Diễn đàn Trí thức trẻ, thanh niên khởi nghiệp tỉnh Quảng Trị năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Diễn đàn Trí thức trẻ, thanh niên khởi nghiệp được tổ chức nhằm tạo diễn đàn cho các trí thức trẻ, thanh niên khởi nghiệp tiêu biểu của tỉnh đang học tập, sinh sống ở trong, ngoài nước thảo luận về tầm nhìn, sức mệnh, vai trò và khả năng đóng góp của đội ngũ trí thức trẻ, thanh niên khởi nghiệp tiêu biểu trong công cuộc kiến thiết và phát triển đất nước nói chung và tỉnh Quảng Trị nói riêng.

Tối 27/4, tại TP Đông Hà, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Quảng Trị tổ chức Diễn đàn Trí thức trẻ, thanh niên khởi nghiệp tỉnh Quảng Trị năm 2022. Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng; Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Lê Thị Lan Hương tham dự diễn đàn.

Diễn đàn Trí thức trẻ, thanh niên khởi nghiệp tỉnh Quảng Trị năm 2022 ảnh 1

Diễn đàn Trí thức trẻ, thanh niên khởi nghiệp tỉnh Quảng Trị năm 2022 diễn ra tối 27/4 tại thành phố Đông Hà. Ảnh: Minh Đức.

Diễn đàn Trí thức trẻ, thanh niên khởi nghiệp tỉnh Quảng Trị được tổ chức nhằm tạo diễn đàn cho các trí thức trẻ, thanh niên khởi nghiệp tiêu biểu tỉnh Quảng Trị đang học tập, sinh sống ở trong, ngoài nước thảo luận về tầm nhìn, sứ mệnh, vai trò và khả năng đóng góp của đội ngũ trí thức trẻ, thanh niên khởi nghiệp tiêu biểu trong công cuộc kiến thiết và phát triển đất nước nói chung và tỉnh Quảng Trị nói riêng; đề xuất các cơ chế, chính sách phát huy trí thức trẻ, thanh niên khởi nghiệp chủ động, nỗ lực cống hiến, đóng góp cho sự phát triển của tỉnh nhà; đề xuất các sáng kiến, giải pháp nhằm góp phần cùng với cấp ủy, chính quyền các cấp đưa Quảng Trị đạt được những mục tiêu phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội, phấn đấu đến năm 2025, Quảng Trị trở thành tỉnh có trình độ phát triển thuộc nhóm trung bình cao của cả nước, đến năm 2030 thuộc nhóm tỉnh khá của cả nước.

Diễn đàn Trí thức trẻ, thanh niên khởi nghiệp tỉnh Quảng Trị năm 2022 ảnh 2

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng trao tặng quà các trí thức trẻ, thanh niên khởi nghiệp tỉnh Quảng Trị.

Các đại biểu đã tập trung thảo luận, trao đổi, đưa ra nhiều đề xuất, sáng kiến, giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội tỉnh Quảng Trị, cũng như đóng góp nhiều sáng kiến đầy tâm huyết, trách nhiệm cao về thúc đẩy phát triển phong trào khởi nghiệp và xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp tỉnh Quảng Trị; đẩy mạnh nghiên cứu ứng dụng, chuyển giao khoa học công nghệ, chuyển đổi số trong phát triển kinh tế-xã hội tỉnh Quảng Trị; giải pháp phát triển du lịch Quảng Trị thành ngành kinh tế mũi nhọn; phát huy vai trò của đội ngũ trí thức trẻ, thanh niên khởi nghiệp chủ động, nỗ lực cống hiến, đóng góp cho sự phát triển của tỉnh nhà...

Phát biểu tại diễn đàn, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng, nhấn mạnh: “Diễn đàn Trí thức trẻ, thanh niên khởi nghiệp tỉnh Quảng Trị năm 2022 là hoạt động rất có ý nghĩa của tuổi trẻ và càng có ý nghĩa hơn khi Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh nhà đang ra sức thi đua, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng tỉnh Quảng Trị”.

“Lãnh đạo tỉnh vui mừng nhận thấy cùng với tuổi trẻ cả nước, ngày nay tuổi trẻ Quảng Trị đang tiếp tục phát huy truyền thống của các thế hệ cha anh, thích ứng nhanh với tình hình và nhiệm vụ mới. Với ý chí vươn lên chủ động lập thân, lập nghiệp, thanh niên đã và đang có mặt ở những nơi khó, việc mới, những lĩnh vực có nhiều thử thách, hăng hái đi vào thực tế cuộc sống để rèn luyện và trưởng thành”, ông Hưng nói.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng cũng thông tin thêm về những kết quả đạt được trên các lĩnh vực kinh tế-xã hội của tỉnh trong những năm qua; những tìềm năng, lợi thế và định hướng phát triển của tỉnh Quảng Trị. Lãnh đạo tỉnh đã luôn chăm lo và dành những tình cảm, sự quan tâm đặc biệt trong chỉ đạo, tạo điều kiện cho tuổi trẻ tỉnh nhà phát huy tốt trí tuệ, sức trẻ để cống hiến vào sự phát triển quê hương, đất nước; đồng thời tin tưởng và kỳ vọng các trí thức trẻ, thanh niên khởi nghiệp sẽ là những người truyền lửa, truyền hoài bão, khát vọng cống hiến vì một Quảng Trị phồn vinh, đổi mới cho tuổi trẻ, từ đó khơi dậy lòng nhiệt huyết, tài năng và sức trẻ xây dựng quê hương.

Diễn đàn Trí thức trẻ, thanh niên khởi nghiệp tỉnh Quảng Trị năm 2022 ảnh 3

Lãnh đạo tỉnh, Tỉnh Đoàn Quảng Trị trao tặng quà các trí thức trẻ, thanh niên khởi nghiệp tỉnh Quảng Trị. Ảnh: Minh Đức.

Qua diễn đàn này, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng đề nghị Tỉnh Đoàn thường xuyên sâu sát, lắng nghe, tìm hiểu những nguyện vọng chính đáng của thanh niên; tiếp tục làm tốt hơn nữa vai trò cầu nối giữa thanh niên với các cấp chính quyền để tạo điều kiện thuận lợi cho tuổi trẻ Quảng Trị phát triển nhanh hơn, hoàn thiện hơn, được học tập, vui chơi giải trí, có việc làm và thu nhập tốt hơn, có môi trường sống văn minh công bằng, được phát huy tài năng và cống hiến cho quê hương, đất nước.

Dịp này, lãnh đạo tỉnh, Tỉnh Đoàn Quảng Trị trao tặng quà cho các trí thức trẻ, thanh niên khởi nghiệp tỉnh Quảng Trị.

MỚI - NÓNG