Điểm nhấn giáo dục: Cô giáo Ngữ văn uống thuốc tự tử trước mặt hiệu trưởng

0:00 / 0:00
0:00
Cô giáo N.H thời điểm nhập viện cấp cứu
Cô giáo N.H thời điểm nhập viện cấp cứu
TPO - Thanh tra, kiểm tra Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Nam; Kỷ luật phó hiệu trưởng trường gửi clip “nhạy cảm” cho cấp dưới; Cô giáo Ngữ văn uống thuốc tự tử trước mặt hiệu trưởng,… là những thông tin giáo dục nổi bật trong tuần qua.

Cô giáo Ngữ văn uống thuốc tự tử trước mặt hiệu trưởng

Sáng ngày 4/12, ông Trương Hương Hảo – Hiệu trưởng trường THCS Hoàng Quốc Việt, quận 7, TPHCM xác nhận sự việc trên xảy ra tại trường và cho biết, sức khỏe của giáo viên này đã ổn định và được cho xuất viện.

Theo ông Hảo, chiều ngày 2/12, trường THCS Hoàng Quốc Việt tổ chức cuộc họp kiểm điểm viên chức đối với cô V.T.N.H. “Nội dung cuộc họp diễn ra bình thường, có 1- 2 giáo viên cũng góp ý nhẹ nhàng. Tuy nhiên, sau khi kết thúc cuộc họp thì cô H đứng dậy lấy viên thuốc và chai nước ra uống. Các giáo viên của trường có can ngăn nhưng không kịp”, ông Hảo nói. (xem chi tiết)

Kỷ luật phó hiệu trưởng trường gửi clip “nhạy cảm” cho cấp dưới

Ông V.Q. C – Phó hiệu trưởng trường THPT TP. Cao Lãnh (Đồng Tháp) bị kỷ luật cảnh cáo vì gửi clip nhạy cảm cho cấp dưới. Tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Đồng Tháp xác nhận vừa thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với ông V.Q.C. - Phó Hiệu trưởng Trường THPT TP. Cao Lãnh. Lý do ông C. bị kỷ luật vì vi phạm bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội và quy tắc ứng xử trong cơ sở giáo dục phổ thông, làm ảnh hưởng đến uy tín của tập thể đơn vị, ngành. (xem chi tiết)

Tình tiết mới vụ lãnh đạo huyện ký bừa làm dư thừa 500 giáo viên ở Đắk Lắk

Liên quan đến vụ 500 giáo viên đồng loạt bị sa thải vì lãnh đạo huyện Krông Pắk, Đắk Lắk ký bừa dẫn đến dư thừa, nhiều thầy cô đã khởi kiện ra tòa để đòi quyền lợi và danh dự.

Ngày 4/12, nguồn tin của Tiền Phong xác nhận, TAND huyện Krông Pắk, Đắk Lắk đã ra quyết định đưa vụ kiện “Tranh chấp hợp đồng lao động” giữa nguyên đơn là 5 giáo viên và bị đơn Trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai (xã Krông Búk, huyện Krông Pắk) ra xét xử. Theo quyết định này, vụ kiện sẽ được đưa ra xét xử công khai vào ngày 20/12 tới đây. (xem chi tiết)

Thanh tra, kiểm tra Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Nam

Ban thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam giao cho Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy và các cơ quan có liên quan tiến hành thanh tra, kiểm tra Sở GD&ĐT cũng như đối với Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Thanh Quốc.

Ngày 3/11, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức buổi họp báo thông tin tình hình phát triển KT–XH năm 2021 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2022. Tại đây, PV đặt câu hỏi liên quan đến xử lý những vụ việc tiêu cực vừa qua xảy ra tại Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam. (xem chi tiết)

Hà Nội thay đổi điều kiện để mở cửa trường học

Ngày 3/12, Sở GD&ĐT Hà Nội có văn bản hỏa tốc gửi các đơn vị về tổ chức hoạt động dạy học trực tiếp cho học sinh THPT, trong đó bỏ nội dung 14 ngày địa bàn không có F0 mới được mở cửa.

Văn bản gửi UBND các quận, huyện, thị xã; Phòng GD&ĐT các quận, huyện, thị xã và các trường THPT cũng như Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên thông báo, học sinh lớp 10,11, 12 sẽ ở trên địa bàn phường, xã, thị trấn của 30 quận, huyện, thị xã có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2 được trở lại trường học tập.(xem chi tiết)

Bị cấm trông trẻ tại nhà, nhiều giáo viên mầm non viết đơn xin nghỉ việc

Khi phụ huynh đi làm nhưng trường học lại chưa mở cửa khiến nhiều nhóm trẻ tự phát nở rộ. Bị cấm trông trẻ tại nhà, giáo viên mầm non tư thục ở quận Thanh Xuân, Hà Nội đồng loạt xin nghỉ. (xem chi tiết)

Bí thư TPHCM nói lý do cho học sinh lớp 1, 9, 12 học trực tiếp từ 13/12

Chia sẻ với báo chí bên lề Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM lần thứ 10 (mở rộng), Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên cho biết lý do thành phố chỉ cho học sinh khối lớp 1, 9, 12 trở lại trường học từ ngày 13/12 tới. (xem chi tiết)

5 cơ sở giáo dục đại học của Việt Nam lọt top đại học tốt nhất toàn cầu

Tạp chí của Hoa Kỳ - U.S.News & World Reports vừa chính thức công bố Bảng xếp hạng các trường Đại học Tốt nhất Toàn cầu năm 2022 (Best Global Universities).

Việt Nam có 5 cơ sở giáo dục đại học nằm trong bảng xếp hạng năm nay gồm trường Đại học Tôn Đức Thắng, trường Đại học Duy Tân, Đại học Quốc Gia Hà Nội, Đại học Quốc gia TPHCM và trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. (xem chi tiết)

MỚI - NÓNG
Hoa hậu Bảo Ngọc mắc ung thư
Hoa hậu Bảo Ngọc mắc ung thư
TPO - Hoa hậu Bảo Ngọc vượt qua giai đoạn khó khăn khi chiến đấu với ung thư. Chia sẻ với Tiền Phong, cô nói bản thân hơi choáng khi nhận nhiều thông tin ồ ạt lúc này.