Điện của hàng trăm hộ dân phát nổ đùng đùng

Chiếc máy vi tính, phích nước, cùng hệ thống điện chiếu sáng của gia đình anh Bùi Văn Dũng sau sự cố bị hư hỏng hoàn toàn.
Chiếc máy vi tính, phích nước, cùng hệ thống điện chiếu sáng của gia đình anh Bùi Văn Dũng sau sự cố bị hư hỏng hoàn toàn.
Đang lúc nửa đêm, nhiều hộ dân ở thôn Tân Lộc, xã Hải Lộc phát hiện nhiều thiết bị điện trong nhà bỗng nhiên bị chập, cháy, phát tiếng nổ. Hàng trăm hộ gia đình cùng xảy ra hiện tượng tương tự gây hoảng loạn.

Chiều ngày 29/11, thông tin từ chính quyền xã Hải Lộc, huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) cho biết, đang phối hợp với ngành điện lực để điều tra làm rõ nguyên nhân và khắc phục sự cố điện xảy ra trên địa bàn thôn Tân Lộc và rạng sáng cùng ngày.

Theo đó, vào khoảng từ 0h – 5h giờ sáng ngày 29/11, nhiều hộ dân trong thôn Tân Lộc đã phát hiện thấy các thiết bị điện trong gia đình bị chập, cháy không rõ nguyên nhân. Không chỉ các thiết bị điện chiếu sáng mà các đồ dùng điện sinh hoạt trong gia đình như tivi, tủ lạnh, quạt, phích đun nước, máy bơm nước… cũng đều bị chập cháy, hư hỏng hoàn toàn.

Ông Trần Văn Tuấn cho biết: “Khi xảy ra sự cố các hệ thống bóng điện chiếu sáng của gia đình tôi bỗng nhiên bị cháy, phát ra nhiều tiếng nổ khác nhau. Đến sáng, tôi kiểm tra các thiết bị khác trong gia đình thấy cũng đã bị hư hỏng hết. Các gia đình khác cũng xảy ra tương tự”.

Điện của hàng trăm hộ dân phát nổ đùng đùng ảnh 1

Một chiếc bóng điện bị cháy đen tại gia đình ông Trần Văn Tuấn.

Còn anh Bùi Văn Dũng cho hay: “Khoảng hơn 12 giờ đêm tôi vẫn đang còn thức để làm việc. Tự nhiên thấy bóng điện phát ra tiếng nổ lẹt đẹt rồi đen kịt lại. Chiếc máy tính tôi đang làm việc cũng không còn thấy sáng màn hình, khi kiểm tra lại thì thấy không lên nguồn được nữa. Phích nước sôi của gia đình tôi cũng bị hư hỏng luôn ngay sau sự cố xảy ra”.

Theo ghi nhận của PV sự cố chập điện trên xảy ra theo dọc theo tuyến đường điện trên địa bàn thôn Tân Lộc được nối điện với trạm biến áp Hải Lộc 3 (250KVA - 35/0,4KV) thuộc quyền quản lý của Chi nhánh Điện lực Hậu Lộc (Công ty điện lực Thanh Hóa).

Hàng trăm hộ dân sử dụng điện từ đường dây này đã bị ảnh hưởng do sự cố chập điện trên. Nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã báo cáo lên Chi nhánh điện lực Hậu Lộc để phối hợp tìm hiểu làm rõ nguyên nhân. Đồng thời, kiểm tra các hộ dân đã xảy ra sự cố để có biện pháp khắc phục.

Ông Trịnh Văn Kiên - Phó trưởng Công an xã Hải Lộc cho biết: “Hiện nguyên nhân của sự việc vẫn đang chờ cơ quan chức năng làm rõ. Rất may sự cố không gây thiệt hại về người. Chúng tôi đang phối hợp với ngành điện để giải quyết sự cố trên”.

Điện của hàng trăm hộ dân phát nổ đùng đùng ảnh 2 Biến áp nối điện đến hàng trăm hộ gia đình ở thôn Tân Lộc, xã Hải Lộc
Nhiều hộ dân bị cháy các thiết bị trong gia đình bức xúc vì cho rằng, các vật dụng trong gia đình họ bị cháy là do hệ thống điện của ngành điện lực không đảm bảo. Vì thế các hộ dân yêu cầu phía ngành điện phải có kiểm kê, làm rõ để có bồi thường cho các hộ dân.

“Sự cố đã gây thiệt hại quá nhiều thiết bị, vật dụng của chúng tôi. Những đồ dùng có giá trị lớn như tivi, tủ lạnh,... đều bị hư hết. Ngành điện phải có thỏa thuận rõ ràng, có đền bù hoặc cam kết thì chúng tôi mới yên tâm sử dụng điện lại được” – ông Trần Văn Tuấn nói.

 Hiện nguyên nhân sự cố đang tiếp tục được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG