Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về Liên minh châu Âu?

Nhà báo Nguyễn Huy Lộc – Tổng Biên tập báo Sinh Viên Việt Nam phát biểu phát động cuộc thi viết “Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về EU, hãy viết ra và giành vé máy bay đến thăm châu Âu” tại buổi họp báo công bố về các hoạt động kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại
Nhà báo Nguyễn Huy Lộc – Tổng Biên tập báo Sinh Viên Việt Nam phát biểu phát động cuộc thi viết “Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về EU, hãy viết ra và giành vé máy bay đến thăm châu Âu” tại buổi họp báo công bố về các hoạt động kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại
Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 25 năm ngày thành lập quan hệ ngoại giao Liên minh châu Âu (EU) – Việt Nam (1990 – 2015), Phái đoàn EU tại Việt Nam và báo Sinh Viên Việt Nam tổ chức cuộc thi “Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về EU, hãy viết ra và giành vé máy bay đến thăm châu Âu”, dành cho đối tượng là công dân Việt Nam sinh sống và làm việc trong nước.  

Ban giám khảo cuộc thi gồm những nhà ngoại giao, nhà báo, nhà thơ, nhà văn uy tín đang được đông đảo học sinh, sinh viên, thanh niên biết đến và yêu mến như Nhà thơ Hồng Thanh Quang – Tổng Biên tập báo Đại Đoàn Kết, Nhà báo Nguyễn Huy Lộc - Tổng Biên tập báo Sinh Viên Việt Nam – Hoa Học Trò, Nhà văn Phan Hồn Nhiên...

Cuộc thi nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 25 năm ngày thành lập quan hệ ngoại giao Liên minh châu Âu – Việt Nam (1990 – 2015), dành cho các đối tượng là công dân Việt Nam dưới 35 tuổi đang sinh sống và làm việc trong nước.

Cuộc thi nhằm nâng cao hiểu biết lẫn nhau giữa Liên minh châu Âu và Việt Nam, đặc biệt là nhận thức của giới trẻ Việt Nam về sự hiện diện của EU tại đây. Tác phẩm dự thi là các bài viết sáng tạo hay các câu chuyện trình bày quan điểm, sáng kiến cũng như chia sẻ các trải nghiệm về mối quan hệ hợp tác EU-Việt Nam.

Phát biểu vể cuộc thi, Đại sứ - Trưởng phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam – Tiến sĩ Franz Jessen chia sẻ: “Tôi rất vui mừng khi thấy rằng mối quan hệ EU-Việt Nam chưa bao giờ khăng khít và tốt đẹp như bây giờ, tạo ra những cơ hội hợp tác mới mỗi ngày cho cả hai bên trên tất cả các lĩnh vực có thể.

Liên minh châu Âu còn có những kỳ vọng xa hơn nữa, về một quan hệ đối tác bền chặt hơn nữa, và một tương lai tươi sáng hơn nữa với Việt Nam. Chúng tôi tin rằng, thế hệ trẻ Việt Nam chính là lực lượng xây đắp nên tương lai tốt đẹp đó, và những hiểu biết của họ về Liên minh châu Âu chính là chìa khóa mở ra cánh cửa tương lai đó”.

Cuộc thi kéo dài tới hết ngày 5/5/2015. Mỗi cá nhân có thể nộp nhiều hơn một bài dự thi. Một lễ trao giải đặc biệt sẽ được tổ chức vào tháng 5/2015.

Ngoài giải Nhất là vé máy bay khứ hồi đến Brúc-xen (Bỉ), BTC sẽ trao hai giải Nhì (mỗi giải gồm 1 iPhone 6) và ba giải Ba (mỗi giải là 1 iPad mini).

Bài dự thi xin gửi về địa chỉ: antuongeu@gmail.com, hoặc theo đường bưu điện tới:

Báo Sinh Viên Việt Nam – Hoa học trò

Ô D29 Khu đô thị mới Cầu Giấy

Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

MỚI - NÓNG