Điểm chuẩn trúng tuyển bổ sung vào lớp 6 Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tối 9/7, Giám đốc GD&ĐT Hà Nội đã phê duyệt điểm chuẩn trúng tuyển bổ sung vào lớp 6 Trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội - Amsterdam năm học 2022-2023.

Theo quyết định này, điểm chuẩn trúng tuyển bổ sung vào lớp 6 Trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội - Amsterdam năm học 2022-2023 là 17,0 điểm (điểm chuẩn đợt 1 là 17,35 điểm).

Căn cứ vào điểm chuẩn trúng tuyển, Sở GD&ĐT Hà Nội giao Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam tổ chức tiếp nhận hồ sơ trúng tuyển của học sinh theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT và hướng dẫn tuyển sinh của Sở GD&ĐT Hà Nội.

Năm học 2022-2023, Trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội - Amsterdam tuyển sinh 5 lớp 6 với khoảng 200 học sinh.

Đối tượng dự tuyển vào trường là học sinh có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội, đã hoàn thành chương trình tiểu học. Phương thức tuyển sinh lớp 6 được áp dụng là kết hợp giữa xét tuyển với kiểm tra, đánh giá năng lực.

MỚI - NÓNG
Trường học hạnh phúc: Giấc mơ và ước nguyện, Kỳ cuối: Đối diện với cơm áo, gạo tiền
Trường học hạnh phúc: Giấc mơ và ước nguyện, Kỳ cuối: Đối diện với cơm áo, gạo tiền
TP - Giữa hạnh phúc và đối diện hiện thực trong môi trường học đường hiện nay dường như vẫn còn khoảng cách rất xa. Hiện thực với giáo viên là câu chuyện lương chưa đủ sống, với học sinh là áp lực học hành, thi cử. Hai điểm nghẽn này nếu không được tháo gỡ, hạnh phúc vẫn là khái niệm xa vời trong trường học.