Có 37 kết quả :

Theo Cục Điều tiết Điện lực, người dân dùng trên 300 kWh/tháng, được hỗ trợ tiền điện tối đa 62.560 đồng/tháng

Hoàn tất phương án giảm giá điện, hỗ trợ trong 3 tháng

TPO - Ngày 12/4, trao đổi với Tiền Phong, một lãnh đạo Cục Điều tiết Điện lực (Bộ Công Thương) cho hay, Bộ đã hoàn tất các phương án giảm giá điện và giảm tiền điện với thời gian hỗ trợ trong 3 tháng (từ tháng 4 đến tháng 6/2020) để tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, sinh hoạt của người dân và doanh nghiệp.
Bộ Công Thương cho hay, đang lấy ý kiến các bộ ngành về thực hiện giảm giá điện cho người dân, doanh nghiệp từ tháng 5/2020

Giảm giá điện cho doanh nghiệp, người dân từ kỳ hóa đơn tiền điện thu tháng 5

TPO - Ngày 12/4, Bộ Công Thương cho hay, sau khi lấy ý kiến các bộ ngành (dự kiến đến hết ngày 14/4, Bộ sẽ chỉ đạo các đơn vị trực thuộc thực hiện việc giảm giá điện, giảm tiền điện cho người dân và doanh nghiệp trong 3 tháng (từ tháng 4 đến tháng 6/2020) và áp dụng cho kỳ hóa đơn thu tiền điện thu tháng 5.
Theo EVN, lượng điện sinh hoạt trên toàn quốc tháng 3 tăng tới 8,55% so với cùng kỳ năm trước, trong đó, điện sinh hoạt ở Hà Nội tăng 17%, TP.HCM tăng 13%

Hóa đơn tiền điện sinh hoạt ở nhiều nơi tăng cao, EVN nói gì?

TPO - Theo EVN, lượng điện sinh hoạt trên toàn quốc tháng 3 tăng tới 8,55% so với cùng kỳ năm trước, trong đó, điện sinh hoạt ở Hà Nội tăng 17%, TP.HCM tăng 13%. Các công ty sẽ phúc tra hóa đơn điện nếu người dân yêu cầu. EVN cũng cho hay sẽ giảm tiền điện trong mùa dịch cho người dân ngay khi cơ quan chức năng có hướng dẫn thực hiện.
Đà Nẵng mua điện mặt trời của dân

Đà Nẵng mua điện mặt trời của dân

TPO - Hàng tháng, các Điện lực khu vực sẽ ghi nhận chỉ số điện năng tiêu thụ và chỉ số điện mặt trời phát lên lưới cho các khách hàng đã được lắp đặt điện kế 2 chiều, làm cơ sở để thanh toán tiền điện cho khách hàng.
Báo động về tai nạn điện sinh hoạt: Nỗ lực ngăn chặn

Báo động về tai nạn điện sinh hoạt: Nỗ lực ngăn chặn

TP - Ông Nguyễn Tiến Hải-Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau yêu cầu trước mắt phải rà soát, kiểm tra tình trạng đường điện của các gia đình nuôi tôm, nếu không đảm bảo an toàn sử dụng điện thì cương quyết không cho sử dụng điện. Nếu bà con đang lỡ nuôi, ngưng cung cấp điện sẽ thiệt hại thì đợi đến kết thúc vụ nuôi sẽ cắt điện ngay.
Bó tay với trộm cắp?

Bó tay với trộm cắp?

TP - Công khai ăn cắp, lén lún bắt tay với nhà cung cấp các thiết bị trộm cắp điện, không chỉ cá nhân, nhiều doanh nghiệp cũng tìm trăm phương nghìn kế để trộm cắp, ăn quỵt tiền điện.
Báo động về tai nạn điện sinh hoạt

Báo động về tai nạn điện sinh hoạt

TP - Ngành chức năng đã liên tục tuyên truyền, hướng dẫn, cảnh báo, thậm chí xử lý mạnh tay, song tình trạng tai nạn điện trong dân những năm qua vẫn diễn ra hết sức nghiêm trọng, đặc biệt ở khu vực ĐBSCL, khiến hàng trăm người chết và bị thương mỗi năm.
Khi dân bị cản mắc điện sinh hoạt

Khi dân bị cản mắc điện sinh hoạt

TP - Để chống hiện tượng xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp đồng thời thuận tiện hơn trong công tác giải phóng mặt bằng phục vụ các dự án, chính quyền xã ngăn cản việc mắc điện sinh hoạt của người dân.
Cần 6,8 tỷ USD mỗi năm để đầu tư cho điện

Cần 6,8 tỷ USD mỗi năm để đầu tư cho điện

TP - Ông Lê Tuấn Phong, Vụ phó Vụ Năng lượng cho biết, tổng vốn đầu tư phát triển ngành điện trong 20 năm tới là khoảng 124 tỷ USD, bình quân mỗi năm là 6,8 tỷ USD. Đây là bài toán rất khó đối với ngành điện cũng như với Việt Nam.
4,5 triệu hộ đăng ký dùng điện không quá 50 kWh/tháng

4,5 triệu hộ đăng ký dùng điện không quá 50 kWh/tháng

TP - Thực hiện chính sách hỗ trợ giá điện hộ nghèo và thu nhập thấp thường xuyên dùng điện không quá 50 kWh/tháng, tính đến 15 - 5 (hết thời hạn do Bộ Công Thương quy định), đã có 4.495.212 hộ đăng ký mức này, tin từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam ngày 2 - 6.
TPHCM: Cắt điện tràn lan

TPHCM: Cắt điện tràn lan

TP - Ngoài lịch cúp điện dày đặc theo kế hoạch định trước, tình trạng cúp điện đột xuất không báo trước liên tục xảy ra thời gian gần đây, gây ảnh hưởng đến sinh hoạt, sản xuất của người dân và doanh nghiệp tại TPHCM.
Hà Nội hoãn lịch cắt điện sửa chữa

Hà Nội hoãn lịch cắt điện sửa chữa

TP - Trước phản ứng của người dân về việc bị cắt điện không thông báo trước trong khi thời tiết nắng nóng gay gắt, Tổng Cty Điện lực Hà Nội (EVN Hà Nội) cho biết đã hoãn lịch cắt điện sửa chữa ở nhiều khu vực thuộc các quận Hoàn Kiếm, Hoàng Mai, Long Biên.
Điều hành việc cấp điện tại Nhà máy Thủy điện Trị An Ảnh: Thanh Thúy

Điện bớt căng thẳng

TP - Theo thông tin từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), tình hình sản xuất cung ứng điện từ tháng 4 đến tháng 6 dự kiến được cải thiện đáng kể so với dự báo đầu năm.
Cty điện lực Sóc Trăng phối hợp với Đoàn Thanh niên thay bóng đèn compact tiết kiệm điện cho người dân địa phương Ảnh: ĐD

Kích thích tiết kiệm điện

TP - Các Cty điện lực khu vực phía Nam đang áp dụng nhiều biện pháp giúp tiết kiệm điện sản xuất và sinh hoạt như thưởng tiền, đổi bóng đèn miễn phí, hỗ trợ bình đun nước nóng bằng năng lượng mặt trời…