Diễn biến mới nhất vụ ‘tình, tiền’ của giáo sư già và cô gái trẻ

Nguyễn Thị Thanh Hoa tại 1 lần hầu tòa. Ảnh: Tân Châu
Nguyễn Thị Thanh Hoa tại 1 lần hầu tòa. Ảnh: Tân Châu
TPO - Bị tạm giam hơn 4 năm, cô gái trẻ - người bị vị giáo sư ‘tố’ lừa tiền tỷ vừa được tại ngoại.

Hôm nay (22/1), luật sư Trịnh Bá Thân (Đoàn luật sư TP.HCM, bảo vệ cho bị cáo) cho hay: Ông và chồng bị cáo đã bảo lãnh cho bị cáo Nguyễn Thị Thanh Hoa (36 tuổi) tại ngoại và được chấp nhận.

Theo Quyết định số 24/QĐ-VKS của VKSND TP.HCM, Nguyễn Thị Thanh Hoa bị khởi tố về tội “Lừa đảo chiêm đoạt tài sản”, theo khoản 4, điều 139 Bộ luật Hình sự. Nay xét thấy không cần thiết tiếp tục tạm giam vì có đơn bảo lãnh của luật sư Trịnh Bá Thân và chồng của bà Hoa. VKS quyết định thay thế biện pháp tạm giam bà Hoa bằng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú

Diễn biến mới nhất vụ ‘tình, tiền’ của giáo sư già và cô gái trẻ ảnh 1 Cơ quan tố tụng vừa ban hành các quyết định thay đổi biện pháp ngăn chặng và cấm bà Hoa xuất cảnh. Ảnh: Tân Châu

Cùng với thời điểm VKS ban hành quyết định, Cơ quan CSĐT CA TP.HCM cũng ban hành quyết định tạm hoãn xuất cảnh kể từ ngày 24/1 đối với bà Hoa, nhằm phục vụ hoạt động điều tra, xác minh nguồn tin về tội phạm và điều tra, xử lý.

Vụ án này như Tiền Phong nhiều lần đưa tin, ngày 28/12/2015, trong lần mở tòa thứ 5, phiên tòa của TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm, do thẩm phán Phạm Thị Bạch Huệ (bà Huệ vừa về hưu) làm chủ tọa, đã tuyên trả hồ sơ cho VKS tiếp tục điều tra, làm rõ vụ án.

Tại 5 lần mở tòa, cáo trạng của VKS nêu, năm 2002, Hoa nói với giáo sư NHV rằng cô ta có lô đất hơn 160.000m2 ở xã Xuân Thới Thượng (Hóc Môn) đang làm sổ đỏ, nếu ông V mua sẽ nhượng lại với giá gốc là 20,8 tỷ đồng.

Sau khi ông V đồng ý mua, Hoa đưa ông V một bản photocopy hợp đồng sang nhượng đất ghi ngày 6/1/2006. Nội dung hợp đồng: Bà Nguyễn Thị G. chuyển nhượng cho ông V mảnh đất với giá 130 triệu đồng; tên bên chuyển nhượng và bên nhận chuyển nhượng đều do Hoa viết và ký.

Từ năm 2003 đến 2011, ông V đã nhiều lần trả tiền cho Hoa tổng cộng khoảng 11 tỷ đồng, có giấy biên nhận tiền. Hoa hứa khi làm xong sổ đỏ mảnh đất sẽ đưa cho ông V. vào tháng 4/2012. Hoa cũng nói có một lô đất gần 80 m2 đang muốn bán với giá 450 triệu đồng, ông V mua thì thanh toán luôn.

Ngày 26/1/2012, ông V giao tiếp cho Hoa thêm gần 7 tỷ đồng tại nhà riêng của ông V.

Tại lần thanh toán này, hai bên thống nhất xé bỏ toàn bộ giấy biên nhận giao nhận tiền trước đó để lập và ký một hợp đồng mua bán (giấy tay) mới về hai lô đất nói trên, với tổng số tiền ghi trong hợp đồng là hơn 21 tỷ đồng (số tròn), trả trước hơn 17 tỷ đồng.

Ông V đã tố cáo sự việc với cơ quan chức năng khi thấy Hoa không giao đất. Công an bắt giam Hoa để điều tra hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Cả 5 lần hầu tòa, bị cáo Hoa điều cho ràng mình bị hàm oan, còn vị giáo sư vẫn khẳng định mình bị Hoa lừa.

MỚI - NÓNG
Trần Thái Bảo (phải ảnh) và Phạm Khương Duy tại cơ quan công an.
Bắt giữ giang hồ cộm cán đất Cảng 'Bảo Đông'
TPO - Công an TP Hải Phòng vừa phối hợp với Cục Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Yên Bái bắt giữ Trần Thái Bảo (51 tuổi). Đối tượng này có 3 tiền án, từng lấn chiếm, xây nhà trái phép trên đất quốc phòng và gọi điện, nhắn tin đe dọa lãnh đạo quận Hải An.

Có thể bạn quan tâm

Nhóm thanh niên bị khởi tố, bắt tạm giam

Cổ đông thẩm mỹ viện gọi giang hồ giải quyết mâu thuẫn

TPO - Hàng chục đối tượng đi trên các xe ô tô mang biển số Hà Nội và Hải Phòng "đổ bộ" vào một Homestay ở TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) trong đêm, dùng dao kiếm hỗn chiến với nhóm người đang lưu trú tại đây...hậu quả khiến nhiều người bị thương. Nguyên nhân ban đầu được xác định do mâu thuẫn trong hợp tác kinh doanh thẩm mỹ viện.