Diễn viên lồng tiếng bị sa thải vì mặc áo ủng hộ nữ quyền

Chiếc áo khiến Kim Jayeon mất việc.
Chiếc áo khiến Kim Jayeon mất việc.
TPO - Một nữ diễn viên lồng tiếng game online đã bị sa thải sau khi cô đăng lên Twitter bức ảnh cô mặc áo phông in dòng chữ: “Girls do not need a prince” (tạm dịch: Con gái không cần một hoàng tử).

Mới đây, một nữ diễn viên lồng tiếng ở Hàn Quốc, tên là Kim Jayeon, bị mất việc sau khi đăng bức ảnh chụp cô mặc chiếc áo phông trắng có dòng chữ “Girls do not need a prince” (tạm dịch: Con gái không cần một hoàng tử) lên mạng xã hội Twitter.

Cô Kim lồng tiếng cho nhân vật trong trò chơi trực tuyến có tên “Closers”. Trò chơi này rất nổi tiếng và được đánh giá như một phần văn hóa của Hàn Quốc.

Ngay khi cô Kim đăng bức hình, người hâm mộ của “Closers” đồng loạt gửi khiếu nại lên Nexon, công ty sản xuất ra trò chơi, với nội dung chỉ trích cô Kim và yêu cầu công ty sa thải cô gái.

Không chịu nổi tình trạng “ngập lụt” trong đơn thư phản ánh, Nexon công khai xin lỗi người hâm mộ, đồng thời tuyên bố cho Kim thôi việc.

Đại diện công ty khẳng định với BBC, sẽ thanh toán đầy đủ lương cho Kim Jayeon, nhưng giọng nói của cô sẽ không được sử dụng vào các trò chơi của công ty.

Nguyên nhân Kim Jayeon phải nhận vô số lời chỉ trích từ cộng đồng mạng không hẳn vì cô ủng hộ nữ quyền, mà do chiếc áo cô mặc được bán bởi nhóm nữ quyền ở Hàn Quốc có tên Megalia.

Nhóm là tập hợp những thành viên (hầu hết vô danh) lên tiếng chống lại kì thị phụ nữ. Khẩu hiệu chính của nhóm mang ý nghĩa chê bai tư tưởng phụ nữ cần đàn ông bảo vệ và hỗ trợ.

Điều khiến Megalia trở thành “cái gai” trong mắt nhiều nam giới ở xứ sở Kim Chi là biểu tượng của nhóm, có hình ảnh một bàn tay với ngón trỏ và ngón cái đặt gần nhau, để chỉ sự nhỏ bé. Nhiều người cho rằng biểu tượng đó nhằm bôi nhọ, khiêu khích đàn ông.

Việc Kim Jayeon mặc áo của Megalia vô tình chọc giận fan “Closers”, đa phần là nam giới, để rồi phải chịu hậu quả khôn lường.

Theo Alex Song, một thành viên Megalia, nhóm đã tổ chức cuộc biểu tình phản đối sa thải nữ diễn viên lồng tiếng. Ban đầu, số người tham gia là 100, nay đã tăng lên 300. Tuy nhiên, một số nam giới cũng đã tổ chức biểu tình chống lại Megalia.

Theo Theo BBC
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cuộc chiến đấu liên tục, khác thường của nhà văn Sơn Tùng

Cuộc chiến đấu liên tục, khác thường của nhà văn Sơn Tùng

TPO - Cuộc chiến đấu liên tục, khác thường của nhà văn Sơn Tùng, cuộc đời lao động văn chương đặc biệt của ông cho chúng ta những bài học đạo đức vô giá! ... Có thể nói, Sơn Tùng đã vắt kiệt sức, làm việc với hơn 100% khả năng và cơ hội để cống hiến cho đời những trang văn đầy tâm huyết và giá trị.
Phía sau nụ cười của anh Hai Cù Nèo

Phía sau nụ cười của anh Hai Cù Nèo

TPO - Lê Văn Nghĩa yêu Sài Gòn như kiểu của những “cao bồi già” yêu phố cổ Hà Nội. Mỗi ngóc ngách của Sài Gòn, mỗi hàng quán xưa cũ đều có thể là một đề tài ông nói mãi không chán, mãi không hết chuyện. 
Nhớ nhà văn Sơn Tùng…

Nhớ nhà văn Sơn Tùng…

TP - Nghe tin nhà văn Sơn Tùng mất, tôi vội gọi điện để chia buồn cùng gia đình ông. Ngồi lặng nhớ lại những lần đến nhà ông, lúc là đến thăm, lúc để lấy tư liệu viết bài…, tôi bất giác nghĩ tới câu nói của Đại tướng Võ Nguyên Giáp khi nhận xét về ông: “Nhà văn Sơn Tùng là người có trí mệnh”.
Sen trắng xứ Huế Ảnh: Văn Đình Huy

Tinh khôi sen trắng hồ Tịnh Tâm xứ Huế

TPO - Hồ Tịnh Tâm (Huế) là một trong 20 cảnh đẹp đất Thần kinh một thuở. Tại hồ Ngự này có một loài sen cổ với hoa màu trắng tinh khôi, quý hiếm. Giống thủy hoa này vừa được phục hồi lại ngay tại hồ Tịnh Tâm, mùa sen nở khiến bao người say mê.
Chủ tịch nước thăm gia đình nhà văn Sơn Tùng Anh: XB

Thử giải mã một Sơn Tùng

TP - Nhớ được gặp nhà văn Sơn Tùng khi nào? Có thể từ cái hồi năm 1977 xách đồ đoàn nhập vào Khu tập thể của Báo ở 128 Hàng Trống? Anh Lưu Quang Huyền giường bên cứ rảnh là chuyện về 4 phóng viên (PV) Báo Tiền Phong đi B. Kể về mình thì ít thôi nhưng anh Huyền thường giành nhiều chuyện và mối thiện cảm về PV Sơn Tùng mặc dù đám PV mới chúng tôi chưa hề biết mặt?