Điểm qua top 10 Idol 2008

Điểm qua top 10 Idol 2008
TP - ­Vòng bán kết Việt Nam Idol đem lại hiệu ứng của... phim hành động hơn là chương trình ca nhạc, vì không thể biết kết cục thí sinh nào sẽ bị nốc-ao.

Kết cục của mỗi tối thứ Sáu (công bố người bị loại) luôn gây bất ngờ. Khán giả sẽ gặp lại 10 thí sinh của vòng chung kết Việt Nam Idol là: Thanh Duy, Quốc Thiên, Lê Tuấn, Hoàng Anh, Phi Trường, Lan Trinh, Minh Chuyên, Thu Hà, Cẩm Tú và Duyên Anh - trong đêm đấu loại trực tiếp 12/11.

Tuần trước, Trung Quân - giọng nam thuộc loại sạch nước cản nhất của vòng bán kết đã bị loại. Có thể đổ tại... ngoại hình hơi mũm mĩm của bạn.

Nhưng Ngọc Luân cao ráo khá đẹp trai (dù giọng hơi cứng) vẫn bị loại như thường. Sau đấu loại bảng nữ, người ra đi là gương mặt búp bê Hà Ny với chất giọng khỏe.

Tuy nhiên, xem ra Hà Ny đã hơi lạm dụng thế mạnh của giọng. Người ra đi thứ hai: Ngọc Bích- gần như là hoa khôi của vòng bán kết với giọng hát mềm mại, “bắt mic” (nói như Hồ Hoài Anh).

Phong cách của Ngọc Bích hơi dè dặt. Cô từng chia sẻ với khán giả cảm giác lạc lõng khi đặt chân đến nơi đô thành. Mặc dù không thiếu tiềm năng nhưng Ngọc Bích tiếc thay đã là điểm gặp giữa BGK và khán giả. Cả ba thành viên BGK đều dự đoán cô sẽ bị loại.

Qua kết quả này có thể thấy sơ bộ gu của khán giả bình chọn hôm nay. Họ chuộng những ca sĩ nam có ngoại hình điển trai, giọng hát không cần mấy nam tính.

Các thí sinh (nữ) xuất thân thành thị, có phong cách biểu diễn thoải mái, bốc lửa một tí cũng sẽ được chú ý hơn. Dĩ nhiên khán giả chịu chơi bỏ ra 3.000 đồng cho một tin nhắn bình chọn (không hề hạn chế về lượng tin hay lượng thí sinh bình chọn cho mỗi thuê bao) sẽ tập trung nhiều ở thành phố hơn là nông thôn.

Phần thi tuần vừa qua của Lan Trinh chưa thể hiện hết được phong độ của cô. Cô hát hơi tỉnh táo và chọn giải pháp an toàn cho câu kết khiến bài hát bị hẫng. Trang phục, đạo cụ (chiếc ghế bành) và phong cách cô muốn thể hiện không ăn nhập với nhau lắm.

Dù sao Lan Trinh- năm cuối ĐH Ngoại thương và năm thứ ba Thanh nhạc, Nhạc viện TP.HCM- vẫn là thí sinh nặng ký hơn cả về trình độ chuyên môn còn trụ lại đến giờ phút này.

Minh Chuyên (SV ĐH Văn hóa Nghệ thuật Quân đội) xem ra là thí sinh nữ có phần thể hiện khá tròn trịa, vừa độ hơn cả trong đêm thi 29/10. Ba giám khảo dù nhận xét thế nào cũng đều công nhận chất giọng đẹp của cô. Minh Chuyên từng thi Sao Mai Điểm hẹn 2008 nhưng không lọt vào Top 12.

Là thí sinh nhỏ tuổi nhất của vòng chung kết Sao Mai Điểm hẹn 2006, Cẩm Tú bước tiếp tới Việt Nam Idol nhưng thực sự cô chưa có bước đột phá cần thiết về giọng hát.

Cô còn lại trong top 10 cuộc thi này rất có thể là nhờ lượng fan gom được từ cuộc thi trước. Duyên Anh vũ đạo tốt, nhưng giọng hát hơi mảnh, âm vực hẹp. Tuy nhiên, vẻ đẹp khỏe khoắn của cô vẫn khiến khán giả phải nhắn tin.

Thí sinh nam có lẽ là đại diện cho trào lưu nghe và nhìn hiện thời của giới trẻ là Thanh Duy. Mọi thứ ở Thanh Duy đều vừa phải: phong cách, vũ đạo, giọng hát. Cái đáng kể ở Duy là sự tự tin, tươi trẻ và ngoại hình thư sinh bóng bẩy dĩ nhiên là rất teen.

Hồ Hoài Anh cho rằng Lê Tuấn chưa giải phóng được hình thể. Quả thực, Lê Tuấn căng thẳng ra mặt khi hát. Tuy nhiên giọng hát cao cùng lối hát thiên về nữ tính của anh vẫn được khán giả chấp nhận. Hoàng Anh- giọng hát nam tính, thô ráp còn sót lại. Nhưng cũng như Lê Tuấn, anh cần thả lỏng cơ mặt nhiều hơn khi hát.

Phi Trường “bị” giám khảo xếp ngay vào dòng thị trường. Bởi hình ảnh và cách hát của anh khá gợi nhớ đến một vài ca sĩ thị trường đã thành danh. Dĩ nhiên, nếu anh đem lại được cái mới cho thị trường thì vẫn hơn.

Không khó để nhặt ra vài gương mặt nổi trội hơn trong 10 thí sinh còn lại nhưng thẩm quyền tối cao cho việc này vẫn thuộc về những người trực tiếp bình chọn. Có thể thí sinh nọ được nhiều khán giả yêu thích nhất mười mươi đi rồi, nhưng nếu số khán giả đó không nhiệt tình nhắn tin thì “thần tượng” của họ vẫn trượt vỏ chuối như thường.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lê Huy đang thực hiện bộ tượng lấy cảm hứng từ em bé trong khu cách ly ở Điện Biên. Ảnh: NVCC

'Em bé Điện Biên' và những người yếu thế

TP - Nhiều bài hát chủ đề COVID-19 đã đến với công chúng, nhưng trong lĩnh vực tạo hình, số lượng tác phẩm khiêm tốn hơn nhiều. Đại dịch hầu như không ảnh hưởng đến công việc của các họa sĩ, đặc thù sáng tạo trong ngành này dường như đòi hỏi nhiều thời gian hơn…