Điều kiện tuyển thẳng vào Đại học Bách Khoa Hà Nội

Điều kiện tuyển thẳng vào Đại học Bách Khoa Hà Nội
TPO - Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội vừa thông báo về điều kiện tuyển thẳng năm 2013.

> ĐH Ngoại thương công bố tuyển thẳng

Đối tượng học sinh giỏi được tuyển thẳng vào đại học theo các nhóm ngành phù hợp như trong bảng dưới đây, bao gồm: Thí sinh tham gia tập huấn đội tuyển dự thi Olympic khu vực và quốc tế, thí sinh trong đội tuyển tham dự hội thi sáng tạo khoa học kĩ thuật quốc tế và thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 các môn Toán, Lý, Hoá, Sinh, Tin học và Anh văn đã tốt nghiệp phổ thông trung học.

Thí sinh tham gia tập huấn đội tuyển dự thi Olympic khu vực và quốc tế, thí sinh trong đội tuyển tham dự hội thi sáng tạo khoa học kĩ thuật quốc tế và thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 các môn Toán, Lý, Hoá, Sinh, Tin học và Anh văn đã tốt nghiệp phổ thông trung học, có tham dự kỳ thi đại học theo khối thi phù hợp đạt kết quả từ điểm sàn đại học trở lên và không có môn nào bị điểm 0.

Môn thi/

Môn đạt giải

Nhóm ngành được tuyển thẳng

Đối tượng 1a)

Đối tượng 1b)

Toán, Tin học

Nhóm 2

Nhóm 1-6

Vật lý

Nhóm 5

Nhóm 1-6

Hoá

Nhóm 3

Nhóm 1-6

Sinh

Nhóm 3

Nhóm 3

Anh văn

Nhóm 7

Nhóm 7

Thí sinh đạt giải Olympic quốc tế các môn Toán, L‎ý, Hoá, Tin học đã tốt nghiệp phổ thông trung học được tuyển thẳng vào ngành theo nguyện vọng thuộc các chương trình Kỹ sư tài năng (Cơ điện tử, Công nghệ thông tin, Điều khiển tự động, Điện tử-Viễn thông, Toán tin, Công nghệ Hóa dầu, Vật lý kỹ thuật) và Kỹ sư chất lượng cao (Hệ thống thông tin & truyền thông, Tin học công nghiệp, Cơ khí hàng không, Hệ thống điện và năng lượng tái tạo).

Thí sinh là Anh hùng lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Chiến sĩ thi đua toàn quốc đã tốt nghiệp trung học được tuyển thẳng vào nhóm ngành theo nguyện vọng.

Thí sinh là người khuyết tật đặc biệt nặng không thể tự thực hiện việc phục vụ nhu cầu sinh hoạt cá nhân hàng ngày, nếu có điểm trung bình học tập trong 3 năm học trung học phổ thông của tất cả các môn học theo khối thi phù hợp với nhóm ngành đăng ký từ 7,0 trở lên được nộp hồ sơ xét tuyển thẳng (các thí sinh này vẫn cần nộp hồ sơ đăng ký dự thi đại học như bình thường).

Căn cứ vào kết quả học tập của học sinh, tình trạng sức khỏe và yêu cầu của ngành đào tạo, Hiệu trưởng sẽ xem xét quyết định xét tuyển thẳng và thông báo kết quả cho thí sinh.

Thí sinh là người nước ngoài, có nguyện vọng học tại Trường cần gửi cho Nhà trường hồ sơ xin học bao gồm đơn xin học, học bạ trung học phổ thông, các kết quả kiểm tra kiến thức và trình độ tiếng Việt. Căn cứ vào hồ sơ xin học và yêu cầu của ngành đào tạo, Hiệu trưởng sẽ xem xét quyết định xét tuyển thẳng và thông báo kết quả cho thí sinh.

Thí sinh là học sinh giỏi quy định tại điểm 1 và 2 của Mục I làm một bộ hồ sơ gửi về sở giáo dục và đào tạo trước ngày 25/6/2013.

Hồ sơ gồm: Phiếu đăng ký tuyển thẳng; Bản sao hợp lệ: Giấy chứng nhận là thành viên của đội tuyển quốc gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế; Giấy chứng nhận là thành viên đội tuyển dự thi sáng tạo khoa học kỹ thuật quốc tế; Giấy chứng nhận đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia trung học phổ thông;

Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT năm 2013; Hai phong bì đã dán tem và ghi rõ họ tên, địa chỉ liên lạc, số điện thoại của thí sinh; hai ảnh chân dung cỡ 4 x 6. Lệ phí tuyển thẳng là 30.000đ /thí sinh/hồ sơ (trong đó nộp cho sở giáo dục và đào tạo 20.000 đồng, nộp cho trường khi đến nhập học 10.000 đồng).

Thí sinh diện quy định tại điểm 1b Mục I (không sử dụng quyền tuyển thẳng mà đăng ký dự thi), cần nộp hồ sơ đăng ký tuyển thẳng cùng với hồ sơ đăng ký dự thi đại học, cao đẳng về sở giáo dục và đào tạo trong thời hạn từ ngày 11/3/2013 đến hết ngày 11/4/2013 hoặc nộp trực tiếp tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội (Phòng 202A nhà C1) từ ngày 12/4/2013 đến hết ngày 19/4/2013.

Theo Viết
MỚI - NÓNG