Điểm nhấn giáo dục: Học sinh lớp 3 mắc ​COVID-19, nhiều địa phương cho toàn bộ học sinh nghỉ học

Điểm nhấn giáo dục: Học sinh lớp 3 mắc ​COVID-19, nhiều địa phương cho toàn bộ học sinh nghỉ học
TPO - Học sinh lớp 3 mắc COVID-19, 80 giáo viên, học sinh ở Hà Nội đi cách ly trong đêm; Sở GD&ĐT Phú Thọ yêu cầu cách ly 666 giáo viên, học sinh hay Phụ huynh tố trường cô lập con, bị cô giáo cho các bạn lêu lêu trước lớp là những thông tin giáo dục nổi bật trong tuần qua.  

Học sinh lớp 3 mắc COVID-19, 80 giáo viên, học sinh ở Hà Nội đi cách ly trong đêm

Sáng 31/1, bà Nguyễn Thị Hương, Trưởng Phòng GD&ĐT Quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) thông tin, đêm qua có kết quả xác nhận học sinh lớp 3 Trường tiểu học Xuân Phương dương tính với SARS-CoV-2. Do đó, ngay trong đêm nhà trường đã thông báo cho tất cả phụ huynh, giáo viên liên quan là F1 gồm 80 người đi cách ly. Cụ thể gồm 45 học sinh cùng lớp 3 với bệnh nhân, 12 học sinh ngủ bán trú là học sinh cùng khối và giáo viên, nhân viên chăm sóc bán trú. (xem chi tiết)

Sở GD&ĐT Phú Thọ yêu cầu cách ly 666 giáo viên, học sinh

Lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ thông tin, hiện nay đoàn học sinh, giáo viên và phụ huynh của Trường THPT Hiền Đa, huyện Cẩm Khê đang được yêu cầu cách ly. Lý do, ngày 24/1, đoàn học sinh có thành tích học tập tốt, học sinh có nguyện vọng, giáo viên và phụ huynh cùng tham gia chuyến đi hoạt động trải nghiệm tại các địa phương Hải Dương, Quảng Ninh. Trên hành trình, đoàn có đến thắp hương ở một đền thờ tại TP Chí Linh (Hải Dương) trong thời gian khoảng 1 giờ đồng hồ. Sau đó, đoàn cho học sinh vui chơi tại một công viên và trở về Phú Thọ ngay trong ngày. (xem chi tiết)

Phụ huynh tố trường cô lập con, bị cô giáo cho các bạn lêu lêu trước lớp

Trong lúc chơi đùa, bé trai 5 tuổi đẩy bạn té và sau đó bị chuyển lớp. Không dừng lại ở đó, cô giáo dạy bé trai này còn cô lập, cho các bạn trong lớp “lêu lêu” khiến tinh thần bé hoảng loạn… Ngày 27/1, phán ánh đến Tiền Phong, chị P.T.H.N (36 tuổi, ngụ phường Linh Đông, TP Thủ Đức) bức xúc cho biết, chị vừa rút hồ sơ học của con trai lớp lá ở Trường mầm non Ngôi Nhà Hạnh Phúc (ngụ cùng phường) do không chấp nhận được cách giáo dục cũng như hành xử của nhà trường. (xem chi tiết)

ĐH Quốc gia Hà Nội công bố mẫu bài thi đánh giá năng lực vào tháng 3

Mẫu bài thi đánh giá năng lực học sinh THPT của Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ được công bố vào ngày 15/3 tới. GS.TS Nguyễn Tiến Thảo, Giám đốc Trung tâm Khảo thí, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) cho biết, Bài thi đánh giá năng lực (ĐGNL) tiếp cập theo hướng phi truyền thống (học và thi theo khối hay tổ hợp) nhằm đánh giá toàn diện năng lực học sinh THPT đang theo học chương trình giáo dục phổ thông cũ (ban hành 2006) và tiếp nối chương trình giáo dục phổ thông tổng thể (năm 2018). (xem chi tiết)

Phát hiện ca dương tính COVID-19, Hải Dương, Quảng Ninh cho học sinh nghỉ học

Sau khi Bộ Y tế thông báo ghi nhận thêm 2 ca nhiễm COVID-19, để đảm bảo an toàn cho học sinh từ mầm non đến THPT, Quảng Ninh, Hải Dương đã cho học sinh nghỉ học. lãnh đạo Sở GD&ĐT Hải Dương cho biết, ngay sau khi có thông tin về bệnh nhân nhiễm COVID-19, ngay trong hôm nay toàn bộ học sinh ở TP Chí Linh được nghỉ học. Học sinh các huyện khác đợi chỉ đạo chung của UBND tỉnh về  dịch bệnh, tuy nhiên có khả năng từ ngày mai học sinh toàn bộ tỉnh sẽ được nghỉ học để phòng dịch. (xem chi tiết)

Đốt pháo tự chế, nhóm học sinh bị thương phải nhập viện

Một nhóm học sinh ở Nghệ An đã cùng nhau nổ pháo tự chế, vụ việc khiến 3 em học sinh phải nhập viện cấp cứu. Ngày 29/1, Bệnh viện Đa khoa huyện Nam Đàn (Nghệ An) cho biết bệnh viện này vừa tiếp nhận cấp cứu 3 học sinh bị thương trong vụ nổ pháo tự chế.Theo đó, vào khoảng 14h ngày 28/1, một nhóm học sinh học lớp 10A1 Trường THPT Mai Hắc Đế, huyện Nam Đàn đến nhà em T.M.K. (16 tuổi, ngụ khối Lam Sơn, thị trấn Nam Đàn) để chơi rồi đưa pháp tự chế ra để nổ. (xem chi tiết)

Nhiều địa phương cho toàn bộ học sinh nghỉ học

 

Thái Bình là địa phương sau Quảng Ninh, Hải Dương, Bắc Ninh, Hải Phòng có quyết định cho toàn bộ học sinh nghỉ học để phòng chống dịch COVID-19 kể từ ngày 1/2 tới. Như vậy, đến thời điểm này đã có 5 địa phương quyết định cho toàn bộ học sinh ở các cấp nghỉ học gồm: Thái Bình, Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh, Bắc Ninh. Trong khi đó, Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM và nhiều địa phương khác thông báo dừng tổ chức các hoạt động ngoài nhà trường, siết quy trình phòng dịch. Nhiều trường học ở Hà Nội cũng tạm đóng cửa vì có học sinh, phụ huynh liên quan đến COVID-1. (xem chi tiết

MỚI - NÓNG