Điểm nhấn giáo dục: ĐH Đông Đô cấp bằng giả, một số đơn vị của Bộ GĐ&ĐT có 'tiếp tay'?

Điểm nhấn giáo dục: ĐH Đông Đô cấp bằng giả, một số đơn vị của Bộ GĐ&ĐT có 'tiếp tay'?
TPO - Vụ ĐH Đông Đô cấp bằng giả, một số đơn vị của Bộ GĐ&ĐT có 'tiếp tay'; 200 trường Đại học thảo luận gỡ vướng tự chủ hay Suất ăn có giòi ở Trường thực nghiệm Hà Nội là những thông tin giáo dục nổi bật trong tuần qua.

Vụ ĐH Đông Đô cấp bằng giả: Một số đơn vị của Bộ GĐ&ĐT 'tiếp tay'?

Mặc dù Đại học Đông Đô không được Bộ GD&ĐT cấp phép đào tạo văn bằng 2, song không hiểu vì lý do gì mà chính một số đơn vị của bộ này vẫn ra thông báo “chốt” chỉ tiêu và đăng tải lên Cổng thông tin tuyển sinh của bộ. (xem chi tiết)

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT nói về việc cách chức hiệu trưởng trường ĐH Tôn Đức Thắng

Câu chuyện cách chức hiệu trưởng trường Đại học Tôn Đức Thắng một lần nữa lại được báo chí đặt ra đối với Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn bên lề hội thảo về tự chủ đại học do Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội tổ chức vừa qua. (xem chi tiết)

Suất ăn có giòi ở Trường thực nghiệm Hà Nội

Đoàn kiểm tra liên ngành của quận Ba Đình (Hà Nội) đã có báo cáo kết quả kiểm tra về việc suất ăn học sinh trung học có giòi ngày 23/11. Kết luận cho thấy, thiết bị, phương tiện vận chuyển, bảo quản suất ăn sẵn, thực phẩm dùng ngay không bảo đảm vệ sinh đã gây ô nhiễm đối với thực phẩm. (xem chi tiết)

Đình chỉ học 1 tuần học sinh dùng mũ bảo hiểm đánh liên tiếp vào đầu bạn

Nữ sinh bậc THPT dùng mũ bảo hiểm đánh liên tiếp vào đầu bạn rồi bắt bạn quỳ gối xin lỗi nhận mức kỷ luật đình chỉ học một tuần.

Thông tin từ Trường THPT Quảng Xương 4 (huyện Quảng Xương, Thanh Hóa) cho biết, Ban giám hiệu vừa ký quyết định kỷ luật đình chỉ học 1 tuần (từ 30/11) đối với em H.T.H.N (học sinh lớp 11C2, Trường THPT Quảng Xương 4), người dùng mũ bảo hiểm đánh vào đầu bạn. (xem chi tiết)

Bộ GD&ĐT nói về việc xử lý cá nhân, tập thể có liên quan đến vụ bằng giả ở ĐH Đông Đô

Liên quan đến vụ việc bằng giả ngôn ngữ Anh (văn bằng 2) tại trường Đại học Đông Đô, Bộ GD&ĐT khẳng định sẽ xử lý nghiêm các đơn vị, cá nhân liên quan nếu có sai sót, vi phạm. Bộ GD&ĐT thông tin, cho đến thời điểm hiện tại, Bộ này chưa nhận được văn bản kết luận chính thức của Cơ quan điều tra Bộ Công an về vụ án cấp bằng giả của Đại học Đông Đô, các đơn vị chức năng của Bộ GD&ĐT đã và đang phối hợp chặt chẽ với Bộ Công an để làm rõ thông tin và bản chất của vụ việc. (xem chi tiết)

Hàng loạt giáo viên bị kỷ luật vì nhận trẻ vào học 'chui'

UBND huyện Củ Chi cho biết, nơi đây đã ban hành quyết định xử lý sai phạm tại trường Mầm non Trung An 1. Theo đó, Chủ tịch UBND huyện quyết định nghiêm khắc phê bình các cá nhân tại trường gồm: bà Nguyễn Thị Gái, nguyên hiệu trưởng nhà trường đã nghỉ hưu; bà Bùi Ngọc Minh, nguyên phó Hiệu trưởng; bà Cao Thị Hồng, phó hiệu trưởng và bà Hồ Anh Uyên, kế toán trưởng nhà trường. Ngoài ra, UBND huyện cũng quyết định phê bình nghiêm khắc với tập thể công chức, công nhân viên trường Mầm non Trung An 1  khi tiếp nhận va giữ 32 trẻ không đúng quy định. (xem chi tiết)

Bao giờ sẽ họp xét chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2020?

Ông Trần Anh Tuấn, Chánh Văn phòng Hội đồng Giáo sư Nhà nước cho hay, đến thời điểm này Hội đồng Giáo sư Nhà nước chưa họp và xét công nhận đạt chuẩn chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư.

Theo kế hoạch, từ 20 đến 25/10, Hội đồng giáo sư Nhà nước họp xét công nhận ứng viên đạt tiêu chuẩn GS, PGS năm 2020. Tuy nhiên, trước nhiều đơn tố cáo hàng loạt ứng viên không đủ tiêu chuẩn nhưng vẫn được các hội đồng ngành thông qua, kỳ họp xét đã phải lùi lại vì phải đợi một số hội đồng ngành xét lại.

Xét về số lượng ứng viên được hội đồng ngành thông qua, ngành Y xếp thứ 2 với 40 ứng viên (sau ngành Kinh tế với 48 ứng viên); xét riêng số lượng ứng viên GS, ngành Y dẫn đầu với 9 trường hợp. (xem chi tiết)

Một hiệu trưởng xin về làm giáo viên

Một hiệu trưởng trường THCS tại Phú Vang (TT-Huế) vừa được giải quyết theo nguyện vọng chuyển từ vị trí công tác lãnh đạo về làm giáo viên bộ môn ở một trường khác gần nhà, với lý do sức khỏe, tuổi tác và áp lực công việc. (xem chi tiết)

200 trường Đại học thảo luận gỡ vướng tự chủ

Tự chủ trong giáo dục đại học – từ chính sách đến thực tiễn là nội dung hội thảo do Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội tổ chức ngày hôm 27/11. Ông Phan Thanh Bình, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa Giáo dục Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng Quốc hội cho biết hội thảo lần này tập trung bàn về 2 nội dung chính: Tự chủ tài chính đại học và cơ chế tự chủ.

Hội thảo là diễn đàn để các chuyên gia, nhà khoa học, nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục và các nhà hoạch định chính sách cùng trao đổi, thảo luận về thực trạng triển khai tự chủ giáo dục ĐH (GD ĐH), nhất là từ sau khi Luật GDĐH (sửa đổi, bổ sung một số điều năm 2018) có hiệu lực thi hành.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng trao học bổng Hippocrates cho học sinh xuất sắc

Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng trao học bổng Hippocrates cho học sinh xuất sắc

5 học sinh xuất sắc có nhiều thành tích trong học tập, hoạt động ngoại khóa và có truyền thống gia đình công tác trong ngành y vừa được Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng (HIU) trao học bổng Hippocrates- Lời thề ngành Y, mỗi suất trị giá 250 triệu đồng. Trong số 5 học sinh này có 4 học sinh người Việt Nam và 1 học sinh quốc tế.
Có 17 cơ quan liên quan đến bảo vệ trẻ em nhưng khi có chuyện, không ai phải chịu trách nhiệm

Có 17 cơ quan liên quan đến bảo vệ trẻ em nhưng khi có chuyện, không ai phải chịu trách nhiệm

TPO - Theo Cục trưởng Trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH) Đặng Hoa Nam, mỗi khi có vụ việc liên quan tới xâm hại trẻ em, mọi người đều nói có tới 17 cơ quan, tổ chức tham gia bảo vệ trẻ em sao nhưng mỗi cơ quan, tổ chức đều có trách nhiệm của mình nên mới có cảnh “công tranh, còn tội thì tránh”. Việc trẻ em đang hàng ngày đối mặt nhiều nguy cơ bị xâm hại trên môi trường mạng là điều đáng lo hiện nay.