Điều chỉnh lịch học một số trường ở Hà Nội từ ngày 17/1

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sở Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội vừa có thông báo gửi các trường THPT, Trung tâm GDTX – GDNN về việc linh hoạt dạy học từ ngày 17/1.

Cụ thể, theo Sở GD&ĐT Hà Nội, căn cứ thông báo của UBND thành phố ngày 15/1 về đánh giá cấp độ dịch trong phòng, chống dịch COVID-19, địa phương hiện có 7 đơn vị cấp quận (Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, Thanh Xuân, Ba Đình, Gia Lâm, Hoàng Mai, Long Biên) và 158 đơn vị cấp xã, phường, có mức độ dịch cấp độ 3.

Điều chỉnh lịch học một số trường ở Hà Nội từ ngày 17/1 ảnh 1

Để bảo đảm an toàn sức khỏe cho học sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên theo phương châm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị các phòng GD&ĐT, các trường THPT và các trung tâm GDNN- GDTX báo cáo UBND quận, huyện, thị xã xin ý kiến chỉ đạo và thông báo đến các trường THCS trên địa bàn các xã, phường, thị trấn nếu có mức độ dịch cấp độ 3 thì cho học sinh lớp 9 và học sinh lớp 12 tạm dừng đến trường, chuyển sang phương án dạy, học trực tuyến kể từ ngày 17/1.

Đối với các địa bàn xã, phường, thị trấn có mức độ dịch cấp độ 1, cấp độ 2 cho học sinh lớp 12 trở lại trường học trực tiếp. Tương tự, đối với 18 huyện, thị xã, nếu có mức độ dịch cấp độ 1, cấp độ 2 cho học sinh lớp 9 đến trường học trực tiếp.

Hiệu trưởng các cơ sở giáo dục thông báo đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh học sinh về phương án tổ chức dạy học cụ thể, đồng thời, triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.

Như vậy, so với đánh giá cấp độ dịch của thành phố Hà Nội cách đây 1 tuần, số đơn vị có mức độ dịch cấp độ 3 giảm 1 đơn vị cấp quận (Hoàn Kiếm) và tăng 25 đơn vị cấp xã, phường.

Trước đó, Hà Nội hướng dẫn, trường học ở phường, xã, thị trấn có mức độ dịch ở cấp độ 1, 2 mở cửa, học sinh đi học trực tiếp; dịch ở mức độ 3, 4 trường học chuyển sang dạy trực tuyến. Quy định này gây xáo trộn rất lớn cho việc dạy học của các nhà trường dù hiện nay mới chỉ có học sinh lớp 9 ở 18 huyện, thị xã ngoại thành và lớp 12 toàn thành phố đi học. Có quận, trường học chỉ dạy trực tiếp được 1 tuần buộc phải đóng cửa vì dịch nâng mức độ.

Mới đây, lãnh đạo Sở GD&ĐT thông tin, dự kiến sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, đơn vị sẽ đề xuất UBND TP về việc cho học sinh từ lớp 7 đến 12 đi học 100%. Đề xuất này dựa trên căn cứ tỉ lệ tiêm của học sinh đạt mức cao và tình hình dịch COVID-19 thuyên giảm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Có 17 cơ quan liên quan đến bảo vệ trẻ em nhưng khi có chuyện, không ai phải chịu trách nhiệm

Có 17 cơ quan liên quan đến bảo vệ trẻ em nhưng khi có chuyện, không ai phải chịu trách nhiệm

TPO - Theo Cục trưởng Trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH) Đặng Hoa Nam, mỗi khi có vụ việc liên quan tới xâm hại trẻ em, mọi người đều nói có tới 17 cơ quan, tổ chức tham gia bảo vệ trẻ em sao nhưng mỗi cơ quan, tổ chức đều có trách nhiệm của mình nên mới có cảnh “công tranh, còn tội thì tránh”. Việc trẻ em đang hàng ngày đối mặt nhiều nguy cơ bị xâm hại trên môi trường mạng là điều đáng lo hiện nay.