Điểm đến cho học sinh yêu sách

Ngày một nhiều học sinh trường THPT Tiên Du số 1 đến CLB sách và hành động tìm sách để đọc Ảnh: PV
Ngày một nhiều học sinh trường THPT Tiên Du số 1 đến CLB sách và hành động tìm sách để đọc Ảnh: PV
TP - Nhiều năm qua Câu lạc bộ (CLB) sách và hành động của trường THPT Tiên Du số 1 (huyện Tiên Du, Bắc Ninh) trở thành địa chỉ quen thuộc cho nhiều học sinh có tình yêu với sách.

Thầy Nguyễn Hoàng Ninh, Bí thư Đoàn trường THPT Tiên Du số 1 cho biết, trước kia, học sinh trong trường chưa thực sự hào hứng với việc đọc sách. Điều này khiến cho nhà trường không khỏi trăn trở. Trước thực trạng đó, năm 2016, Đoàn trường thành lập CLB sách và hành động với mong muốn khuyến khích các em học sinh tích cực đọc sách. Tuy nhiên, thời gian đầu, CLB hoạt động gặp không ít khó khăn, có thời điểm dừng hoạt động. 


Từ năm 2018, Đoàn trường có một số hoạt động thu hút các học sinh tham gia CLB. “Chúng tôi tìm cách làm sao để thu hút được nhiều em tham gia CLB này và việc đọc sách đi vào đời sống của học sinh trong trường”, thầy Ninh chia sẻ.


Em Trần Hải Ly, Chủ nhiệm CLB cho biết, CLB kêu gọi các tổ chức xã hội tài trợ sách. Ngoài ra, các thành viên trong CLB đi nhặt ve chai, xin giấy thải loại của học sinh trong trường để gây quỹ mua thêm sách. Chỉ riêng năm 2019, CLB có thêm hơn 300 đầu sách mới. “Các ngày trong tuần, CLB đều phân công các bạn thành viên thay phiên nhau trực phòng đọc sách của nhà trường để kịp thời phục vụ các bạn có nhu cầu. Chúng em còn tổ chức các buổi tọa đàm để khuyến khích các bạn đưa ra quan điểm, tư tưởng về các chủ đề liên quan đến sách”, Ly chia sẻ.
Hiện, CLB thu hút 20 thành viên tham gia sinh hoạt thường xuyên. Trung bình, CLB đón khoảng 300 lượt học sinh đến đọc sách/tháng.

Em Nguyễn Thị Thảo, học sinh lớp 11 trường THPT Tiên Du số 1 cho hay, từ năm lớp 10 Thảo đã xung phong tham gia CLB. “CLB không chỉ giúp em tiếp lửa đam mê đọc sách từ bé mà còn rèn thêm kỹ năng sống. Qua các hoạt động thực tế, như đi thu gom chai nhựa, lon bia, giấy vụn... để bán lấy tiền gây quỹ mua sách mới cho CLB, em có thêm ý thức về bảo vệ môi trường”, Thảo chia sẻ.MỚI - NÓNG