Có 13 kết quả :

Vinfast được kỳ vọng sẽ đưa thương hiệu ô tô Việt ra thế giới. Ảnh: Tuấn Nguyễn

Doanh nghiệp “hiến kế”

TP - Doanh nghiệp tư nhân tại Việt Nam mong muốn Chính phủ cần có giải pháp chiến lược phát triển kinh tế trong giai đoạn 2035-2040. Đồng thời mong muốn được Chính phủ đối xử bình đẳng, không để hình ảnh doanh nghiệp tư nhân bị bóp méo.
Sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) - sân bay tư nhân đầu tiên của Việt Nam, một trong những dự án điển hình về vốn tư nhân đầu tư vào hạ tầng giao thông

Hạ tầng giao thông “lột xác” khi tư nhân tham gia

TP - Nếu nói về vai trò kinh tế tư nhân trong phát triển đất nước, có thể thấy lĩnh vực giao thông là một trong những thành công nhất trong kêu gọi dòng vốn này. Dòng tiền tư nhân đã làm thay đổi “bộ mặt” hạ tầng giao thông, từ đường bộ, tới hàng không – sân bay, cảng biển…   
Vốn cho nền kinh tế đang phụ thuộc quá nhiều vào tín dụng

50% vốn trung dài hạn cho nền kinh tế phụ thuộc vào ngân hàng

TPO - Tại Diễn đàn kinh tế tư nhân 2019 sáng nay, đại diện lãnh đạo NHNN cho biết: hiện vốn trung, dài hạn cho nền kinh tế chủ yếu vẫn phải dựa vào hệ thống ngân hàng, tín dụng trung dài hạn chiếm tỷ trọng khá lớn (khoảng 50,6% tổng dư nợ). Thực trạng này đã và đang tạo sức ép và rủi ro rất lớn cho hệ thống tổ chức tín dụng.
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ

Phó Thủ tướng: Một số địa phương lúng túng trong hội nhập kinh tế

TPO - Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết, vẫn còn một số tồn tại như một số địa phương lúng túng trong việc triển khai công tác hội nhập kinh tế quốc tế, có khoảng cách khá xa về năng lực và thiếu sự gắn kết, hỗ trợ giữa khu vực FDI và khu vực doanh nghiệp trong nước, nhất là doanh nghiệp nhỏ và vừa.
Theo PGS-TS Trần Đình Thiên, du lịch miền Trung hoành tráng nhất nước nhưng du khách chủ yếu tới để... đi tắm.

Liên kết nhưng “mạnh ai nấy làm”

TP - Đó là đánh giá chung của các đại biểu tham dự Diễn đàn kinh tế miền Trung lần thứ 2 diễn ra tại Đà Nẵng sáng 25/9, với chủ đề “Con đường phát triển kinh tế miền Trung bền vững”. Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chủ trì diễn đàn, hơn 700 đại biểu tham dự.
Tin vắn Quốc tế

Tin vắn Quốc tế

TP - Ngày 23-1, Thủ tướng Úc Julia Gillard công bố chiến lược an ninh quốc gia đầu tiên của nước này, theo đó, ưu tiên duy trì và phát triển môi trường hòa bình, ổn định tại châu Á. (ABC News)
Việt Nam dự Diễn đàn kinh tế quốc tế St Peterburg

Việt Nam dự Diễn đàn kinh tế quốc tế St Peterburg

TP - Hơn 5.000 đại biểu đến từ 50 nước và nhiều tổ chức quốc tế đã tham dự Diễn đàn kinh tế quốc tế Saint Peterburg lần thứ 16 (còn gọi là “Davos Nga”), đã khai mạc ngày 21 - 6, tại cố đô Saint Peterburg của Nga. Đại sứ Việt Nam tại Nga Phạm Xuân Sơn cũng tham dự diễn đàn này.