Điểm nhấn giáo dục: Đã có kịch bản cho học sinh 'vùng xanh' của Hà Nội trở lại trường

0:00 / 0:00
0:00
Đã có kịch bản cho học sinh 'vùng xanh' của Hà Nội trở lại trường
Đã có kịch bản cho học sinh 'vùng xanh' của Hà Nội trở lại trường
TPO - Đã có kịch bản cho học sinh 'vùng xanh' của Hà Nội trở lại trường; Hàng loạt giáo viên không được xét thi đua khen thưởng năm học 2019 – 2020; giáo viên dạy văn nặng lời với học sinh trong giờ học online...những thông tin giáo dục nổi bật trong tuần qua.

Giáo viên Văn nặng lời với học sinh trong giờ học online bị kiểm điểm

Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị cho biết, giáo viên dạy Văn tên H.Y. bị kiểm điểm trước tập thể hội đồng sư phạm nhà trường vì đã dùng những lời lẽ nặng nề với học sinh trong giờ học online.

Sự việc xảy ra vào ngày 14/9 trong giờ học online môn Ngữ văn của lớp 11 A5 Trường THPT Cam Lộ (Quảng Trị). Sau đó, nhiều tài khoản Facebook ở Quảng Trị đã lan truyền một video dài 6 phút có lời của cô H.Y. với những từ ngữ vô cùng nặng nề với học sinh. Trường THPT Cam Lộ đã có báo cáo lên UBND huyện Cam Lộ và Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị. Hiệu trưởng Trường THPT Cam Lộ Trần Công Sơn cho biết, lời lẽ của giáo viên này đã vi phạm chuẩn mực nhà giáo.

Hà Nội cân nhắc cho học sinh 'vùng xanh' quay lại trường học

Sở GD-ĐT Hà Nội đã xây dựng 4 kịch bản dạy học để ứng phó với dịch Covid-19. Trong đó, có việc tổ chức cho học sinh lớp 6, lớp 9, lớp 10 và lớp 12 ở “vùng xanh” được đến trường học tập. Thông tin được ông Trần Thế Cương - Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội đưa ra tại buổi làm việc với Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ về việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 và triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018 tại Hà Nội.

Theo ông Trần Thế Cương, 100% cơ sở giáo dục từ tiểu học đến THPT đang dạy học trực tuyến. Sở đã xây dựng 4 kịch bản dạy học ứng phó với diễn biến của dịch Covid-19 và báo cáo UBND thành phố.

Trong những kịch bản này có việc tổ chức cho học sinh lớp 6, lớp 9, lớp 10 và lớp 12 ở “vùng xanh” được đến trường học tập.

Hàng loạt giáo viên không được xét thi đua khen thưởng năm học 2019 - 2020

Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP Cần Thơ Nguyễn Phúc Tăng vừa ký văn bản gửi các cơ sở giáo dục trực thuộc về việc không tổ chức xét thi đua khen thưởng năm học 2019 -2020.

Văn bản nêu: Thực hiện chỉ đạo của UBND TP Cần Thơ về giải quyết tồn đọng trong việc đánh giá viên chức quản lý và công tác thi đua, khen thưởng đối với tập thể, cá nhân viên chức quản lý cơ sở giáo dục trực thuộc Sở năm 2020, Sở GD-ĐT đã tiến hành đánh giá, phân loại viên chức quản lý cơ sở giáo dục trực thuộc năm 2019-2020.

Theo đó, để đảm bảo quyền lợi trong công tác thi đua, khen thưởng năm học 2019 -2020 đối với các tập thể, cá nhân, Sở GD-ĐT đã trao đổi với Trưởng Ban Thi đua – Khen thưởng thành phố về việc tiến hành xét và đề nghị khen thưởng.

"Sở đã nhận được ý kiến trả lời từ Trưởng Ban Thi đua – Khen thưởng thành phố, theo quy định tại hướng dẫn số 319 ngày 11/2/2020 của Sở Nội vụ TP, thì thời hạn nộp hồ sơ thi đua, khen thưởng năm 2019 -2020 là ngày 15/8/2020. Do đó, tại thời điểm này, Ban Thi đua khen thưởng thành phố không thể tiếp nhận hồ sơ thi đua khen thưởng tập thể, cá nhân viên chức quản lý cơ sở giáo dục trực thuộc năm học 2019-2020", văn bản của ông Tăng nêu rõ.

Phương án mở cửa trường học 'vùng xanh' ở TPHCM

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TPHCM vừa đề xuất về phương án tái mở cửa trường học tại các "vùng xanh", đồng thời xây dựng bộ tiêu chí an toàn trường học để chuẩn bị cho việc mở lại cửa trường học. (xem chi tiết)

Nữ sinh lớp 7 ở Hải Phòng bị đánh hội đồng sau giờ học

Nhóm học sinh lớp 7 Trường THCS Trần Phú (TP Hải Phòng) giật tóc, "lên gối", đánh tập thể một nữ sinh khác sau giờ học và dùng điện thoại ghi hình. Một số học sinh khác chứng kiến nhưng không can ngăn.

Trao đổi với Tiền Phong sáng 24/9, bà Lê Thúy Hạnh – Hiệu trưởng Trường THCS Trần Phú (Hải Phòng) cho biết, ban giám hiệu đã mời phụ huynh và giáo viên chủ nhiệm họp giải quyết vụ việc nhóm nữ sinh lớp 7 đánh hội đồng một nữ sinh khác học tại Trường THCS Ngô Quyền. Đồng thời phối hợp với trường bạn để thực hiện các biện pháp giáo dục tại trường, tại nhà. (xem chi tiết)

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội lí giải việc giảm 50% học phí, thu 75% khi học trực tuyến

Ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, ngày 23/9, HĐND thành phố Hà Nội thông qua 2 Nghị quyết liên quan tới giáo dục. Theo đó, học sinh khối công lập, tư thục đều được hỗ trợ 50% mức học phí hằng tháng trong năm học 2021-2022. (xem chi tiết)

Xuất hiện clip giảng viên Đại học Bách khoa TPHCM mắng sinh viên là 'óc trâu'

Một clip ghi lại đoạn hội thoại giảng viên Đại học Bách khoa TPHCM mắng sinh viên là "óc trâu" lan truyền trên mạng gây xôn xao dư luận. Đoạn clip xuất hiện trên mạng ngày 21/9 được xác định diễn ra trong một lớp học online của Trường ĐH Bách khoa, ĐHQG TPHCM. Trong clip này, giảng viên dường như không kiềm chế được cơn tức giận của mình khi sinh viên làm bài chưa đúng, nên đã lớn tiếng. (xem chi tiết)

Bộ Công an lên tiếng về 58 thí sinh 29,5 điểm nhưng trượt nguyện vọng 1

Ngay sau khi Bộ Công an công bố điểm trúng tuyển vào các trường Công an nhân dân (CAND) năm 2021, ngày 20/9, trên nhiều tờ báo điện tử đăng tải thông tin về tình trạng thí sinh đạt điểm thi rất cao nhưng vẫn trượt đại học. Trong đó, phản ánh có 58 thí sinh xét tuyển vào các trường CAND đạt trên 29,5 điểm nhưng không trúng tuyển nguyện vọng 1 gây thắc mắc trong dư luận. Về vấn đề này, Cục Đào tạo, Bộ Công an đã báo cáo Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm để cung cấp thông tin chính xác trên các phương tiện thông tin đại chúng. (xem chi tiết)

MỚI - NÓNG