“Điển hình thanh niên phải thật sự đi vào lòng người”

“Điển hình thanh niên phải thật sự đi vào lòng người”
TP - Ngày 27/11, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Võ Văn Thưởng đến tỉnh Hậu Giang làm việc với Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang Nguyễn Phong Quang, Bí thư Tỉnh Đoàn Trần Văn Huyến cùng một số cán bộ của tỉnh.
“Điển hình thanh niên phải thật sự đi vào lòng người” ảnh 1
Thanh niên tình nguyện giúp nhân dân. Ảnh: baolaocai.vn

Anh Trần Văn Huyến báo cáo kết quả thực hiện công tác Đoàn, phong trào thanh niên, cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trong lực lượng ĐVTN.

Thời gian qua, Tỉnh Đoàn Hậu Giang có nhiều hoạt động sáng tạo, thiết thực như: Xây dựng hũ gạo tình thương ở huyện Vị Thủy, xây dựng 14 “ngôi nhà ước mơ” cho học sinh nghèo, mỗi căn trị giá 12 triệu đồng, trồng 20.000 cây xanh, 100.000 quyển vở tặng bạn, 100.000 quyển  sách tặng em.

Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đã đến với 100% ĐVTN bằng nhiều hình thức như tuyên truyền bằng tài liệu, phim, chương trình văn hóa, văn nghệ.

Anh Võ Văn Thưởng đánh giá cao các kết quả trên của Tỉnh Đoàn Hậu Giang, dù tỉnh mới chia tách còn nhiều khó khăn. Anh đặc biệt quan tâm đến vai trò tự chủ, linh động trong xây dựng các mô hình kinh tế và thu hút nguồn kinh phí để phục vụ công tác Đoàn.

“Phong trào, công trình của thanh niên phải gắn liền với nhiệm vụ chính trị địa phương, góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội phát triển”, anh nhấn mạnh.

Đối với việc triển khai cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, anh yêu cầu các cấp bộ Đoàn nhân rộng những điển hình cá nhân, tập thể để cuộc vận động đi sâu vào mỗi ĐVTN. “Điển hình thanh niên phải thật sự đi vào lòng người”, anh khẳng định.

Trong ngày, anh Võ Văn Thưởng làm việc với Huyện Đoàn Vị Thủy và tham gia chương trình ngày hội “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Hậu Giang”.

MỚI - NÓNG
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
TPO - Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho rằng, dịch COVID-19 tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao, vì vậy lãnh đạo tỉnh quán triệt từ tỉnh đến xã, phường không được chủ quan. Thời gian này cần tranh thủ tối đa bóc tách người mắc COVID-19 ra khỏi cộng đồng, phải có chiến lược xét nghiệm phù hợp.
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
TPO - Số ca bệnh nặng, tử vong đang tăng nhanh, ngành y tế đang chạy đua với thời gian để nhanh chóng thiết lập và đưa các Trung tâm Hồi sức COVID-19 vào cứu chữa người bệnh. Hai cơ sở với quy mô 1.000 giường điều trị các ca bệnh nặng, nguy kịch đang gấp rút triển khai tại quận 7 và huyện Bình Chánh.

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh trường Xây dựng đam mê nhiếp ảnh, muốn lan tỏa nụ cười của người khuyết tật

Nam sinh trường Xây dựng đam mê nhiếp ảnh, muốn lan tỏa nụ cười của người khuyết tật

TPO - Giữa những khó khăn, thách thức khi không thể sinh hoạt như một người bình thường, niềm vui của những người khuyết tật rất đáng trân trọng. Những bộ ảnh về “nụ cười của người khuyết tật” do Trần Văn Trà chụp đã có sức mạnh lan tỏa mang năng lượng tích cực đến mọi người.
Thanh niên tình nguyện Hà Nội tặng cơm cho lao động nghèo thời điểm Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội.

Siêu thị 0 đồng phục vụ sinh viên, người lao động

TPO - Từ ngày mai (1/8), “Siêu thị mini 0 đồng - Hà Nội trái tim hồng’’ đầu tiên tại Hà Nội sẽ tổ chức thí điểm tại UBND phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm để phục vụ cho gần 1.000 người lao động nghèo và sinh viên đang mắc kẹt tại các khu ký túc xá do dịch COVID-19.
Đa số "chiến sĩ" áo trắng tình nguyện là nữ

Thầy trò Cao đẳng y tế Lâm Đồng vào tâm dịch Bình Dương

TPO - Hiệu trưởng cùng lực lượng tình nguyện của trường Cao đẳng y tế Lâm Đồng điều hành hệ thống xét nghiệm RT-PCR SARS-CoV-2 dã chiến với năng lực từ 5.000 -10.000 mẫu bệnh phẩm/ngày; đồng thời thăm khám bệnh nhân tại Bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19 tại TP.Dĩ An, Bình Dương.