Điện Kremlin bác tin Chủ tịch Trung Quốc từ chối thăm Nga

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 5/7, Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov bác bỏ thông tin nói rằng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình từ chối lời mời thăm Nga của Tổng thống Vladimir Putin.
Điện Kremlin bác tin Chủ tịch Trung Quốc từ chối thăm Nga ảnh 1

Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov. (Ảnh: Tass)

“Điều này hoàn toàn không đúng”, ông Peskov nói.

Ông khẳng định các chuyến thăm của lãnh đạo sẽ được thực hiện sau khi phía Trung Quốc dỡ bỏ các hạn chế do dịch COVID-19.

“Vấn đề là một số biện pháp hạn chế tiếp tục được thực hiện ở Trung Quốc, nên điều đó là hoàn toàn bình thường và có thể hiểu được. Vẫn có lời mời Tổng thống Putin thăm Trung Quốc và Chủ tịch Tập Cận Bình thăm Nga. Các chuyến thăm sẽ được thực hiện sau khi hạn chế được nới lỏng”, ông Peskov nói.

Trước đó, báo chí Nhật đưa tin ông Tập Cận Bình từ chối thăm Nga vì dịch bệnh. Theo bài viết, lời mời được chuyển đến ông Tập khi hai nhà lãnh đạo có cuộc trao đổi vào ngày 15/6.

Trong cuộc trao đổi với Đại sứ Nga tại Trung Quốc Andrey Denisov ngày 5/7, Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Mã Triều Húc khẳng định Trung Quốc sẵn sàng làm sâu sắc quan hệ hợp tác với Nga trong các khuôn khổ đa phương, trong đó có G20.

Thứ trưởng Mã cũng khẳng định Bắc Kinh sẵn sàng tăng cường phối hợp chiến lược với Mátxcơva và mở rộng hợp tác thực chất trong nhiều lĩnh vực, Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết.

Theo Tass, Reuters
MỚI - NÓNG