Điên tiết vì vợ bắt dùng bao cao su

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Liệu có ai ngoan cố và ích kỷ như vợ tôi, cứ nằng nặc bắt chồng dùng bao cao su mới cho quan hệ, trong khi tôi đã nói rõ là cái bao làm tôi mất hết cảm giác?

Quan điểm của bạn đọc về vấn đề này, xin gửi về tòa soạn theo địa chỉ email: online@tienphong.vn

Vợ chồng tôi lấy nhau đã hơn 4 năm, có một con trai 2 tuổi. Vì điều kiện kinh tế eo hẹp, sức khỏe của vợ lại kém nên chúng tôi dự định phải ít năm nữa mới sinh tiếp. Có điều, vì giữ gìn không cẩn thận nên 7 tháng trước vợ tôi có thai ngoài ý muốn, phải đi giải quyết. Sau chuyện ấy, chúng tôi đã bàn về việc tránh thai. Kiểu xuất tinh ngoài như chúng tôi vẫn làm đã gây vỡ kế hoạch, cần một phương pháp an toàn hơn nên tôi yêu cầu cô ấy dùng thuốc.

Nhưng vợ tôi lại lấy cớ bị cao huyết áp, không chịu uống thuốc tránh thai mà bắt tôi dùng bao cao su. Cái đó tôi đã thử dùng rồi và cảm thấy nó làm giảm cảm giác rất nhiều, nên không đồng ý. Tôi nghĩ, cao huyết áp thì liên quan gì đến chuyện này, chẳng qua cô ấy lười nên bắt tôi phải gánh chuyện này. Tôi không dùng, cô ấy không cho quan hệ. Vì chuyện đó mà hai vợ chồng cãi vã căng thẳng, tôi cũng dỗi không thèm đụng đến cô ấy nữa.

Có người phụ nữ nào ích kỷ và ngoan cố như vậy không? Sao cô ấy lại nhẫn tâm tước bỏ khoái cảm của chồng mình chỉ vì lười uống thuốc chứ?

Chuyên gia trả lời:

Anh nên tìm hiểu thêm về những chống chỉ định tuyệt đối và tương đối của thuốc tránh thai. Các tư vấn, hướng dẫn sử dụng thuốc tránh thai và các chuyên gia vẫn đưa phụ nữ cao huyết áp vào danh sách đối tượng không nên dùng loại thuốc này, vì nó có thể làm huyết áp tăng vọt ở một số phụ nữ. Nếu đã có nguy cơ đó, bạn không nên ép vợ dùng vì còn có các cách tránh thai an toàn và hiệu quả khác, mà bao cao su là một ví dụ.

Bạn nói có tình trạng giảm cảm giác khi dùng bao cao su, chắc vì chưa chọn đúng loại tốt, hiện có rất nhiều sản phẩm chất lượng cao, không hề làm giảm khoái cảm hoặc khác biệt không đáng kể. Bạn hãy thử dùng chúng xem. Đừng nghĩ vợ vô lý hay ích kỷ, vì tránh thai không phải nghĩa vụ của riêng phụ nữ, dùng biện pháp nào phải tùy theo hoàn cảnh của từng cặp đôi.

Như bạn nói, cô ấy sức khỏe kém, vậy bạn hãy “gánh” cái việc không mấy nặng nhọc này cho vợ cũng không phải thiệt thòi gì, vì vợ bạn đã phải chịu bao đau đớn, vất vả, hy sinh cả sức khỏe và nhan sắc để sinh con cho bạn cơ mà.

MỚI - NÓNG