Điều chuyển công tác lãnh đạo đội QLTT “bắt nhầm” xúc xích Viet foods

Điều chuyển công tác lãnh đạo đội QLTT “bắt nhầm” xúc xích Viet foods
TPO - “Sau vụ Viet foods, chúng tôi đã cho anh Nghĩa kiểm điểm trước toàn bộ lực lượng. Phải điều chuyển đi, không đóng ở địa bàn đó nữa”, ông Chu Xuân Kiên, Phó Giám đốc Sở Công thương, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) Hà Nội cho biết.

Liên quan đến vụ “bắt nhầm” xúc xích Viet foods, trao đổi với PV Tiền Phong chiều 12/1, ông Chu Xuân Kiên, Phó Giám đốc Sở Công thương, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) Hà Nội cho biết, ông Hoàng Đại Nghĩa, Đội trưởng Đội QLTT số 14 – đơn vị bắt giữ 2,2 tấn xúc xích Viet foods hồi tháng 4/2016 đã bị kiểm điểm trước toàn đơn vị và điều chuyển công tác. 

“Sau vụ Viet foods, chúng tôi đã cho anh Nghĩa kiểm điểm trước toàn bộ lực lượng. Phải điều chuyển đi, không đóng ở địa bàn đó nữa”, ông Kiên nói. 

Theo ông Kiên, thông tin về vụ việc đã được báo cáo thành phố từ tháng 10/2016, nhưng văn phòng UBND thành phố chưa báo cáo lên Chính phủ. 

“Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ vừa rà soát văn bản Hà Nội và các tỉnh chưa báo cáo thì vướng vụ này. Lỗi của Văn phòng UBND thành phố chưa báo cáo chứ không có vấn đề gì cả. Kiểm điểm công vụ xong hết rồi nhưng báo cáo cuối cùng lên Thủ tướng chưa có”, ông Kiên cho biết thêm. 

Cùng ngày, ông Hoàng Đại Nghĩa xác nhận ông đã được điều chuyển công tác từ Đội QLTT số 14 về Đội QLTT 6 (phụ trách địa bàn quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) từ tháng 9/2016. 

Tuy nhiên, về dư luận cho rằng ông bị điều chuyển do mắc lỗi sau vụ xúc xích Viet Foods, ông Nghĩa khẳng định: Không có chuyện đó, đây chỉ là điều chuyển thông thường của Chi cục QLTT.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng: 'Nhân dân phải hạnh phúc ấm no, năm sau phải tốt hơn năm trước'

Thủ tướng: 'Nhân dân phải hạnh phúc ấm no, năm sau phải tốt hơn năm trước'

TPO - TP Cần Thơ có 3 đơn vị bầu cử với 13 ứng cử viên để bầu 7 đại biểu Quốc hội khóa XV. Thủ tướng Phạm Minh Chính là ứng viên thuộc tổ bầu cử số 1 (gồm quận Ninh Kiều, Cái Răng và huyện Phong Điền). Đây là lần đầu tiên người đứng đầu Chính phủ ứng cử đại biểu Quốc hội tại một tỉnh ở ĐBSCL.
Trưởng Ban Nội chính T.Ư Phan Đình Trạc làm việc với tỉnh Khánh Hòa

Khẩn trương xử lý các sai phạm tại Khánh Hòa

TPO - Đó là chỉ đạo được ông Phan Đình Trạc, Trưởng Ban Nội chính T.Ư khi kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện kết luận của Thường trực Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng, chống tham nhũng trong xử lý các vụ việc sai phạm tại tỉnh Khánh Hòa.
Các ngân hàng bật chế độ phòng chống COVID-19 cấp độ mới, tiền thu về đều phải khử khuẩn

Các ngân hàng bật chế độ phòng chống COVID-19 cấp độ mới, tiền thu về đều phải khử khuẩn

TPO - Hiện nay, các ngân hàng ở Hà Nội đã tập trung triển khai các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19. Đồng thời, đưa ra thông báo và khuyến khích khách hàng thực hiện các giao dịch trực tuyến tại nhà thông qua các ứng dụng ngân hàng trên điện thoại thông minh và internet banking trên máy tính.