Điều chưa biết về “thế lực ngầm” ủng hộ Năm Cam

Bao năm “bôn tẩu” giang hồ, bên cạnh Năm Cam luôn có một “thế lực ngầm” ủng hộ khiến ông trùm từ một giang hồ quèn lên nắm quyền lực.

Chân dung trùm giang hồ Năm Cam.
Chân dung trùm giang hồ Năm Cam.

Kể về ông trùm Năm Cam nhiều người đều liên tưởng đến một gã giang hồ khét tiếng, một cái đầu “đầy sỏi”, một trái tim lạnh lùng. Thế nhưng, trong mắt vợ con, ông trùm lại là một người cha, người chồng khá “đặc biệt”.

Những “bông hồng” bên cạnh ông trùm

Năm 1959, Trương Văn Cam (tức ông trùm Năm Cam) xách cặp lồng ra ngoài kiếm tiền bằng nghề bán dạo xà phòng Cây Dừa tại chợ Bến Thành. Tại đây, ông trùm đã làm quen rồi kết nghĩa với một bà chị bán hoa quả xinh đẹp hơn hắn chục tuổi tên Ng.

Thời gian trôi qua, tình cảm chị em càng mặn nồng. Thế rồi, vào một đêm mưa tầm tã, Năm Cam đã làm “chuyện người lớn” ở tuổi 15 với người chị kết nghĩa. Kết quả của cuộc tình vụng trộm, người phụ nữ này đã mang thai, sinh ra Trương Văn Hùng. Sau khi sinh con, gia đình ép người phụ nữ này phải chia tay với ông trùm. Đứa con Năm Cam giao cho chị ruột của y nuôi nấng, chăm sóc.

Đến năm 1962, trên đường phiêu bạt giang hồ, Năm Cam đã được vợ một đàn em giới thiệu quen Phan Thị Trúc (tức Trúc mẫu hậu). Sau vài tháng, Năm Cam đã làm thiếu nữ 17 tuổi có thai nên cả hai dọn về sống chung tại trại gà Thanh Tâm.

Trong thời gian chờ đợi Trúc sinh nở, Năm Cam đã ra tay giết chết một trùm giang hồ “có số” ở hẻm 122 Tôn Đản rồi bị kết án 3 năm tù giam. Trong thời gian “bóc lịch”, Năm Cam thường xuyên được người vợ trẻ là Trúc mẫu hậu thăm nuôi. Khi y ra tù, Trúc đã sinh hạ được một bé gái tên là Trương Thị Điệp (vợ Hiệp phò mã sau này).

Đến năm 1967, Năm Cam thường xuyên xuất hiện ở hẻm 122. Tại đây, hắn đã gây thương tích cho một tay giang hồ có tiếng là Tư bánh bò nên giành quyền bảo kê sòng bạc trong hẻm.

Thời điểm này, cô gái lẳng lơ là Kim Anh (SN 1957) dọn về sống gần nhà Năm Cam. Kim Anh tỏ ra khá thân đối với Trúc. Có đêm, Kim Anh đã ngủ cùng giường với vợ chồng của Năm Cam. Bản tính háo sắc, Năm Cam đã đưa Kim Anh lên giường khi ả mới 15 tuổi. Khi bị vợ bắt quả tang, Năm Cam cạo đầu tỏ vẻ ăn năn nhưng Kim Anh thì tủm tỉm cười.

Đến năm 1973, Trúc đã hạ sinh được thêm 2 người con là Ánh và Ngọc. Thấy cuộc sống khó khăn, Năm Cam phải “gồng mình” để kiếm tiền lo lắng cho cả gia đình. Trong thời gian này, Năm Cam đã “qua lại” với một người phụ nữ tên M rồi có con. Không thể giấu được nữa, ông trùm đã nói với Trúc cùng đưa mẹ con M về để tiện bề chăm sóc. Sau đó, Năm Cam đưa hai bà vợ cùng các con về Tiền Giang sinh sống, còn gã ở lại thành phố để hành nghề cờ bạc bịp.

Trong những lần hành nghề tại các sòng bạc, Năm Cam quen với người phụ nữ tên L chuyên cầm cố tài sản. Cuộc tình chóng vánh nảy nở, thiếu phụ đã chấp nhận làm vợ bé của Nam Cam rồi sinh cho y ba người con.

Người đàn bà quyền lực

Trong tất cả “bóng hồng” đi qua cuộc đời của Năm Cam, kể đến công lớn nhất phải là Trúc "mẫu hậu". Người phụ nữ luôn sát cánh bên cạnh ông trùm khi còn là giang hồ vặt.

Điều chưa biết về “thế lực ngầm” ủng hộ Năm Cam ảnh 2

Chân dung Trúc "mẫu hậu".

Sau đó, Năm Cam phải ngồi tù 3 năm về tội giết người. Quãng thời gian này, Trúc mẫu hậu thường xuyên thăm nuôi chu đáo. Đáng chú ý, khi biết Năm Cam ở ngoài có “phòng nhì”, người phụ nữ này đã chủ động đón mẹ con người tình của chồng về chăm sóc, sống chung một mái nhà.

Không chỉ đảm đang trong việc gia đình, Trúc "mẫu hậu" còn là một “thế lực ngầm” đứng sau lưng ông trùm. Chính vì thế, vị trí của người phụ nữ này luôn đứng cao nhất trong tất cả các “bóng hồng” của ông trùm. Nhiều khi bị ghen ngược, người phụ nữ này chỉ cười khểnh cho xong chuyện.

Trong thời điểm đỉnh cao của quyền lực, ông trùm có rất nhiều “chiến tướng” dưới trướng như: Hải "bánh", Thọ "Đại úy" hay Luông "điếc"... Đây được coi là nỗi khiếp sợ của nhiều tay giang hồ có số tại thời điểm bấy giờ. Nổi lên trong đám “hung thần” có Châu Phát Lai Em – đây là một kẻ bặm trợn, lỳ lợm. Lai Em có một cái đầu lạnh, một lá gan lớn và một đám đàn em xả thân vì hắn.

Lạ rằng, khi cần người để thanh trừng những kẻ đối nghịch thì dường như ông trùm không bao giờ gọi Lai Em thực hiện. Sự có mặt của Lai Em như một cách phô trương thanh thế của Năm Cam khiến giang hồ phải nể sợ. Người như Lai Em còn thuần phục nữa thì những kẻ khác phải cúi đầu.

Thế nhưng, khi cần “gỡ số” của một tay giang hồ khác, phu nhân của ông Trùm đã điều động được Lai Em – “chiến tướng” số 1 dưới trướng ông Trùm. Khi gã “hung thần” này thực hiện xong nhiệm vụ, thân phận thật sự của Trúc "mẫu hậu" dần hé mở. Một người đàn bà quyền lực “đinh thép” chỉ đứng sau ông trùm Năm Cam.

Theo Theo Dân Việt
MỚI - NÓNG