Điểm nhấn giáo dục: 63/63 tỉnh, thành tiếp tục cho học sinh nghỉ vì Covid-19

Điểm nhấn giáo dục: 63/63 tỉnh, thành tiếp tục cho học sinh nghỉ vì Covid-19
TPO - 63/63 tỉnh, thành phố tiếp tục kéo dài thời gian nghỉ cho học sinh; Học sinh nghỉ học dài ngày vậy có lùi thời gian thi THPT quốc gia?; Bộ Giáo dục đề nghị cho học sinh nghỉ hết tháng 2 để phòng dịch hay 5 trường đại học được cấp chứng chỉ tiếng Việt cho người nước ngoài là những thông tin giáo dục nổi bật trong tuần.

63/63 tỉnh, thành phố tiếp tục kéo dài thời gian nghỉ cho học sinh vì dịch Covid-19

Tính đến 18 giờ chiều 15/2, 63/63 địa phương gửi thông báo về việc cho học sinh nghỉ học kéo dài, trong đó, đa số các địa phương đều cho học sinh nghỉ hết tháng 2/2020. (xem chi tiết)

Học sinh nghỉ học dài ngày: Có lùi thời gian thi THPT quốc gia?

Lần đầu tiên, Bộ GD&ĐT phải đưa ra phương án có thể lùi thời gian kết thúc năm học do học sinh phải nghỉ học dài ngày để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp doCovid-19 gây ra. Vậy kế hoạch thi THPT quốc gia, tuyển sinh của các trường ĐH có bị ảnh hưởng? (xem chi tiết)

5 trường đại học được cấp chứng chỉ tiếng Việt cho người nước ngoài

Có năm trường đại học được Bộ GD&ĐT giao nhiệm vụ bồi dưỡng, đánh giá và cấp chứng chỉ tiếng Việt cho người nước ngoài gồm: Trường ĐH Sư phạm Hà Nội, Trường ĐHKhoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia Hà Nội), Trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2, Trường ĐH Sư phạm (ĐHThái Nguyên) và Trường ĐH Sư phạm (Đại học Đà Nẵng). (xem chi tiết)

Bộ Giáo dục đề nghị cho học sinh nghỉ hết tháng 2 để phòng dịch

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc xem xét cho học sinh, sinh viên nghỉ học đến hết tháng 2/2020. Theo công văn, trước tình hình dịch Covid -19 vẫn đang diễn biến phức tạp như hiện nay, Bộ Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đề nghị Chủ tịch UBND  các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xem xét tiếp tục cho học sinh, sinh viên, học viên tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 2/2020. (xem chi tiết)

Bộ Y tế: Học sinh không cần đeo khẩu trang khi quay trở lại trường học

Học sinh không cần đeo khẩu trang ở trường nhưng phụ huynh và nhà trường thực hiện một loạt giải pháp để phòng chống dịch khi học sinh trở lại trường học là nội dung khuyến cáo của Bộ Y tế gửi Bộ GD&ĐT mới đây. (xem chi tiết)

38 học sinh ở Vĩnh Phúc có biểu hiện sốt, ho, khó thở?

Toàn tỉnh Vĩnh Phúc hiện có 38 học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở hiện được theo dõi sức khoẻ là một trong những nội dung được Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc báo cáo hôm 12/2.

Cụ thể, tại huyện Bình Xuyên có 26 học sinh. Trong đó, có 4 trường hợp ở Trường mầm non Sơn Lôi; THCS Sơn Lôi có 1 trường hợp và TH Gia Khánh B có 19 trường hợp có biểu hiện ho, sốt. Huyện Phúc Yên có 11 học sinh Trường THPT Hai Bà Trưng; huyện Tam Đảo có 1 học sinh Trường THCS Minh Quang có biểu hiện ho, sốt. (xem chi tiết)

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ GD&ĐT đánh giá, nhiều giáo viên gặp khó khăn trong dạy học trực tuyến Ảnh: Mạnh Thắng

Dạy học trực tuyến: Giáo viên 'vừa chạy vừa xếp hàng'

TP - Dù năm học 2021-2022 là năm thứ 3 các trường học chịu ảnh hưởng COVID-19 buộc phải dạy học trực tuyến, nhưng nhiều nơi trình độ công nghệ thông tin (CNTT) của giáo viên chưa đáp ứng. Các chuyên gia cho rằng, ngành giáo dục vẫn bị động, đẩy giáo viên vào tình thế “vừa chạy vừa xếp hàng”.