Điều chưa biết về trường Gateway để quên khiến học sinh lớp 1 tử vong trên ô tô

TPO - Thông tin về trường Phổ thông Liên cấp Quốc tế Gateway - Cầu Giấy, Hà Nội đang được nhiều người tìm kiếm sau khi xảy ra sự việc học sinh lớp 1 tử vong do bị bỏ quên trên xe đưa đón của trường ngày 6/8.

Được biết, trường Phổ thông Liên cấp Quốc tế Gateway cơ sở Cầu Giấy được thành lập năm 2015, có địa chỉ tại số 89 Khúc Thừa Dụ, Phố Khúc Thừa Dụ, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội. Đây là một trong 3 trường thuộc hệ thống Trường Phổ thông Liên cấp Quốc tế Gateway (2 cơ sở ở Hà Nội và 1 cơ sở ở Hải Phòng); được đầu tư bởi Tập đoàn Giáo dục Edufit (thành lập tại Việt Nam từ năm 2011 với hơn 10 công ty thành viên hoạt động trong lĩnh vực giáo dục”.

Theo thông tin đăng tải trên website chính thức của hệ thống trường Phổ thông Liên cấp Quốc tế Gateway theo địa chỉ: https://gateway.edu.vn thì trường có chương trình học tích hợp Việt Nam và quốc tế, các chương trình hợp tác độc quyền từ Mỹ và Nhật Bản, phát triển giáo dục mang tính cá nhân hóa. Đồng thời trường cũng có cơ sở vật chất với hệ thống phòng học, phòng chức năng hiện đại, không gian rộng và thoáng, đạt chứng chỉ công trình xanh IFC EDGE, công trình xanh Lotus.

Điều chưa biết về trường Gateway để quên khiến học sinh lớp 1 tử vong trên ô tô ảnh 1 Trường Phổ thông Liên cấp Quốc tế Gateway cơ sở Cầu Giấy. Ảnh Nguyễn Hà

Với trường Phổ thông Liên cấp Quốc tế Gateway, thông tin trên website viết : “Sứ mệnh của Gateway – Hà Nội là mang tới một môi trường học tập cân bằng và vui vẻ cho cả học sinh, giáo viên và phụ huynh. Chúng tôi áp dụng các phương pháp tiên tiến trong giảng dạy và quản lý lớp học để thúc đẩy sự sáng tạo, năng động của học sinh trong việc tìm kiếm và khám phá những kiến thức mới. Chúng tôi luôn nỗ lực phát triển học sinh Gateway trở thành những người làm chủ kiến thức và có những kỹ năng của công dân toàn cầu trong thế kỷ 21. 

Học sinh là đại diện cho gia đình, trường học và trong một số trường hợp còn là đại diện cho các quốc gia hoặc nền văn hóa của mình. Vì vậy, chúng tôi đề cao phẩm chất cá nhân của học sinh và luôn luôn cố gắng tạo ra một cộng đồng và môi trường tốt nhất – nơi giáo viên và các học sinh biết tôn trọng, chia sẻ, hợp tác và trách nhiệm với nhau, làm việc hướng đến mục tiêu chung”.

Điều chưa biết về trường Gateway để quên khiến học sinh lớp 1 tử vong trên ô tô ảnh 2 Tường trình của trường Gateway về vụ việc cháu L.H.L. tử vong.

Theo thông tin từ nhà trường, trường tuyển sinh từ lớp 1 đến lớp 9. Năm học 2019-2020, học phí cấp tiểu học là 117,7 triệu đồng/năm, bên cạnh đó các khoản chi phí khác như phí học liệu, tiền ăn, xe buýt và phí trông muộn,… sẽ được thu thêm.

Chương trình học tại Gateway bao gồm chương trình học bằng Tiếng Anh và chương trình học bằng Tiếng Việt. Mỗi lớp tối đa có 24 học sinh.

Tại Hà Nội, ngoài cơ sở tại Cầu Giấy, tháng 7/2019, tập đoàn Giáo dục Edufit mới nhận khoản đầu tư 34 triệu USD cho dự án xây dựng Trường phổ thông liên cấp quốc tế Gateway Tây Hồ Tây từ công ty Toshin Development Co., Ltd (Nhật Bản). Với diện tích 20.000m2, dự án được kỳ vọng sẽ tạo nên một trong những trường quốc tế có quy mô lớn và hiện đại bậc nhất tại Hà Nội tại khu đô thị Starlake Tây Hồ Tây, dự kiến tuyển sinh trong năm học 2020-2021.

Trước đó, như đã đưa tin, chiều ngày 6/8, cháu L.H.L., học sinh lớp 1 của Trường phổ thông liên cấp quốc tế Gateway được nhà trường phát hiện trên xe buýt trong tình trạng bất tỉnh. Cháu L. được đưa đến Bệnh viện E để cấp cứu nhưng cháu đã tử vong. Theo tường trình của bà Trần Thị Hồng Hạnh, Chủ tịch hội đồng quản trị của nhà trường, sáng cùng ngày, giáo viên phụ trách xe buýt của trường đã đón cháu L. lên xe để đến lớp nhưng sau đó đã bỏ quên cháu L. trên xe.

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
TPO - “Dù ở cương vị nào, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đều rất cởi mở, dễ gần, luôn điềm tĩnh, hiền hòa với nụ cười giản dị”, GS. Nguyễn Minh Thuyết - nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, chia sẻ với PV Tiền Phong về ký ức đặc biệt với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trên cương vị Chủ tịch Quốc hội.