhiều người, người ít 200 triệu đồng, người nhiều lên đến 5 tỉ đồng. Tổng số tiền khoảng 16 tỉ đồng. Hường dùng tiền vay để “đáo hạn ngân hàng” và đưa cho một người đàn ông không rõ tên tuổi tại TP. Pleiku, Gia Lai nhưng đến nay không liên lạc được với người đó nữa.

Văn bản trên yêu cầu chủ tịch UBND thị trấn Ia Kha phối hợp với các đơn vị chức năng đảm bảo an ninh trật tự tại địa điểm xảy ra vụ việc, đồng thời hướng dẫn người dân bị thiệt hại tiến hành các thủ tục khởi kiện ra tòa theo qui định.