Điều động, bổ nhiệm nhân sự Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh

GS.TS Nguyễn Xuân Thắng trao quyết định và chúc mừng PGS.TS Đinh Ngọc Giang
GS.TS Nguyễn Xuân Thắng trao quyết định và chúc mừng PGS.TS Đinh Ngọc Giang
Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh vừa tổ chức các hội nghị công bố và trao quyết định về công tác cán bộ.

Ngày 23/10, GS.TS Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương đã trao quyết định điều động và bổ nhiệm PGS.TS Đinh Ngọc Giang, Phó Viện trưởng Viện Xây dựng Đảng giữ chức Vụ trưởng Vụ Quản lý khoa học kể từ ngày 1/11/2020, thời gian giữ chức vụ bổ nhiệm là 5 năm.

Chúc mừng đồng chí Đinh Ngọc Giang đã được Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện tín nhiệm điều động và bổ nhiệm vào vị trí Vụ trưởng Vụ Quản lý khoa học, GS.TS Nguyễn Xuân Thắng yêu cầu trên cương vị mới, đồng chí Đinh Ngọc Giang cần đổi mới hơn nữa công tác quản lý khoa học theo hướng vừa tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà khoa học phát huy được tài năng, trí tuệ vừa đảm bảo triển khai theo đúng quy định; đồng thời cần hoàn thiện quy chế quản lý khoa học theo hướng vừa tăng cường sự phân cấp, phát huy tính tự chủ của các đơn vị trong hệ thống Học viện, vừa đảm bảo quản lý hệ thống chặt chẽ, đảm bảo tính Đảng trong nghiên cứu khoa học.

Điều động, bổ nhiệm nhân sự Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh ảnh 1 GS.TS Nguyễn Xuân Thắng cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Học viện và lãnh đạo Vụ Quản lý khoa học, Viện Xây dựng Đảng chúc mừng đồng chí Đinh Ngọc Giang.

Với những đóng góp và cống hiến của đồng chí Đinh Ngọc Giang qua nhiều cương vị khác nhau trước đây, GS.TS Nguyễn Xuân Thắng tin tưởng, đồng chí Đinh Ngọc Giang sẽ công tâm, trong sáng, minh bạch, dân chủ, quy tụ, đoàn kết, tập hợp được các cán bộ, công chức trong đơn vị mới, xây dựng một tập thể trong sạch, vững mạnh, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Điều động, bổ nhiệm nhân sự Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh ảnh 2 GS.TS Nguyễn Xuân Thắng trao quyết định cho PGS.TS Ngô Tuấn Nghĩa.

* Cùng ngày, GS.TS Nguyễn Xuân Thắng đã trao quyết định về việc bổ nhiệm lại chức danh Viện trưởng Viện Kinh tế chính trị học đối với PGS.TS Ngô Tuấn Nghĩa, thời hạn giữ chức vụ 5 năm kể từ ngày 1/11/2020.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Nguyễn Xuân Thắng khẳng định, trong những năm qua, với sự nỗ lực lớn của tập thể đơn vị, trong đó có những đóng góp của đồng chí Ngô Tuấn Nghĩa, Viện Kinh tế chính trị học đã có nhiều khởi sắc, được đánh giá là một trong các đơn vị quán triệt sâu sắc tinh thần đổi mới của Học viện, đạt được những kết quả đáng ghi nhận trong nghiên cứu khoa học, đề xuất các báo cáo kiến nghị và đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ, nhất là đội ngũ giảng viên trẻ.

Điều động, bổ nhiệm nhân sự Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh ảnh 3 GS.TS Nguyễn Xuân Thắng và các đồng chí lãnh đạo Học viện, nguyên lãnh đạo Học viện cùng tập thể cán bộ, giảng viên Viện Kinh tế Chính trị học chúc mừng đồng chí Ngô Tuấn Nghĩa.  

Với những thành công Viện Kinh tế chính trị học đạt được trong nhiệm kỳ qua và sự tín nhiệm của Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, của tập thể đơn vị đối với đồng chí Ngô Tuấn Nghĩa để tiếp tục tái bổ nhiệm cương vị Viện trưởng Viện Kinh tế chính trị học, GS.TS Nguyễn Xuân Thắng mong muốn, trong nhiệm kỳ mới, đồng chí Ngô Tuấn Nghĩa sẽ quán triệt sâu sắc những nội dung quan trọng của Văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ Học viện lần thứ III nhiệm kỳ 2020-2025 với tầm nhìn mới, lộ trình cụ thể để tiếp tục góp phần đổi mới toàn diện Học viện, khẳng định bản sắc trường Đảng.

Điều động, bổ nhiệm nhân sự Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh ảnh 4 PGS.TS Lê Văn Lợi trao quyết định và chúc mừng đồng chí Đỗ Lan Hiền.

* Trước đó, ngày 22/4, PGS.TS Lê Văn Lợi, Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đã trao Quyết định bổ nhiệm lại chức danh Viện trưởng Viện Tôn giáo và Tín ngưỡng đối với PGS.TS Đỗ Lan Hiền, thời hạn giữ chức vụ kể từ ngày 1/11/2020 đến khi nghỉ hưu theo quy định.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Lê Văn Lợi chúc mừng đồng chí Đỗ Lan Hiền đã tiếp tục nhận được sự tín nhiệm của Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện và khẳng định đây là sự ghi nhận của lãnh đạo Học viện đối với sự phát triển và những đóng góp của Viện Tôn giáo và Tín ngưỡng trong những năm qua, trong đó có những dấu ấn rõ nét của cá nhân đồng chí Đỗ Lan Hiền trên cương vị người đứng đầu Viện.

PGS.TS Lê Văn Lợi mong muốn trong thời gian tới, đồng chí Đỗ Lan Hiền tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, là hạt nhân đoàn kết đơn vị hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, trong đó đặc biệt cần quan tâm đào tạo đội ngũ kế cận, từ đội ngũ lãnh đạo quản lý đến đội ngũ cán bộ giảng viên để Viện Tôn giáo và Tín ngưỡng có nền tảng, tiền đề phát triển vững mạnh hơn nữa trên các mặt công tác của đơn vị./.

Theo Theo báo Chính phủ
MỚI - NÓNG
Bản tin Hình sự: Nhóm đối tượng dùng hung khí tấn công thiếu tá cảnh sát
Bản tin Hình sự: Nhóm đối tượng dùng hung khí tấn công thiếu tá cảnh sát
TPO - TIN NÓNG ngày 17/5: Thiếu tá cảnh sát bị nhóm thanh niên dùng hung khí đâm trọng thương; Tòa án buộc Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa thi hành án hành chính; Khởi tố hai đối tượng từ Đắk Lắk sang Gia Lai cưa gỗ trái phép; Tình tiết bất ngờ về dàn xe sang bị tạm giữ sau cuộc khám xét nhà cựu Chủ tịch TP Hạ Long...

Có thể bạn quan tâm

Các tập đoàn hàng đầu niêm yết tại sàn chứng khoán New York đề xuất gì với Thủ tướng?

Các tập đoàn hàng đầu niêm yết tại sàn chứng khoán New York đề xuất gì với Thủ tướng?

TPO - Lãnh đạo Amphenol Corporation, doanh nghiệp sản xuất các thiết bị điện tử cung cấp cho Boeing, Apple, Tesla… cho biết đang muốn chuyển sang sản xuất tại Việt Nam, đề nghị Thủ tướng thông tin thêm về các biện pháp của Chính phủ để thu hút đầu tư vào ngành công nghiệp chế biến chế tạo.
Nhóm tình nguyện gắn 400 phao cứu sinh trên các cây cầu bắc qua sông Hồng

Nhóm tình nguyện gắn 400 phao cứu sinh trên các cây cầu bắc qua sông Hồng

TPO - Từ đầu tháng 5/2022 đến nay, anh Nguyễn Ngọc Khánh, Chủ nhiệm Câu lạc bộ bơi Khám Phá cùng 10 tình nguyện viên thực hiện chương trình lắp đặt 400 phao cứu sinh trên những cầu bắc qua sông Hồng của 10 tỉnh từ Lào Cai đến Thái Bình. Mục đích của việc làm này nhằm thắp lên hy vọng sống cho những người bị đuối nước.