Dịch vụ và công nghệ năng lượng hiệu quả của HP

Dịch vụ và công nghệ năng lượng hiệu quả của HP
HP bổ sung vào phương pháp quản lý nhiệt (Thermal logic) sáng kiến mới: Thiết lập mức tiêu thụ điện một cách linh động (HP Dynamic Power Capping) cho máy chủ; các dịch vụ được thiết kế để giảm chi phí và tăng tuổi thọ trung tâm dữ liệu.

Điều này giúp tăng hiệu quả của “Sáng kiến công nghệ xanh” phục vụ kinh doanh của HP.

Ở các trung tâm dữ liệu truyền thống, khách hàng phải dùng tới con số triệu đô (USD) trong chi phí vốn để đầu tư hạ tầng nguồn điện làm sao đảm bảo cung ứng điện cho việc hoạt động liên tục của hệ thống theo công suất thiết kế, công suất hạ tầng nguồn điện này có thể thừa so với nhu cầu thực. Ngoài ra, các quản trị viên IT để chắc chắn  nguồn điện được cung cấp tốt thì thường hay có xu hướng cung cấp thừa điện năng cho máy chủ.

Hệ thống thiết lập mức tiêu thụ điện linh động của HP (HP Dynamic Power Capping) giúp khách hàng  phân chia nguồn tài nguyên năng lượng điện và làm mát  của trung tâm dữ liệu bằng việc thiết lập linh động mức tiêu thụ điện thực của các máy chủ.

Hệ thống này giúp loại bỏ hoàn toàn tình trạng cung cấp dư thừa điện năng bằng cách xác đinh chính xác mỗi máy chủ thực sự cần bao nhiêu điện năng và đặt ra một giới hạn tiêu thụ điện nhất định dựa trên mức độ tiêu hao điện năng đó. Do vậy, các Cty sẽ thoát khỏi tình trạng tiêu hao năng lượng thừa từ đó cải thiện công suất hoạt động của trung tâm dữ liệu.

Để mở rộng trung tâm dữ liệu, các công ty có thể tăng số lượng máy chủ lên gấp ba lần mà vẫn giữ nguyên hạ tầng phân bổ điện năng và cấp nguồn hiện có. Điều này cho phép họ tiết kiệm được tới 16 triệu USD tiền vốn đầu tư cho một trung tâm dữ liệu 1 megawatt.(1)  Đồng thời, trung tâm dữ liệu này cũng có thể giảm 25% năng lượng lượng tiêu thụ  nhờ đó tiết kiệm khoảng 300.000 USD mỗi năm.(2)

Sử dụng tài nguyên cấp nguồn và làm mát tốt hơn

Phương pháp quản lý nhiệt của HP ((HP Thermal Logic) bao gồm một tập hợp công nghệ được nhúng vào các sản phẩm và cả dịch vụ của HP nhằm giúp trung tâm dữ liệu hoạt động hiệu quả hơn. Nó kết hợp việc đo đạc và kiểm soát tài nguyên cấp nguồn và làm mát của Trung tâm dữ liệu bằng sản phẩm và giải pháp được thiết kế theo chuẩn đầu ngành về tiết kiệm năng lượng.

Hệ thống thiết lập mức tiêu thụ điện linh động của HP (HP Dynamic Power Capping), một trong những giải pháp của HP Themarl Logic, là giải pháp đầu tiên trong ngành cho phép nâng hiệu suất của trung tâm dữ liệu lên gấp ba lần. Hệ thống này sẽ được bổ trợ bằng một hệ thống quản lý điện phần cứng giúp đặt giới hạn nguồn điện tiêu hao mà không hề ảnh hưởng tới hoạt động của trung tâm dữ liệu.

Thêm vào đó, phần mềm Quản lý Môi trường bên trong máy chủ của HP (HP Insight Control Environment) giúp đo chính xác lượng điện tiêu thụ, cho phép quản trị hệ thống nắm được tổng lượng điện thực tế sử dụng cho việc cấp nguồn và làm mát thông qua bảng đo nhiệt.

Giảm thiểu tác động tới môi trường

HP đã cam kết xây dựng một hệ thống công nghệ thông tin bền vững trong trung tâm dữ liệu kể từ đầu những năm 1990. Đội ngũ nghiên cứu và phát triển của HP vẫn đang tiếp tục giải quyết các vấn đề về năng lượng bằng các phương pháp tính toán tinh vi nhằm cung cấp tốt hơn nguồn tài nguyên làm mát, phân bổ tải trọng tính toán và cải thiện dung lượng điện tiêu thụ trong các trung tâm dữ liệu.

Kết quả của các nghiên cứu đã cho phép HP giới thiệu gói dịch vụ phân tích và thiết kế Trung tâm dữ liệu tiết kiệm năng lượng (HP Energy Efficiency Design and Analysis Services) nhằm giải quyết các thách thức về tiêu hao năng lượng của trung tâm dữ liệu:

•   Dịch vụ phân tích hiệu quả năng lượng cho phép đánh giá toàn diện một trung tâm dữ liệu bằng công cụ độc quyền của HP – công cụ đánh giá chỉ số hoàn vốn đầu tư (ROI).

•   Thiết kế Hiệu quả Năng lượng đưa ra thiết kế cho các cấu trúc mới hoặc nâng cấp các trang thiết bị hiện có sao cho phù hợp với các chuẩn chính thức về môi trường toàn cầu như các chuẩn LEED (Leadership in Energy and Environmental Design) và chuẩn  BREEAM (Building Research Establishment’s Environmental Assessment Method.

Giảm thiểu tiêu hao năng lượng

Vận hành hệ thống và thiết kế sản phẩm của HP là những yếu tố quan trọng để xây dựng một trung tâm dữ liệu tiết kiệm chi phí và năng lượng cũng như đáp ứng tăng trưởng kinh doanh của các doanh nghiệp:

•   Máy chủ phiến mỏng HP ProLiant BL460c G5 đã được thiết kế lại hoàn toàn nhằm tối đa hoá hiệu quả sử dụng năng lượng và  được tối ưu để sử dụng cho các môi trường làm việc hạn chế nguồn điện. Mỗi phiến của máy chủ này sử dụng ít hơn 44 oát  cho phép tiết kiệm hơn 700 oát 1 thân máy (enclosure) so với dòng máy chủ thế hệ trước và cải thiện tới 25% hiệu quả sử dụng năng lượng. (2)

•   HP là một trong số các công ty đầu tiên cộng tác với Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ (EPA) để kiểm định các máy chủ theo chuẩn ENERGY STAR®. Các máy chủ mới HP ProLiant  và BladeSystem dự kiến sẽ đạt hoặc thậm chí vượt tiêu chuẩn ENERGY STAR vào đầu năm 2009.

•   Hệ thống HP BladeSystem c7000 Enclosure đã được tăng cường với một nguồn cung cấp điện hiệu suất cao gắn nóng mới HP 24000W mang lại hiệu quả cao hơn cho từng phiến máy chủ trong thân và đồng thời giảm sự cố thất thoát dữ liệu do nguồn cấp điện yếu bằng cách dự phòng một nửa nguồn cung điện.

Thông tin về những sản phẩm mới và Sáng kiến Công nghệ Kinh doanh Xanh của HP được đăng tải trang web www.hp.com/go/greencomputing.

MỚI - NÓNG
Trần Thái Bảo (phải ảnh) và Phạm Khương Duy tại cơ quan công an.
Bắt giữ giang hồ cộm cán đất Cảng 'Bảo Đông'
TPO - Công an TP Hải Phòng vừa phối hợp với Cục Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Yên Bái bắt giữ Trần Thái Bảo (51 tuổi). Đối tượng này có 3 tiền án, từng lấn chiếm, xây nhà trái phép trên đất quốc phòng và gọi điện, nhắn tin đe dọa lãnh đạo quận Hải An.

Có thể bạn quan tâm

Từ trên cao nhìn xuống những viên đá lục lăng như được "Mẹ" thiên nhiên sắp xếp hoàn hảo như tổ ong khổng lồ

Phát hiện suối đá 'tổ ong' kỳ lạ ở Gia Lai

TPO - Hàng nghìn thanh đá lục lăng được sắp xếp dọc theo suối nước dài hơn 1 km ở làng Vân (thị trấn Ia Ly, huyện Chư Păh, Gia Lai) có hình dạng kỳ lạ như tổ ong. Sở VH-TT&DL Gia Lai cho biết, đây là địa điểm có tiềm năng du lịch, có khả năng xây dựng hồ sơ khoa học đề nghị xếp hạng di tích của tỉnh Gia Lai, cần được bảo vệ, giữ nguyên hiện trạng.