Điểm nhấn giáo dục: Thực hư nữ giáo viên Quảng Trị xuất hiện trong clip nóng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Thông tin mới vụ tin đồn nữ giáo viên Quảng Trị xuất hiện trong clip nóng; Bộ GD&ĐT điều chỉnh mốc thời gian xét tuyển đại học hay Hà Nội không tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2 là những thông tin giáo dục nổi bật trong tuần qua.

Thông tin mới vụ tin đồn nữ giáo viên Quảng Trị xuất hiện trong clip nóng

Công an huyện Gio Linh xác nhận, Trường Mầm non Tuổi Hồng (khu phố 3, thị trấn Gio Linh) đã gửi tờ trình xin rút đơn đề nghị xác minh làm rõ người tung tin đồn thất thiệt, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự, nhân phẩm của giáo viên và uy tín nhà trường.

Theo đó, nhà trường cho biết, qua kiểm tra clip nhạy cảm đã xác định không phải giáo viên của trường, tất cả chỉ là tin đồn, không có cơ sở, vì vậy xin rút đơn.

Trước đó, ngày 21/7, ông Hồ Sỹ Hoà - Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường Mầm non Tuổi Hồng gửi đơn đến Công an huyện Gio Linh.

Trong đơn, ông Hồ Sỹ Hoà – Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường Mầm non Tuổi Hồng cho biết, ngày 20/7, trường có nhận được những hình ảnh, tin nhắn liên quan đến một đoạn clip nóng được đồn đoán là giáo viên của trường.

Bộ GD&ĐT điều chỉnh mốc thời gian xét tuyển đại học

Bộ GD&ĐT vừa hướng dẫn công tác tuyển sinh trong tình hình dịch COVID-19. Trong đó, một số mốc thời gian được điều chỉnh để phù hợp với những thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2.

Theo đó, thời gian điều chỉnh nguyện vọng của thí sinh được chuyển từ ngày 7/8 theo kế hoạch ban đầu sang này 29/8. Thời gian kết thúc thay đổi nguyện vọng là 17h00 ngày 5/9. Chậm nhất 26/8, Bộ GD&ĐT sẽ công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với khối ngành sức khỏe và sư phạm. Trong khi kế hoạch cũ là ngày 3/8. (xem chi tiết)

Chủ tịch Hà Nội khen thưởng học sinh giành Huy chương Vàng Olympic quốc tế

Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ký quyết định khen thưởng thành tích đột xuất cho các học sinh đạt giải tại các cuộc thi quốc tế năm 2021.

Cụ thể, 3 học sinh xuất sắc giành Huy chương vàng Olympic Vật lý và Toán học được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND Thành phố kèm theo mức tiền thưởng là 20 triệu đồng/học sinh. (xem chi tiết)

Hà Nội không tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Sở Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội vừa có văn bản về việc không tổ chức đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và xét đặc cách tốt nghiệp cho thí sinh.

Cụ thể, Sở GD&ĐT Hà Nội đã gửi công văn tới các Phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã; các nhà trường về việc không tổ chức đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét đặc cách tốt nghiệp cho thí sinh. (xem chi tiết)

ĐH Quốc gia Hà Nội lọt top 1.000 cơ sở đào tạo xuất sắc

Trong 10 cơ sở giáo dục Đại học của Việt Nam lọt bảng xếp hạng Webometrics lần thứ hai của năm 2021, Đại học Quốc gia Hà Nội là đơn vị duy nhất lọt top 1.000. (xem chi tiết)

Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh nói gì khi tổ chức thi giữa mùa dịch

Nhiều ngày qua, trên mạng xã hội xôn xao trước thông tin đăng trên nhóm facebook của sinh viên Đại học Vinh phản ánh về việc dù đang trong thời gian dịch Covid-19, nhưng trường vẫn tổ chức thi, tập trung đông người khiến nhiều sinh viên lo lắng.

Status này kèm theo thông tin phản ánh và kèm theo một đoạn clip ngắn thể hiện hàng trăm người đang tập trung đông đúc trước các phòng học được cho là của Trường Đại học Vinh.

Cụ thể tài khoản T.A chia sẻ: "Mình là sinh viên khóa K61 của Trường Đại học Vinh. Trong đợt thi kết thúc môn vừa qua, sinh viên này và nhiều người khác phải cách ly y tế vì trong phòng thi có 1 trường hợp F1...".

Người này chia sẻ thêm, trước khi kỳ thi diễn ra, phụ huynh của sinh viên này cũng đã gọi đến trường để xin hoãn thi vì nhận thấy quá trình di chuyển đến trường sẽ không đảm bảo an toàn, tuy nhiên, sau đó kỳ thi vẫn được diễn ra.

Sau khi thông tin trên đăng trên mạng xã hội đã nhận được sự quan tâm của nhiều người. Nhiều ý kiến cho rằng, đang trong thời kỳ dịch bệnh nguy hiểm nhưng phía Trường Đại học Vinh tổ chức các kỳ thi là không đảm bảo an toàn và rất nguy hiểm.

Ông Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh khẳng định, việc tổ chức thi là đảm bảo an toàn, nhà trường đã rất linh động tạo điều kiện tối đa cho sinh viên.

Lại đề xuất bỏ ‘phao cứu sinh’ xét tốt nghiệp THPT

Từ năm 2020, Bộ GD&ĐT quy định các địa phương xét tốt nghiệp cho học sinh lớp 12 theo công thức 70% dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT, 30% dựa vào điểm trung bình học bạ lớp 12 của thí sinh. Theo các chuyên gia, 30% điểm học bạ được coi là “phao cứu sinh và với kết quả của kỳ thi tốt nghiệp như hai năm nay, đã đến lúc cần loại bỏ phao này. (xem chi tiết)

MỚI - NÓNG