Diễm My 9X sẽ làm đám cưới ngoài đảo xa

Diễm My 9X sẽ làm đám cưới ngoài đảo xa
Nữ diễn viên dự định sẽ tổ chức lễ cưới ngoài đảo giống hoa hậu Hương Giang.

Diễm My 9X sẽ làm đám cưới ngoài đảo xa

Diễm My 9X khoe style nữ tính mùa Giáng sinh

Nữ diễn viên dự định sẽ tổ chức lễ cưới ngoài đảo giống hoa hậu Hương Giang.

Không mơ mộng làm “ngọc nữ”

Sau vài năm làm nghệ thuật, chị đã đủ tự tin để khẳng định đây là cái nghề để mình gắn bó lâu dài chứ không phải chỉ là một “cuộc dạo chơi” đầy thú vị chưa?

Tôi làm nghệ thuật còn phụ thuộc vào cảm hứng, có nghĩa là tôi sẽ làm nghề cho tới khi nào còn đam mê, còn cảm xúc. Nếu nói làm nghệ thuật chỉ để kiếm tiền không đúng lắm, vì thực tế có mấy ai sống giàu sang với nghề khi đã về già. Nếu hài lòng với cuộc sống bình thường thì sẽ đủ, nhưng nếu tiếp tục nghệ thuật, tôi sẽ phải cần tiền rất nhiều để đầu tư cho vấn đề hình ảnh khi xuất hiện trước công chúng. Điều đó bắt buộc tôi sau này sẽ phải đầu tư để làm kinh doanh thêm nữa.

Diễm My 9X sẽ làm đám cưới ngoài đảo xa ảnh 1
 

Vậy nếu một ngày nào đó công chúng bắt gặp chị xuất hiện với cây hàng hiệu giá “khủng”, họ có được quyền khẳng định chị đang sống nhờ đại gia không?

Cũng có khá nhiều người đẹp xuất hiện với cây hàng hiệu giá “khủng”, nhưng mang tiếng cặp đại gia, được họ mua tặng, nên nếu tôi cũng xuất hiện như thế việc bị đánh đồng “cá mè một lứa” cũng là điều khó tránh khỏi.

Tuy nhiên, tôi không quá quan trọng vào việc khối hàng hiệu đó là do họ tự mua hay được người yêu đại gia tặng. Nếu đã có tình cảm thật mà được bạn trai tặng quà cũng hãnh diện chứ cần gì giấu diếm. Nói vậy, nhưng không có nghĩa là tôi thích bị đánh đồng với người khác. Tôi vẫn thích phủ lên người khối công việc, những kế hoạch nghệ thuật để khán giả thấy mình làm được việc, có sự nghiêm túc với nghề hơn.

Chị có phải tuýp người cũng dễ dàng “vung tay quá trán” để xài hàng hiệu?

Tùy theo điều kiện kinh tế, tài chính vững chắc mà tôi quyết định mua món hàng gì đó đắt tiền hay không. Tôi cũng thích nâng tầm vững chắc, làm đẹp hình ảnh bản thân, nhưng không vì thế tôi trở nên đua đòi, thậm chí là nhịn ăn, nhịn uống để chi mạnh tiền mua sắm.

Thế hàng chợ có đáng được chị quan tâm?

Đối với tôi, không phải hàng hiệu lúc nào cũng đẹp. Quan trọng nhất là mình biết phối các món đồ lại với nhau. Tôi rất nam tính nên cũng chẳng giỏi việc lựa đồ. Mỗi khi đi mua sắm, tôi hay nhờ bạn bè chọn dùm. Gần đây tôi xuất hiện nhiều hơn với những bộ ảnh thời trang được style rõ ràng. Tôi cũng đang rất nỗ lực để thay đổi phong cách của mình.

Diễm My 9X sẽ làm đám cưới ngoài đảo xa ảnh 2
 

Đâu mới là sự giản dị nhất trong cách sống một người nổi tiếng như chị?

Tôi có thể dễ dàng ngồi ăn vỉa hè, gốc uống ly cà phê trong con hẻm nhỏ. Tôi cũng dễ gần, thân thiện và thích nói chuyện với mọi người, chứ không khó chiu và chảnh như vẻ ngoài mà mọi người nhìn thấy.
Tôi thích sống cho bản thân, không quá quan tâm người ta nói gì về mình. Nói chung là tôi cũng hơi cứng đầu, không sống dựa vào dư luận hay bất kỳ ý kiến của ai khác.

Có nghĩa là chị không mắc bệnh ngôi sao?

Trong nghề, tôi chẳng hơn ai nên cũng biết khiêm nhường. Bệnh ngôi sao để làm gì? Mắc bệnh này, liệu tôi có được công chúng yêu mến hơn, cát-xê có tăng hơn, fan nhiều hơn hay là tôi sẽ tự cô lập và làm khó mình? Tôi nghĩ, sống biết điều thì sẽ không sợ ai cả.

Chị giải thích sao trước tin đồn người ta mời chị đóng phim rất khó?

Có một thời gian tôi chủ tâm học tập và làm kinh doanh nên hạn chế nhận phim. Hiện tại, tôi đang tham gia phim điện ảnh Sài Gòn Tây du ký. Cũng có một số lời mời tôi đóng phim truyền hình, nhưng những vai diễn này cứ na ná nhau. Cũng là cô gái hiền lành, đau khổ, bất hạnh, trong khi đó tôi lại thích đóng những vai gai gốc, chuyển biến tâm lý và có màu sắc. Tôi cũng chưa bao giờ chê đóng phim truyền hình. Nói thật, chê đóng phim truyền hình là tự đánh mất cơ hội đến với khán giả.

Vai diễn mới nhất của chị thú vị như thế nào?

Tôi vào vai một cô bạch cốt tinh, trong trần gian là một diễn viên điện ảnh nổi tiếng. Bề ngoài cô ấy lúc nào cũng mạnh mẽ, ấn tượng nhưng tâm hồn rất yếu đuối. Cô có tình yêu với Bát Giới (Huy Khánh đóng). Vì tình yêu, cô có thể làm những điều độc ác. Đây là một vai diễn hài nên tôi hy vọng sẽ thoát khỏi hình ảnh quen thuộc lâu nay. Cái hài trong phim rút ra được những thông điệp ý nghĩa, có cảm động chứ không chỉ là cười rồi quên.

Diễm My 9X sẽ làm đám cưới ngoài đảo xa ảnh 3
 

Sao chị không đóng những vai số phận để biết đâu soán danh “ngọc nữ” mới của màn ảnh Việt?

Tôi không muốn đóng mãi những vai diễn để bị đi vào lối mòn, không có gì khác biệt. Tôi muốn được sống trong những cuộc đời, số phận nhân vật khác nhau. Tôi không muốn trở thành “ngọc nữ” để rồi bị bó khung vào những dạng vai thế này, thế nọ. Nếu là "ngọc nữ” chỉ để đóng những vai bi đát, tôi không có tham vọng. Tôi thích có cuộc đời phiêu lưu trong từng vai diễn.

An phận trong tình yêu

Chị có tự thấy mình sống khá an phận lắm không?

Làm nghề gì cũng cần chút tham vọng để thành công, nhưng tôi không tham lam để vội vàng hay hấp tấp. Tôi đang cố gắng bước từng bậc thang thật chắc. Thật ra, tính tôi chẳng bao giờ hài lòng với những gì mình đạt được trong nghề. Tôi muốn có những vai diễn hay, làm hết những gì mình muốn và chứng minh bản thân ở một giải thưởng.

Thế trong tình yêu, chị vốn bon chen hay cũng an phận?

Trong tình yêu, tôi lại rất an phận. Tôi không muốn bon chen trong tình yêu. Tôi thích sống thật, chỉ cần hai người yêu nhau và cảm thấy hạnh phúc là đủ.

Liệu chị có dễ dàng hy sinh sự nghiệp để bảo vệ tình yêu của mình?

Nếu đã yêu, người ấy sẽ yêu luôn cái nghề và công việc tôi đang theo đuổi. Điều đó chứng tỏ hai người biết tôn trọng và chia sẻ trong tình yêu. Hơn nữa, tôi tự tin mình là người có thể dung hòa được cả công việc gia đình và hoạt động nghệ thuật. Tôi muốn làm tốt ở cả hai lĩnh vực, vừa làm phụ nữ của gia đình và một diễn viên yêu nghề. Thực tế đã có khá nhiều đàn chị trong nghề vẫn hoạt động nghệ thuật sau khi kết hôn, thì tại sao tôi lại không phấn đấu như vậy.

Diễm My 9X sẽ làm đám cưới ngoài đảo xa ảnh 4
 

Người yêu hiện tại có ủng hộ chị làm nghệ thuật không?

Anh ấy rất ủng hộ và khuyến khích tôi làm nghề. Tôi xem đó là điều may mắn trong tình yêu. Từ khi quen người ấy, tôi cảm thấy vui, hạnh phúc và cuộc sống có điểm tựa nhiều hơn. Tôi luôn nghĩ đến những điều tốt đẹp sẽ xảy ra trong tương lai. Anh ấy là động lực để tôi làm tốt công việc nhiều hơn.

Hai anh chị quen nhau như thế nào? Liệu đó có phải là “tình yêu sét đánh” không?

Đó gọi là “tiếng sét ái tình”, giống điện giật vậy. Chúng tôi giống nhau nhiều điểm, có suy nghĩ chung, giá trị cuộc sống không nằm ở vật chất mà là tình nghĩa. Hai chúng tôi đều nghĩ rằng con người sống có trước có sau, đến với nhau đúng thời điểm và cùng có những mất mát về tình cũ, có vốn kinh nghiệm sống, Tôi và anh ấy rất hiểu nhau, chỉ cần nhìn nhau ánh mắt hay một cử chỉ là cũng hiểu người đối diện muốn gì. Vì thế tôi rất an tâm khi ở bên anh ấy.

Khi yêu nhau, chị có quá quan tâm đến quá khứ của người yêu?

Tôi cũng nghe người khác nói lời ra tiếng vào về người yêu, nhưng thực tế thì tôi luôn sống cho hiện tại, chẳng bao giờ sống vì quá khứ. Quá khứ không nói lên được điều gì, quá khứ của họ như vậy không có nghĩa hiện tại họ sẽ như vậy. Ai cũng có quá khứ và tôi cũng không phải là người thích đào quá sâu vào quá khứ của người khác.
25 tuổi sẽ cưới chồng

Hẳn là chị đang yêu một đại gia?

Chắc chắn phải là đại gia về tình cảm (cười). Thật ra anh ấy chỉ là một doanh nhân 28 tuổi.

Người ta bảo, thời nay trai xinh chỉ thích cưới gái đẹp. Chị và người yêu cũng vậy chứ?

Ai cũng thích cái đẹp, nhưng cái đẹp chỉ là điều kiện cần, không phải là đủ để con người ta sống với nhau. Tôi nghĩ tình cảm giữa hai người bền lâu cần sự chia sẻ, cái đẹp chỉ là nhất thời, vì ai cũng phải già. Nếu cứ chạy theo cái đẹp bề ngoài chắc chắn sau này khi chồng hay vợ mình già, mình chắc chắn sẽ thất vọng.

Diễm My 9X sẽ làm đám cưới ngoài đảo xa ảnh 5
 

Đây sẽ là mối tình cuối cùng trong chặng đường tìm bến bờ hạnh phúc của chị?

Là con gái, tôi tránh nói trước tương lai, nhất là trong chuyện tình cảm. Thú thật, tôi cũng có đặt hy vọng về một đám cưới.

Vậy khi nào chị sẽ chính thức lên xe hoa về nhà chồng?

Hồi xưa, bà thày bói bảo tôi năm 27 tuổi cưới chồng, nhưng hiện tại tôi lại thích cưới cồng sớm hơn, có thể sẽ là năm 25 tuổi.

Trong tình yêu, chị có ghen không?

Rất ghen. Tôi ăn ớt rất cay, đôi khi tính tôi cũng gia trưởng mất kiểm soát. Tuy nhiên tôi may mắn có người yêu hiểu được tính cách này nên cũng an tâm. Người yêu tôi cũng hay ghen, nhưng là ghen đúng chỗ. Tôi sợ nhất là bậy, ghen lộn và ghen ngầm.

Chị đã sẵn sàng vai trò làm dâu nhà chồng chưa?

Sự nghiệp của tôi còn rộng mở, sắp tới tôi còn nhiều dự án nên cần thỏa thích đam mê nghệ thuật. Tôi nghĩ mình cần tự do thêm hai năm nữa để tìm hiểu người yêu trước khi cưới nhau. Để hai người sống với nhau suốt đời, tôi cần học hỏi thêm về cách ứng xử, những cái cơ bản của một nàng dâu.

Một đám cưới như thế nào sẽ được chị mơ mộng?

Đó là một lễ cưới đơn giản, chỉ mời những người bạn thân thiết đến dự chứ không quá phô trương hay rùm beng. Tôi thích tổ chức đám cưới lãng mạn ngoài một hòn đảo như chị Hương Giang từng tổ chức.

Theo Khám phá

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG