Điểm nhấn giáo dục: Kỉ luật cô chủ nhiệm bắt học sinh 'nộp phí riêng'

TPO - Điều chỉnh phân công nhiệm vụ của lãnh đạo Bộ GD&ĐT; Sự thật kinh hoàng bên trong trung tâm đào tạo trẻ tự kỷ thành kỷ lục gia; Hai nữ sinh lớp 8 đánh dã man bốn học sinh lớp 6; Kỉ luật cô chủ nhiệm bắt học sinh 'nộp phí riêng' là những thông tin giáo dục nổi bật trong tuần qua.

 51 người giáo viên Sóc Sơn trượt tuyển dụng vòng 1

Trong số 256 giáo viên hợp đồng tại huyện Sóc Sơn, Hà Nội từ 5 năm cho đến gần 30 năm, có 172 giáo viên tham gia dự thi tuyển viên chức giáo dục năm 2019 của thành phố.

Về số 256 giáo viên hợp đồng trong kỳ thi tuyển, đã có 241 người đăng ký dự thi, nhưng số người tham gia vòng 1 chỉ là 172 người, bỏ thi vòng 1 là 69 người, trúng tuyển là 121 người. Trong đó THCS là 84 người, Tiểu học là 37 người. Có 51 người trượt vòng 1. (xem chi tiết)

Sự thật kinh hoàng bên trong trung tâm đào tạo trẻ tự kỷ thành kỷ lục gia

Những ngày gần đây, các diễn đàn dành cho phụ huynh có con mắc hội chứng tự kỷ xuất hiện thông tin phản ánh việc dạy học tại một trung tâm dạy trẻ tự kỷ ở tầng 3 khu KTX Đại học TDTT Bắc Ninh (TX Từ Sơn, Bắc Ninh) mang tên Tâm Việt. Hàng loạt phụ huynh chia sẻ trung tâm quảng cáo với những lời hết sức hấp dẫn: "Huấn luyện trẻ tự kỷ thành nghệ sỹ, kỷ lục gia"; "Nơi duy nhất trên thế giới điều trị được trẻ tự kỷ tuổi dậy thì"… nhưng sự thật các giáo viên lại lớn tiếng quát mắng, dọa nạt học trò. (xem chi tiết)

Thay đổi ở Bộ GD&ĐT, ai đảm nhiệm công việc của cố Thứ trưởng Lê Hải An?

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ vừa ký thông báo về việc điều chỉnh phân công nhiệm vụ của lãnh đạo Bộ. Theo đó, lĩnh vực Giáo dục đại học (trước đây cố Thứ trưởng Lê Hải An đảm trách) được phân công cho Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc phụ trách. (xem chi tiết)

Hai nữ sinh lớp 8 đánh dã man bốn học sinh lớp 6

Trên mạng xã hội facebook xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh 2 nữ sinh lao vào nắm đầu, giật tóc và đánh liên tục vào 4 em học sinh khiến các em ngã khuỵ dưới đất. Theo đó, đoạn clip thể hiện, 2 nữ sinh mặc đồ thể dục lao vào nắm đầu, giật tóc và đánh liên tục vào 4 em mặc đồng phục học sinh khiến các em ngã khụy dưới đất. Vừa đánh nữ sinh này vừa chửi thề. Ngoài ra đoạn clip còn có tiếng một số học sinh nam. (xem chi tiết)

Phó hiệu trưởng bị lộ ảnh 'nóng' trên email nhà trường tiếp tục khiếu nại

Phó hiệu trưởng trường THCS&THPT Thạnh Thắng (huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ) bị kỉ luật khiển trách vì để lộ ảnh “nóng” trên email của nhà trường. Không đồng ý với quyết định trên và cho rằng mình bị oan, vị Phó hiệu trưởng tiếp tục làm đơn khiếu nại. (xem chi tiết)

Kỉ luật cô chủ nhiệm bắt học sinh 'nộp phí riêng'

Qua quá trình xác minh, Ban giám hiệu trường THPT TP Cao Lãnh (tỉnh Đồng Tháp) xác định việc giáo viên chủ nhiệm lớp 12CB1 bắt học sinh “nộp phí riêng” là có. Đồng thời, nhà trường đã tiến hành kỉ luật khiển trách đối với cô này. (xem chi tiết)

Kỷ luật nữ sinh bị đánh hội đồng, xử phạt người quay clip tung lên mạng

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương cho hay, phòng Giáo dục và Đào tạo TX. Bến Cát đã có báo cáo cụ thể về quyết định xử lý liên quan đến vụ một nữ sinh trường THCS Lê Quý Đôn (phường Mỹ Phước) bị bạn đánh hội đồng. Được cho là mâu thuẫn về màu sắc của đôi giày thể dục, một nhóm 4 nữ sinh đã vây đánh bạn. Nạn nhân và những người liên quan đều bị xử lý kể cả người quay clip tung lên mạng. (xem chi tiết)

Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong có hiệu trưởng mới

Sở GD&ĐT đã công bố bổ nhiệm hiệu trưởng trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong sau khi bà Nguyễn Thị Yến Trinh (vợ của Giám đốc Sở GD&ĐT hiện nay) có đơn xin thôi chức nhiều tháng trước đó. (xem chi tiết)

MỚI - NÓNG
TPHCM: Khách đặt tua tăng mạnh
TPHCM: Khách đặt tua tăng mạnh
TP - Việc trở thành vùng xanh cũng như những chính sách mở cửa với du khách trong thời gian gần đây đã khiến khách du lịch tới TPHCM tăng nhanh. Nhiều đơn vị du lịch kỳ vọng mùa Tết này sẽ là một mùa bội thu của người làm du lịch.

Có thể bạn quan tâm

Tiêm chủng đạt tỉ lệ caolà điều kiện để học sinh đi học trở lại sau Tết

Không lý do gì tiếp tục học trực tuyến

TP - Sau chỉ đạo của Thủ tướng về việc xem xét mở cửa trường học trên toàn quốc, hôm qua (19/1), các chuyên gia, nhà quản lý giáo dục, y tế đã cùng bàn việc cho học sinh lớp 7-12 đi học 100% ngay sau Tết Nguyên đán.
TPHCM dự kiến cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học đến trường sau Tết Nguyên đán

TPHCM linh hoạt việc cho trẻ đi học trở lại

TP - TPHCM dự kiến ngày 7/2 (tức sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán) sẽ đón trẻ mầm non và học sinh tiểu học trở lại trường học. Tuy nhiên, việc học sẽ được tổ chức linh hoạt theo tình hình dịch và không bắt buộc đối với trẻ mầm non.