Diễn viên Anh Đức tiết lộ về số phận bi đát của Khải Sở Khanh

Diễn viên Anh Đức cho biết đến cuối phim Khải Sở Khanh vẫn không thể thoát khỏi tay Phan Hương.
Diễn viên Anh Đức cho biết đến cuối phim Khải Sở Khanh vẫn không thể thoát khỏi tay Phan Hương.
TPO - Trong suốt cuộc trò chuyện, diễn viên Anh Đức liên tục nhấn mạnh về số phận bi đát của nhân vật Khải Sở Khanh cho đến tận những tập cuối ở phim “Người phán xử”.

Xin hỏi một Khải Sở Khanh ngoài đời khác trên phim như thế nào?

Trong phim tôi vào vai một gã sở khanh, lẻo mép nhưng ở ngoài tôi là một người trầm tính, nghiêm túc, thậm chí lạnh lùng.

Có lẽ vì mặt tôi lên hình cứ hèn hèn. Nói vui vậy thôi nhưng để chọn diễn viên “đóng đinh” cho nhân vật, hợp vai là sự tài tình của đạo diễn. Ngay từ đầu, đạo diễn Khải Anh đã nhắm vai Khải Sở Khanh cho tôi. Trong quá trình quay, anh Khải Anh chỉ dặn tôi một điều duy nhất: “Em cứ diễn bình thường, bởi vốn mặt em có duyên, nhìn đã buồn cười rồi”. Tôi nghĩ anh ấy đã có sự tính toán riêng.

Diễn viên Anh Đức tiết lộ về số phận bi đát của Khải Sở Khanh ảnh 1 Ngoài đời, Anh Đức là người trầm tính và ít nói.

Còn với riêng anh thì sao? Cảm xúc của anh thế nào khi lần đầu tiên đọc kịch bản về một một vai như vậy?

Khi đọc kịch bản, tôi đoán vai của mình tuy nhỏ nhưng có đất diễn riêng, không trùng với vai khác. Thấy được sự sinh động của nhân vật này, tôi tự nhủ sẽ cố gắng làm hết sức, chắc chắn kết quả sẽ ấn tượng.

Hình tượng trong phim “Người phán xử”, tôi là gã sở khanh nhưng phân đoạn thể hiện sở khanh ít, chỉ một vài phân đoạn ngắn khi quen Phan Hương ở gần cuối tập 9. Từ khi dính vào con gái ông trùm thì toàn là cảnh bị ăn đòn. Có lẽ nên gọi tôi là Khải Khổ Sở sẽ hợp lý hơn. (Cười)

Anh có thể tiết lộ xem đến khi nào Khải Sở Khanh hết khổ sở?

Đến hết phim vẫn chưa hết khổ. Diễn biến tâm lý của Khải Sở Khanh luôn là cảm giác sống trong địa ngục. Thử hỏi bước chân vào một gia đình xã hội đen không sợ sao được. Từ giờ đến cuối phim lúc nào tôi xuất hiện cũng với bộ dạng lê lết, thâm tím, hết băng chân này lại đến bó tay kia, mặt mũi biến dạng, không bình thường. Tôi sợ hết phim, khán giả sẽ quên mất mặt thật của mình.

Tôi nhớ, về sau tôi có nói một câu thoại với vợ mình đại ý là: “Từ ngày tôi về ở rể nhà này có khác gì địa ngục trần gian”. Nói tóm lại tôi bị quản thúc, bị hành hạ, tra tấn đến hết phim.

Những chiêu hành hạ của Phan Hương trong phim là thật chứ?

Đương nhiên rồi. Tôi nói với Thanh Hương (người vào vai Phan Hương- pv): “Em cứ đánh nhiệt tình”. Tôi muốn những cảnh bị đấm, đá làm sao để thật nhất. Thế nên nhiều khi Phan Hương cũng quá tay, hết cảnh phim là xin lỗi nhưng tôi nghĩ rằng chỉ cần đạo diễn ưng ý, khán giả thích thú là được.

Cảnh bạo lực nào khiến anh nhớ nhất?

Đó là cảnh tôi ngồi uống rượu với Bảo Ngậu và nói xấu vợ. Khi Phan Hương phát hiện ra cô ấy túm tay và quật tôi ngã xuống đất. Bản thân tôi khi xem lại còn thấy hãi. Cú quăng đó khiến tôi đau thật nhưng khi mọi người trong đoàn làm phim vỗ tay khen khiến tôi quên cả đau. Mà tôi không ngờ Phan Hương khỏe thế, cô ấy gần như vác tôi lên và quăng xuống đất.

Thế còn những cảnh hài hước thì sao?

Cảnh hài hước mà tôi thấy ấn tượng nhất là cảnh ra mắt họ nhà gái và đến thưa chuyện với bà mẹ của Phan Hương. Từ khi quay phân đoạn đó đã gây cười rồi. Tuy nhiên, lúc ấy tôi hoàn toàn nhập tâm và cảm thấy sợ thật. Nhưng bạn diễn thì không nhịn cười nổi.

Còn phân đoạn nào của Khải Sở Khanh chưa lên sóng mà anh dự đoán khán giả sẽ cười lăn không?

Tôi đoán thôi nhé! Đó là phân đoạn khi mọi người gồm: Lương Bổng, bà Thu (mẹ của Phan Hải), Phan Hương và Diễm My đang ngồi bàn cách cứu Phan Hải. Các nhân vật đang rất tập trung bàn bạc thì tôi lò dò bước ra và giơ tay xin phát biểu ý kiến. Tôi nói: “Tuy con với anh Hải không hợp nhau nhưng con rất quý anh Hải. Không có anh Hải con rất buồn. Nên con nghĩ phải cứu anh Hải”.

Lúc ấy, Diễm My liền cúi mặt xuống, người rung bần bật rồi cả đoàn phim cười phá lên. Cảnh đó, phải quay đến 3-4 lần mới hoàn thành.

Cho đến ngày hôm nay với những gì đã thể hiện và phản hồi từ người hâm mộ thì anh có thấy hài lòng?

Phải nói rằng tôi thấy rất sung sướng. Dù tôi chỉ nhận một vai nhỏ, xuất hiện ít nhưng khán giả khá hào hứng và phản hồi rất tích cực. Nói vui nhưng thật: “Có lẽ, tôi càng bị đánh khán giả càng thích”.

Khải Sở Khanh là vai diễn mà tôi cảm thấy tâm đắc nhất trong sự nghiệp diễn xuất của mình từ trước tới nay. Từ khi đọc kịch bản tôi đã nghĩ đây là vai diễn hợp với mình và giúp tôi thể hiện được khả năng diễn xuất của mình.

Dù ít được lên hình nhưng ngay từ khi Khải Sở Khanh xuất hiện đã được khán giả chú ý. Sau này, với mỗi tập phim khán giả đều phản hồi khá tích cực. Thậm chí có người nhớ cả câu thoại trong phim. Như thế đã khiến tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc rồi.

Được khán giả yêu mến, tạo hiệu ứng tốt trong phim, anh còn điều gì lo ngại không?

Tôi chỉ lo ngại một điều đó là khán giả chỉ thích xem cảnh hài hước trong khi “Người phán xử” là phim hình sự.

Khải Sở Khanh và Phan Hương là cặp nhân vật hài, được xây dựng theo tuyến hài hước, nhẹ nhàng để dung hòa các tuyến nhân vật còn lại. Sự xuất hiện của chúng tôi nhằm mục đích khiến bộ phim bớt căng thẳng, đỡ bạo lực hơn.

Diễn viên Anh Đức tiết lộ về số phận bi đát của Khải Sở Khanh ảnh 2 Diễn viên Anh Đức và vợ.

So với Phan Hương, vợ anh ở ngoài đời là người thế nào?

Vợ tôi khác với nhân vật Phan Hương. Cô ấy là giáo viên tiểu học và rất hiền. Tôi mới là người hay bắt nạt vợ.

Vợ anh có nói gì về vai diễn Khải Sở Khanh không?

Vợ tôi theo dõi bộ phim này và rất thích vai diễn của tôi. Cô ấy hoàn toàn ủng hộ việc tôi đóng phim. Không chỉ vậy, cô ấy còn thường xuyên chia sẻ, góp ý về diễn xuất cho tôi. Tôi thì coi vợ mình như một khán giả. Có thể bạn không biết, vợ tôi thường lên mạng, các trang fanpage để đọc bình luận của người hâm mộ. Cô ấy cũng sợ tôi bị ghét.

Thời điểm này, khi vai diễn Khải Sở Khanh nhận được nhiều sự quan tâm và yêu mến của khán giả, vợ tôi cũng rất vui.

Còn về những cảnh nóng của anh trong phim thì phản ứng của chị nhà ra sao?  

Cô ấy không ghen. Nhưng khi tôi đi quay về, tôi biết rõ đó là cảnh rất nóng nên rào đón trước: “Tới đây em sẽ thấy có cảnh tình cảm nồng cháy của anh trên phim. Thế nên em xem thì đừng sốc, đừng bất ngờ”.

Đến khi phim lên sóng, tôi liếc nhìn vợ thì thấy cô ấy đang lườm. Tôi chỉ biết cười trừ!

Có lẽ nhiều người không biết ngoài là một diễn viên, anh còn là giảng viên của trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương. Liệu anh có từ bỏ một thứ để chuyên tâm vào điều còn lại không?

Nhiều người từng hỏi tôi câu này. Nhưng tôi muốn duy trì cả hai. Tôi đã đứng lớp 10 năm nay và diễn viên chỉ là nghề tay ngang. Tuy nhiên, cả hai công việc đều là đam mê của tôi. Như tôi vừa chia sẻ ở trên, tôi trên phim khác và tôi ở ngoài đời khác. Thế nên ở mỗi lĩnh vực tôi sẽ làm tròn vai của mình.

Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện này!

MỚI - NÓNG
Người đẹp Hoa hậu Việt Nam kêu gọi từ bỏ thuốc lá
Người đẹp Hoa hậu Việt Nam kêu gọi từ bỏ thuốc lá
TPO - "Thuốc lá không phải một cách để thể hiện bản lĩnh tuổi trẻ, thuốc lá là liều thuốc độc hủy diệt con người bạn. Vì vậy hãy từ bỏ thói quen độc hại này trước khi quá muộn". Đây là thông điệp xuyên suốt chiến dịch của Nguyễn Thị Thanh Tâm (Người đẹp truyền thông Hoa hậu Việt Nam năm 2022) mong muốn truyền tải đến các bạn trẻ.