Có 42 kết quả :

Lực lượng an ninh đứng gác trước trung tâm sẽ diễn ra Diễn đàn kinh tế thế giới tại Davos năm 2020. (Ảnh: Reuters)

Người biểu tình đi bộ đến Davos, Thuỵ Sĩ huy động lực lượng lớn bảo vệ ông Trump

TPO - Hàng trăm người biểu tình sẽ tập trung ở Davos để kêu gọi các lãnh đạo dự Diễn đàn kinh tế thế giới hãy hành động nhanh để đối phó với biến đổi khí hậu. Nước chủ nhà phải huy động lực lượng quân đội và cảnh sát hùng hậu để bảo vệ các nguyên thủ, đặc biệt là Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch WEF Borge Brende tại buổi đối thoại ảnh: TTXVN

Việt Nam 'phát triển 3 trong 1'

TP - Trong khuôn khổ Hội nghị thường niên Diễn đàn Kinh tế thế giới năm 2019 (WEF Davos 2019), sáng 24/1, đã diễn ra phiên Đối thoại giữa Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch WEF Borge Brende với chủ đề “Việt Nam và thế giới.” Việt Nam đặt ra yêu cầu “phát triển 3 trong 1” bao gồm: kinh tế, xã hội và môi trường, kiên quyết không đánh đổi môi trường lấy tăng trưởng.
Chủ tịch Diễn đàn Kinh tế thế giới Borge Brende tại cuộc họp báo trước thềm sự kiện sắp diễn ra ở Davos. (Ảnh: Denis Balibouse)

Khủng hoảng phủ bóng Davos

TPO - Hàng loạt cuộc khủng hoảng khiến nhiều lãnh đạo thế giới không thể đến Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) tại Davos vào tuần tới, khi sự kiện này diễn ra trong bối cảnh triển vọng kinh tế và chính trị toàn cầu ngày càng u ám.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Diễn đàn Kinh doanh Việt Nam Ảnh: Quang Hiếu

Khát vọng trở thành quốc gia thịnh vượng

TP - “Việt Nam không đặt tham vọng trở thành người giỏi nhất trong toàn cầu hóa nhưng Việt Nam muốn là bạn của những người giỏi nhất. Việt Nam có đủ tự tin để làm điều đó. Ðồng thời Việt Nam có khát vọng trở thành một quốc gia phát triển thịnh vượng”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói tại Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam chiều 13/9.
Các đại biểu tham dự Diễn đàn mở về khởi nghiệp sáng tạo trong thời đại 4.0 sáng qua. Ảnh: Như Ý

CEO của VNG: 'Đừng làm điều bình thường, hãy khác biệt'

TP - “Các bạn sinh viên ngồi đây hãy hình dung tương lai 20 năm nữa. Đó chính là tương lai của các bạn. Có thể sẽ có bạn xây dựng được công ty hàng tỷ đô la ở Việt Nam hoặc châu Á. Đừng làm điều bình thường, hãy làm điều khác biệt, những việc tưởng chừng không tưởng”, ông Lê Hồng Minh, CEO của VNG nói.
Hà Nội hạn chế giao thông phục vụ WEF ASEAN 2018

Hà Nội hạn chế giao thông phục vụ WEF ASEAN 2018

Bắt đầu từ hôm nay (10/9), Công an TP Hà Nội triển khai phương án phân luồng, hạn chế giao thông trong thời gian diễn ra Hội nghị Diễn đàn kinh tế thế giới về ASEAN năm 2018 (WEF ASEAN 2018). Thời gian hạn chế giao thông kéo dài tới ngày 14/9.
Danh sách 20 người giàu nhất thế giới

Danh sách 20 người giàu nhất thế giới

62 người (cá nhân) giàu nhất thế giới có tổng cộng một khối lượng tài sản lớn bằng tài sản của một nửa dân số thế giới gộp lại, tức là của cả 3,6 tỷ người dân trên thế giới cộng lại.
Cách mạng công nghiệp lần thứ 4

Cách mạng công nghiệp lần thứ 4

TP - Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) lần thứ 46 ngày 20/1 khai mạc tại Thụy Sĩ với sự tham gia của khoảng 2.500 đại biểu đến từ 100 quốc gia, tập trung thảo luận nhiều vấn đề nóng của thế giới như cách mạng công nghiệp lần thứ 4, biến đổi khí hậu, căng thẳng địa chính trị, khủng hoảng di cư, năng lượng tái tạo, giá dầu, tăng trưởng kinh tế… WEF 2016 nêu bật sự kết hợp, hội tụ công nghệ trong các lĩnh vực số hóa, vật lý, sinh học, cho ra đời nhiều loại robot. 
Đô đốc Mỹ Samuel Locklear phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế thế giới khu vực Đông Á (Nguồn: AFP/TTXVN)

Đô đốc Mỹ vạch mặt chiến lược 'độc chiếm' của Trung Quốc

Phát biểu tại diễn đàn an ninh châu Á ngày 23/5 tại thủ đô Manila của Philippines, Tư lệnh Bộ chỉ huy Thái Bình Dương của Mỹ, Đô đốc Samuel Locklear đã lên tiếng cảnh báo chống lại chiến lược được ông gọi là "độc chiếm" (winner-take-all) mà nhiều nước cho rằng Bắc Kinh đang sử dụng tại các vùng biển tranh chấp.