Diều rắn 100 mét nhào lộn trên bờ biển Đà Nẵng

Hàng chục người dân đã xúm lại hỗ trợ nghệ nhân kéo chiếc diều hình con rắn dài 100 mét lên không trung.
Diều rắn 100 mét nhào lộn trên bờ biển Đà Nẵng ảnh 1 Chiều 27/4, lễ hội diều trong chương trình khai trương mùa du lịch biển Đà Nẵng 2019 (do Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng tổ chức) diễn ra tại công viên biển Đông (quận Sơn Trà). Điểm nhấn lễ hội là chiếc diều hình rắn dài 100 m do câu lạc bộ diều Sài Gòn đem ra trình diễn.
Diều rắn 100 mét nhào lộn trên bờ biển Đà Nẵng ảnh 2 Nhiều người dân và du khách bị thu hút bởi chiếc diều có hình thù lạ mắt và độ dài kỷ lục. Khoảng 16h, nhiều người dân cùng xúm vào giúp đỡ các nghệ nhân nâng con diều lên để nó bay cao. Chiếc diều sau đó được kéo lên khoảng 30 m khiến nhiều người thích thú. Nhiều trẻ em nô đùa ngay dưới thân diều.
Diều rắn 100 mét nhào lộn trên bờ biển Đà Nẵng ảnh 3 Do diều quá dài nên nhiều người hì hục cả buổi chiều để kéo nó lên không trung. Một nhóm người cầm dây "nhử" để lấy gió cho diều. Phía trong nhiều người cùng vần chiếc diều khỏi gấp khúc để gió nhanh lùa vào trong.
Diều rắn 100 mét nhào lộn trên bờ biển Đà Nẵng ảnh 4 Thân diều bị va vào cây dừa ở bãi biển, gây thủng. Các nghệ nhân phải tìm dây cao su buộc lại để khắc phục tạm thời.
Diều rắn 100 mét nhào lộn trên bờ biển Đà Nẵng ảnh 5 Tuy nhiên những nỗ lực thả diều bất thành. Nhóm ba người tình nguyện đằm mình dưới biển phải vào bờ sau hơn một giờ thả diều.
Diều rắn 100 mét nhào lộn trên bờ biển Đà Nẵng ảnh 6 Đến 17h, các nghệ nhân phải hạ diều xuống. "Gió hôm nay không đủ mạnh. Bờ biển ở đoạn này cũng ngắn nên không thể kéo diều lên được", một nghệ nhân nói và cho biết sẽ thử thả diều lại vào chiều 28/4 ở đoạn bãi biển dài hơn.
Diều rắn 100 mét nhào lộn trên bờ biển Đà Nẵng ảnh 7 Đến cuối chiều qua, nhiều chiếc diều đã bị rơi xuống hàng dừa dọc bờ biển và bị rách.
Diều rắn 100 mét nhào lộn trên bờ biển Đà Nẵng ảnh 8 Việc thả diều trên biển sẽ diễn ra đến hết kỳ nghỉ lễ 1/5. Dự kiến có 70 chiếc diều sẽ được thả lên. Tuy nhiên do chưa được gió nên số diều thả còn thưa thớt.
Diều rắn 100 mét nhào lộn trên bờ biển Đà Nẵng ảnh 9 Chương trình khai trương mùa du lịch biển Đà Nẵng diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5. Trên bờ biển Phạm Văn Đồng, nhiều hoạt động tổ chức thường niên đã diễn ra, như thi đắp tượng cát, triển lãm tranh, ảnh về Đà Nẵng...
Diều rắn 100 mét nhào lộn trên bờ biển Đà Nẵng ảnh 10 Năm nay Ban tổ chức bày trí khu vực check-in ấn tượng, với những hình ảnh nhiều màu sắc được vẽ trên những chiếc thuyền thúng và ván lướt.
Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cơ quan chức năng làm việc với một đối tượng có hành vi đưa tin sai sự thật trên mạng xã hội (bìa phải)

Thông tin vào nhà lấy mẫu xét nghiệm, chuốc thuốc mê: Bịa đặt gây lo lắng, bất an

TP - Những ngày qua, mạng xã hội lan truyền một đoạn tin nhắn về một nhóm người mặc đồ bảo hộ nhân viên y tế đến nhà người dân lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 rồi chuốc thuốc mê và lấy trộm tài sản gây hoang mang dư luận. Nhiều người đã chia sẻ thông tin trên để bạn bè, người thân đề phòng, cảnh giác khiến nỗi lo lắng, bất an bao trùm…
Một học sinh lớp 12 ở TPHCM được tiêm vắc xin phòng COVID-19 hôm qua 27/10

TPHCM lên kế hoạch dạy học trực tiếp với địa bàn dịch cấp 1, 2

TPO - Sở GD&ĐT TPHCM đề xuất địa bàn được xác định dịch ở cấp độ 1, 2 sẽ cho học sinh đến trường. Tuy nhiên, trường học phải đảm bảo giãn cách, đánh giá theo bộ tiêu chí an toàn trong ngành giáo dục, đồng thời nhà trường cũng chuẩn bị hạ tầng công nghệ, trang thiết bị, phương tiện để chuyển sang hình thức dạy trực tuyến khi dịch bệnh phức tạp.