Điều chỉnh show thực cảnh 'Ký ức Hội An' và một số hạng mục

Dự án của Gami đã xây kè nâng cao cồn lên 1,5m, nguy cơ làm xói lở hai bên bờ. Ảnh: Trần Tuấn.
Dự án của Gami đã xây kè nâng cao cồn lên 1,5m, nguy cơ làm xói lở hai bên bờ. Ảnh: Trần Tuấn.
TP - Chiều qua (17/4), Sở Văn hóa- Thể thao & Du lịch Quảng Nam có buổi làm việc với Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội liên quan đến nội dung chương trình biểu diễn thực cảnh “Ký ức Hội An” đang gây xôn xao dư luận. Tuy nhiên, cuộc họp được xem là “họp nội bộ” nên không cho báo chí vào dự.

Cuối giờ chiều, sau nhiều giờ đợi cuộc họp kết thúc, ông Hồ Tấn Cường - Phó GĐ phụ trách Sở VH-TT&DL Quảng Nam chỉ trả lời nhanh cho báo chí một vài thông tin.

“Nội dung buổi họp là rà soát lại toàn bộ nội dung vở diễn, ý kiến từ phía dư luận để đánh giá lại, đề nghị các đơn vị tiếp thu. Thứ hai là cũng phải có thời gian để chỉnh sửa, vừa chạy vừa chỉnh sửa để hoàn thiện sản phẩm cho tốt. Sau đó cơ quan chức năng thẩm tra, thẩm định cuối cùng để tổ chức công diễn mang tính chính thức” - ông Cường nói.

Theo ông Cường, chương trình biểu diễn thực cảnh “Ký ức Hội An” sẽ được chỉnh sửa, nhưng “chỉ chỉnh sửa một số chi tiết rất nhỏ thôi, và tôi không thể nhớ hết được. Một số nội dung được điều chỉnh như ít đạo cụ, thiếu công cụ sản xuất ngày xưa, tăng thêm thuyền trên sông cho nó đậm chất. Ở đây là ký ức Việt Nam chứ không chỉ riêng ký ức Hội An nên phải nhìn từ góc độ tổng quan” - ông Cường nói.

Ông Cường cũng khẳng định, vở diễn “Ký ức Hội An” được Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội cấp phép là đúng thẩm quyền vì doanh nghiệp đăng ký nằm trên địa bàn Hà Nội. Sở VH-TT&DL Quảng Nam là đơn vị phối hợp, và có tham gia duyệt nội dung.          

Cùng ngày, Công ty CP Gami - chủ đầu tư dự án Công viên văn hóa chủ đề Ấn tượng Hội An và chương trình biểu diễn thực cảnh “Ký ức Hội An” cũng đã phát thông cáo báo chí.          

Theo đó, Công ty Gami cho biết: Ngày 18/3/2018, sau một thời gian nghiên cứu và dàn dựng, chương trình biểu diễn thực cảnh “Ký ức Hội An” đã ra mắt buổi công diễn đầu tiên. Chương trình được Nhóm sáng tạo của Cty nghiên cứu hơn 2 năm cùng với ý kiến của đội ngũ cố vấn, có sự tham vấn ý kiến của những người dân Hội An, và nhiều nơi khác. Tuy nhiên, qua ý kiến của công luận, trong “Ký ức Hội An” có nhiều nội dung chưa phản ánh một cách chân xác các sự kiện diễn ra tại Hội An được biểu diễn trên sân khấu kể cả vấn đề nghệ thuật.

Về điều này, Công ty Gami cho biết: Theo định hướng, chương trình thực cảnh cũng như các hoạt động biểu diễn khác tại đây sẽ được cập nhật và đổi mới định kỳ 3 tháng/lần với những tình tiết, vũ đạo, thủ pháp nghệ thuật mới. Tới đây, Gami sẽ tiếp tục điều chỉnh để hoàn thiện “Ký ức Hội An”.          

Đối với các hạng mục xây dựng, Công ty Gami khẳng định làm đúng các quy định đã được tỉnh cấp phép, về giấy phép xây dựng, chiều cao của công trình,… Tuy nhiên, theo Gami, sau khi có nhiều ý kiến của các nhà nghiên cứu, người dân Hội An, đặc biệt ý kiến của ông Nguyễn Sự - nguyên Bí thư Thành ủy Hội An và nhà văn Nguyên Ngọc, công ty sẽ điều chỉnh quy hoạch theo hướng tăng diện tích cây xanh, giảm diện tích xây dựng. Cụ thể sẽ chuyển diện tích đất xây dựng nhà hát trong nhà thành khu nông nghiệp kết hợp cảnh quan, đồng thời tuân thủ yêu cầu mới về chiều cao, dòng chảy của sông Hoài… 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những ông bố lấy nước mắt khán giả trên màn ảnh nhỏ

Những ông bố lấy nước mắt khán giả trên màn ảnh nhỏ

TPO - Hình tượng các ông bố từ lâu đã được các đạo diễn khai thác thành công trên màn ảnh nhỏ. Sau vẻ nghiêm nghị, kiệm lời của bố là cả tấm lòng yêu thương con vô bờ mà không từ ngữ nào diễn tả được. Chính điều đó đã góp phần làm nên thành công của mỗi bộ phim và lấy đi nước mắt của hàng triệu khán giả.