Di sản Văn hóa với Hội nhập và Phát triển

Di sản Văn hóa với Hội nhập và Phát triển
TP - Trại Điêu khắc Quốc tế lần thứ V-  khai mạc ngày 3/5- là hoạt động mở đầu cho Festival Huế 2008- sẽ diễn ra trong 9 ngày từ 3-11/6/2008.

Đến nay đã xác định 31 chương trình tham dự Festival, bao gồm ca múa nhạc, sân khấu, xiếc, triển lãm, sắp đặt, nghệ thuật đường phố...

Pháp vẫn là quốc gia dẫn đầu về tiết mục với múa đương đại Niềm vui còn lại của đoàn Fêtes Galantes, vở múa Vừng ơi của nhóm +84 cộng tác với Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam, xiếc mới Có thể của đoàn Ultimo Momento, kịch Antigon tại Việt Nam - hợp tác giữa nhà hát Monte Charge de Pau và nhà hát Tuồng Việt Nam.

Đại diện cho Hàn Quốc là Đoàn nghệ thuật truyền thống của Viện Âm nhạc Quốc gia Namdo, Trung Quốc giới thiệu Đoàn Nghệ thuật tổng hợp Quảng Tây, Nhật Bản - Đoàn múa truyền thống Ryukunan, Canada với Đoàn Xiếc mới châu Á.

Mỹ với nhóm nhạc jazz pha rock và cổ điển Kimotion và nghệ sĩ nhạc blues Coco York. Các nước Bỉ, Rumani, Nga, Thụy Sĩ, Australia, Thái Lan, Israel, Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ và Đức (với triển lãm phục chế tranh tường ở biệt cung An Định) cũng có mặt.

Các tiết mục pháo hoa nghệ thuật độc đáo phục vụ khai mạc, bế mạc... sẽ do nghệ sĩ pháo hoa Pierre Alain Hubert cùng nhà máy Z21 Bộ Quốc phòng trình diễn.

Phía chủ nhà có sự tham gia của Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam, Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long, Nhà hát Ca múa nhạc Bông Sen, Học viện Âm nhạc Huế, Nhạc viện TP HCM, Đoàn Ca múa nhạc của các tỉnh Sơn La-Phú Yên, Nhà hát Nghệ thuật Cung đình Huế, Nhà hát Ca kịch Huế, Nhà hát Tuồng Đào Tấn, CLB Ca trù Thái Hà, CLB Ca Huế, Nhóm Nhạc Tài tử Nam Bộ... với các chương trình nghệ thuật hàng đêm tại sân khấu Đại Nội, Cung An Định và các quảng trường.

Các Lễ hội truyền thống- lịch sử được tái hiện bao gồm Lễ hội Nam Giao, Lễ hội thi Tiến sĩ võ, Lễ tế Đàn Xã tắc, Lễ Đăng quang của vua Quang Trung...

Các lễ hội hiện đại gồm có Lễ hội Áo dài, Hương xưa làng cổ, Chợ quê ngày hội, Thuận An biển gọi, Lăng Cô huyền thoại... sẽ diễn ra trong khoảng thời gia trước-trong và sau Festival. Trong khuôn khổ Festival còn diễn ra các triển lãm, hội thảo, hội chợ...

MỚI - NÓNG
TPHCM chưa thể chốt lịch thi lớp 10 vì giãn cách xã hội thêm hai tuần
TPHCM huỷ đề thi lớp 10 vì giãn cách xã hội thêm hai tuần
TPO - Theo kế hoạch ban đầu, kỳ thi vào lớp 10 sẽ tổ chức vào hai ngày 2 và 3/6 nhưng trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Sở GD&ĐT đã quyết định tạm hoãn theo chỉ đạo của UBND TPHCM và dự kiến tổ chức trước 25/6. Tuy nhiên, kế hoạch này có thể phải thay đổi bởi TPHCM lại tiếp tục thực hiện giãn cách thêm 2 tuần nữa.
Quận Gò Vấp gỡ bỏ 38 chốt kiểm soát
Quận Gò Vấp gỡ bỏ 38 chốt kiểm soát
TPO - Từ 0 giờ ngày 15/6, UBND quận Gò Vấp sẽ cho dừng hoạt động 38 chốt kiểm soát phòng chống dịch, trong đó có 12 chốt kiểm soát chính trên một số tuyến đường cửa ngõ và 26 chốt phụ sau khi kết thúc 14 ngày thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Có thể bạn quan tâm

Ồn ào trục lợi từ con nuôi

Ồn ào trục lợi từ con nuôi

TP - Những ngày qua, cái tên Phi Nhung trở nên “nóng” hơn bao giờ, bởi nghi án trục lợi từ con nuôi, Quán quân VietNam Idol Kids 2016, Hồ Văn Cường. Trước đó, đã có những nghi vấn “cơm không lành, canh không ngọt” quanh mối quan hệ Phi Nhung và con nuôi.
Nhà văn Trung Trung Đỉnh kể về 'đứa con' khó sinh của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

Nhà văn Trung Trung Đỉnh kể về 'đứa con' khó sinh của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

TPO - “Chuyện ngõ nghèo” (xuất bản lần đầu năm 2016) là cuốn tiểu thuyết in sau cùng của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh. Đây là “đứa con” có số phận gian nan nhất của nhà văn trên hành trình xuất bản. Có người nói: Trước khi về hưu ở Nhà xuất bản Hội Nhà Văn, trên cương vị giám đốc, việc làm đáng kể nhất của nhà văn Trung Trung Đỉnh chính là “đỡ đầu” cho “Chuyện ngõ nghèo” của Nguyễn Xuân Khánh.