Điểm nhấn giáo dục: Bộ GD&ĐT khuyến cáo khẩn 190.000 lưu học sinh Việt Nam ở nước ngoài

Điểm nhấn giáo dục: Bộ GD&ĐT khuyến cáo khẩn 190.000 lưu học sinh Việt Nam ở nước ngoài
TPO - Cô giáo Phú Thọ được vinh danh giáo viên xuất sắc toàn cầu; GS.Đàm Thanh Sơn được trao giải N. Bogoliubov 2019 hay trường ngoài công lập được thỏa thuận với phụ huynh tiền học online là những thông tin giáo dục nổi bật trong tuần qua.

190.000 lưu học sinh Việt Nam đang ở nước ngoài: Bộ GD&ĐT khuyến cáo khẩn

Theo số liệu thống kê của Cục Hợp tác Quốc tế, Bộ GD&ĐT, hiện đang có khoảng 190.000 lưu học sinh Việt Nam đang học tập, nghiên cứu tại nước ngoài. Theo Bộ GD&ĐT, các em cần bình tĩnh, đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau, chia sẻ thông tin về cách phòng, chống dịch Covid-19; không bị tuyên truyền hoặc truyền bá những thông tin chưa được kiểm chứng. (xem chi tiết)

GS.Đàm Thanh Sơn được trao giải N. Bogoliubov 2019

GS. Đàm Thanh Sơn là một trong hai nhà khoa học vừa nhận giải thưởng thường niên cho các nhà khoa học xuất sắc có nhiều đóng góp cho vật lý lý thuyết và toán ứng dụng mang tên nhà vật lý và toán ứng dụng Nga Nikolay Bogoliubov. ( xem chi tiết)

Cô giáo Phú Thọ được vinh danh giáo viên xuất sắc toàn cầu

Giải thưởng tôn vinh các nhà giáo trên toàn thế giới đã công bố danh sách “50 giáo viên xuất sắc nhất toàn cầu” năm 2020, đây là giải thưởng được ví như “giải Nobel dành cho giáo dục” của Varkey Foundation. Cô giáo Hà Ánh Phượng, giáo viên tiếng Anh của Trường THPT Hương Cần, Thanh Sơn, Phú Thọ là đại diện Việt Nam có tên trong danh sách này. (xem chi tiết)

Trường ngoài công lập được thỏa thuận với phụ huynh tiền học online

Các trường ngoài công lập cần thỏa thuận với phụ huynh học sinh các khoản thu phát sinh phù hợp với tình hình thực tế, đảm bảo tính công khai và được sự đồng thuận của phụ huynh học sinh. (xem chi tiết)

Bộ GD&ĐT nói gì về việc thu học phí học online?

Hiện nay, việc thu học phí học online trong thời gian nghỉ học dài ngày vì dịch Covid-19 đang có những mâu thuẫn “ngầm” giữa phụ huynh và các cơ sở giáo dục. Trước vấn đề này, ông Trần Tú Khánh, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch Tài chính, Bộ GD&ĐT đã có ý kiến. (xem chi tiết)

Hủy bỏ kỳ thi SAT trên toàn cầu vì dịch Covid -19

Tổ chức College Board (Mỹ) thông báo sẽ hủy kỳ thi SAT (là bài kiểm tra đánh giá năng lực chuẩn hóa được sử dụng rộng rãi cho xét tuyển ĐH, CĐ trong hệ thống giáo dục Mỹ) vào tháng 5 trên toàn thế giới trong bối cảnh lo ngại sự lây lan của dịch Covid-19. (xem chi tiết)

Bộ GD&ĐT đề xuất Thủ tướng nhiều giải pháp hỗ trợ cơ sở giáo dục

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn gửi Thủ tướng Chính phủ đề xuất nhiều biện pháp, chính sách cho các cơ sở giáo dục ứng phó, vượt qua dịch Covid-19. (xem chi tiết)

MỚI - NÓNG
Cử tri trẻ góp ý, kiến nghị với Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nhiều câu chuyện thời sự
Cử tri trẻ góp ý, kiến nghị với Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nhiều câu chuyện thời sự
TPO - Chia sẻ với các cử tri trẻ, anh Nguyễn Anh Tuấn bày tỏ niềm vui khi nhận được nhiều ý kiến quan tâm liên quan đến vai trò, chức trách, nhiệm vụ mà mình đang phụ trách. "Đây là những vấn đề, những gợi ý thiết thực giúp tôi thực hiện tốt hơn công việc trong thời gian tới", Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn khẳng định.

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh dự thi vào lớp 10 năm 2020- 2021

Thông tin mới kỳ thi vào lớp 10 ở TPHCM

TPO - TPHCM sẽ không thay đổi lịch thi vào lớp 10 nhưng đề thi tuyển sinh năm nay sẽ giảm các câu hỏi phân hóa, câu hỏi khó, tăng câu hỏi ở mức độ nhận biết, thông hiểu để phù hợp với bối cảnh dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến việc học tập của các em học sinh…
Khẳng định tiếng nói, suy nghĩ, năng lực hùng biện của thanh niên

Khẳng định tiếng nói, suy nghĩ, năng lực hùng biện của thanh niên

TPO - Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cho rằng, tham gia hội thi là dịp các thanh niên tiếp tục được học hỏi, tìm hiểu sâu hơn, khảo nghiệm kiến thức của mình, đặc biệt là trực tiếp nói lên tiếng nói, suy nghĩ của mình, dùng năng lực hùng biện của bản thân để khẳng định hiểu biết về chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và khả năng có thể vận dụng sáng tạo trong cuộc sống.