Diễn viên 'Tiếu ngạo giang hồ' người giải nghệ, kẻ đi tu

Gần 20 năm sau khi đóng phim kinh điển của TVB, Trần Thiếu Hà, Lương Nghệ Linh đều đã giải nghệ, còn Hà Bảo Sinh theo con đường tu hành.
Diễn viên 'Tiếu ngạo giang hồ' người giải nghệ, kẻ đi tu ảnh 1

Lệnh Hồ Xung là nhân vật trung tâm của tác phẩm, có tính cách hào sảng, phóng khoáng, không bao giờ chịu trói buộc. Ban đầu Lệnh Hồ Xung có tình cảm với Nhạc Linh San, sau đó vì hàng loạt biến cố, chàng quen biết và yêu "lão bà bà" Nhậm Doanh Doanh. Kim Dung từng nhận xét về nhân vật này: "Lệnh Hồ Xung không phải đại hiệp mà như một ẩn sĩ luôn theo đuổi tự do và sự giải phóng cá tính".

Diễn viên 'Tiếu ngạo giang hồ' người giải nghệ, kẻ đi tu ảnh 2

Lữ Tụng Hiền nhận nhiều lời khen ngợi khi thể hiện nhân vật này và được bình chọn là Lệnh Hồ Xung kinh điển trên màn ảnh.

Diễn viên 'Tiếu ngạo giang hồ' người giải nghệ, kẻ đi tu ảnh 3

Từ năm 2002, Lữ Tụng Hiền phát triển sự nghiệp ở Trung Quốc đại lục. Mới đây, tài tử gây chú ý với phim "Liệt nhật chước tâm" (The Dead End), trong đó có cảnh nóng đồng tính giữa Lữ Tụng Hiền với nam diễn viên Đặng Siêu (cởi trần).

Diễn viên 'Tiếu ngạo giang hồ' người giải nghệ, kẻ đi tu ảnh 4

Tụng Hiền kết hôn năm 2008 cùng diễn viên kiêm MC Mạch Cảnh Đình. Cô sinh năm 1962, hơn chồng bốn tuổi.

Diễn viên 'Tiếu ngạo giang hồ' người giải nghệ, kẻ đi tu ảnh 5

Trần Thiếu Hà - Nhạc Linh San. Nhạc Linh San là con gái của Nhạc Bất Quần, trưởng môn phái Hoa Sơn. Linh San và Lệnh Hồ Xung gắn bó bên nhau từ bé, tình cảm thắm thiết. Sau này Nhạc Linh San làm vợ Lâm Bình Chi.

Diễn viên 'Tiếu ngạo giang hồ' người giải nghệ, kẻ đi tu ảnh 6

Nhạc Linh San và Lệnh Hồ Xung.

Diễn viên 'Tiếu ngạo giang hồ' người giải nghệ, kẻ đi tu ảnh 7

Trần Thiếu Hà và Lữ Tụng Hiền tái ngộ tại một buổi tiệc hồi cuối năm 2014. Thiếu Hà chia sẻ ảnh trên trang cá nhân và cho biết cô rất xúc động vì đã lâu không gặp "Lệnh Hồ đại ca".

Diễn viên 'Tiếu ngạo giang hồ' người giải nghệ, kẻ đi tu ảnh 8

Trần Thiếu Hà kết hôn với một Hoa kiều năm 2000, từ đó vắng bóng làng giải trí. Cặp vợ chồng ly hôn khi đã có hai con gái.

Diễn viên 'Tiếu ngạo giang hồ' người giải nghệ, kẻ đi tu ảnh 9

Hà Bảo Sinh - Lâm Bình Chi. Lâm Bình Chi xuất thân giàu có, được nuông chiều từ bé. Bình Chi võ công không cao nhưng hào hiệp, trọng nghĩa khí. Sau này, vì khao khát trả thù cho bố mẹ nên chàng tự thiến bộ phận sinh dục của mình để luyện Tịch Tà Kiếm Pháp, từ chối Nhạc Linh San - người vợ hết lòng yêu mình. Dưới ngòi bút Kim Dung, Lâm Bình Chi là người có số mệnh thảm khốc, cũng là nhân vật có sự biến đổi lớn trong tính cách.

Diễn viên 'Tiếu ngạo giang hồ' người giải nghệ, kẻ đi tu ảnh 10

Hà Bảo Sinh sinh năm 1967 trong gia đình giàu có. Ngoài Lâm Bình Chi, diễn viên từng đóng "Tế Công", "Bạch phát ma nữ truyện"...  Tài tử ngừng đóng phim từ năm 2000. Hà Bảo Sinh theo tín ngưỡng Phật giáo từ năm 1996. Năm 2005, báo chí Hong Kong đưa tin Hà Bảo Sinh đã xuất gia, pháp danh Đạo Sinh. Trả lời phỏng vấn, Bảo Sinh nói: "Tôi chọn nơi yên tĩnh để tu đạo vì không muốn bị làm phiền".

Diễn viên 'Tiếu ngạo giang hồ' người giải nghệ, kẻ đi tu ảnh 11

Hà Bảo Sinh khi xuất gia và Lữ Tụng Hiền trong một lần hội ngộ.

Diễn viên 'Tiếu ngạo giang hồ' người giải nghệ, kẻ đi tu ảnh 12

Lương Nghệ Linh - Nhậm Doanh Doanh. Nhậm Doanh Doanh (hay Thánh Cô) là con gái duy nhất của Nhậm Ngã Hành - giáo chủ Nhật Nguyệt Thần giáo. Trong tiểu thuyết, Nhậm Doanh Doanh được miêu tả có dung mạo tuyệt sắc, thông minh nhạy bén, hành sự quyết đoán lại giỏi cầm kỳ.

Diễn viên 'Tiếu ngạo giang hồ' người giải nghệ, kẻ đi tu ảnh 13

Nhậm Doanh Doanh và Lệnh Hồ Xung kết thành tri kỷ.

Diễn viên 'Tiếu ngạo giang hồ' người giải nghệ, kẻ đi tu ảnh 14

Lương Nghệ Linh được đánh giá tốt về diễn xuất song về dung mạo, có những ý kiến bình luận không đồng nhất. Có người cho rằng Nghệ Linh không đủ xinh đẹp để vào vai Doanh Doanh, có người nhận xét vẻ lạnh lùng của cô phù hợp với nhân vật. Nghệ Linh năm nay 50 tuổi, vắng bóng làng giải trí nhiều năm qua.

Diễn viên 'Tiếu ngạo giang hồ' người giải nghệ, kẻ đi tu ảnh 15

La Lạc Lâm - Nhậm Ngã Hành. Tạo hình Nhậm Ngã hành trong phim.

Diễn viên 'Tiếu ngạo giang hồ' người giải nghệ, kẻ đi tu ảnh 16

La Lạc Lâm hiện vẫn hoạt động sôi nổi ở TVB. Những phim gần đây ông tham gia là "Điểm kim thắng thủ", "Lôi đình tảo độc", "Phi hổ", "Hồi đáo Tam Quốc"...

Diễn viên 'Tiếu ngạo giang hồ' người giải nghệ, kẻ đi tu ảnh 17

Lỗ Chấn Thuận - Đông Phương Bất Bại. Đông Phương Bất Bại là nhân vật "nửa nam nửa nữ" do luyện tà công Quỳ Hoa bảo điển. Nhân vật này được đánh giá đặc sắc, ấn tượng trong tiểu thuyết Kim Dung. Vì thế đã có không ít tác phẩm điện ảnh lấy chủ đề chính là nhân vật này. Thủ vai Đông Phương Bất bại là Lỗ Chấn Thuận. Đây là vai diễn thành công nhất trong sự nghiệp diễn xuất của ông.

Diễn viên 'Tiếu ngạo giang hồ' người giải nghệ, kẻ đi tu ảnh 18

Lỗ Chấn Thuận hiện vẫn đóng phim cho TVB, với sở trường là vai thái giám (trái).

Diễn viên 'Tiếu ngạo giang hồ' người giải nghệ, kẻ đi tu ảnh 19

Ngoài vai trò diễn viên, Lỗ Chấn Thuận còn là ca sĩ.

Diễn viên 'Tiếu ngạo giang hồ' người giải nghệ, kẻ đi tu ảnh 20

Hà Mỹ Điền - Nghi Lâm. Hà Mỹ Điền vào vai Nghi Lâm - ni cô ngây thơ, lương thiện của phái Hằng Sơn.

Diễn viên 'Tiếu ngạo giang hồ' người giải nghệ, kẻ đi tu ảnh 21

Hà Mỹ Điền sinh năm 1975, từng là một vận động viên. Sau "Tiếu ngạo giang hồ", cô tham gia "Thiên long bát bộ", "Thiếu niên anh hùng Phương Thế Ngọc", "Liên Thành Quyết"... Những năm gần đây cô đóng phim đều đặn nhưng đa số là vai nhỏ, không mấy gây chú ý.

Diễn viên 'Tiếu ngạo giang hồ' người giải nghệ, kẻ đi tu ảnh 22

Vương Vỹ - Nhạc Bất Quần. Nhạc Bất Quần là ngụy quân tử trong "Tiếu ngạo giang hồ", bề ngoài khiêm tốn nho nhã nhưng thực chất nhiều âm mưu, không từ thủ đoạn lừa dối, hãm hại đồ đệ, vợ con của mình.

Diễn viên 'Tiếu ngạo giang hồ' người giải nghệ, kẻ đi tu ảnh 23

Nghệ sĩ Vương Vỹ được đánh giá lột tả chân thực nhân vật. Ông qua đời năm 2011, hưởng thọ 70 tuổi.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Lý do EVN ưu tiên cấp điện cho tỉnh Bắc Giang
Lý do EVN ưu tiên cấp điện cho tỉnh Bắc Giang
TPO - Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang đã làm việc với Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tổng công ty Điện lực miền Bắc về việc cung cấp điện. Theo đó, Bắc Giang là địa bàn được EVN ưu tiên cung ứng điện bởi là trung tâm sản xuất công nghiệp của cả nước.
Hà Nội bãi bỏ 1.584 thủ tục hành chính
Hà Nội bãi bỏ 1.584 thủ tục hành chính
TPO - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn đề nghị thành phố Hà Nội nâng cao chất lượng phục vụ, mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, không gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong quá trình tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính...