Điểm chuẩn vào lớp 6 Trần Đại Nghĩa TPHCM là 65,25

Điểm chuẩn vào lớp 6 Trần Đại Nghĩa TPHCM là 65,25
TPO - Sáng 18/6, Sở GD&ĐT TPHCM đã công bố điểm chuẩn vào lớp 6 Trường Trung học phổ thông chuyên Trần Đại Nghĩa năm học 2018 – 2019. Theo đó, điểm chuẩn năm nay là 65,25 điểm (thang điểm 100).

So với năm học 2017- 2018, điểm chuẩn vào Trường Trung học phổ thông chuyên Trần Đại Nghĩa năm học 2018 – 2019 tăng 6,75 điểm (năm 2017 là 58 điểm).

Được biết, năm học này, trường chuyên Trần Đại Nghĩa, TPHCM chỉ tuyển 525 học sinh nhưng kết thúc nhận hồ sơ trường này thu được hơn 4.100 hồ sơ đăng ký dự thi, tương đương với tỷ lệ chọi 1/8.

Để được nộp hồ sơ dự tuyển, học sinh ngoài việc hoàn thành chương trình cấp tiểu học ở TPHCM phải có điểm bài kiểm tra định kỳ cuối năm lớp 5 ở 2 môn Toán, tiếng Việt là từ 9 điểm trở lên.

Tiếp đó, các em học sinh sẽ phải tham gia làm bài khảo sát năng lực tiếng Anh sẽ bao gồm 2 phần: trắc nghiệm và tự luận, tập trung khảo sát sự hiểu biết của học sinh ở lĩnh vực tự nhiên, xã hội, tiếng Anh….Đây cũng là trường duy nhất ở TPHCM thực hiện việc dự tuyển đầu vào đối với học sinh lớp 6.

Nếu học sinh không trúng tuyển với lớp 6 của Trường chuyên Trần Đại Nghĩa, các em vẫn có thể được xét tuyển vào lớp 6 theo quy định của Ban chỉ đạo tuyển sinh các quận huyện.

Thí sinh tra cứu điểm thi tại đây.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hiệu trưởng Hà Nội đề xuất cho học sinh đến trường từ tháng 8: Nhiều ý kiến trái chiều

Hiệu trưởng Hà Nội đề xuất cho học sinh đến trường từ tháng 8: Nhiều ý kiến trái chiều

TPO - Việc một số hiệu trưởng Hà Nội đề xuất cho học sinh đi học từ tháng 8 nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Theo nhiều giáo viên cho rằng, điều này khá hợp lý vì học sinh và giáo viên có thời gian đến trường sớm củng cố thêm kiến thức bị thiếu hụt, bồi đắp những kĩ năng. Tuy nhiên, nhiều giáo viên khác lại cho rằng, như vậy là không thỏa đáng.