Đi hát vẫn… chưa đủ tiền?

Hồ Quang Hiếu
Hồ Quang Hiếu
TP - Thêm một nghệ sỹ giải trí sẽ ra mắt tự truyện, đó là giọng ca “Con bướm xuân”.  Không bất ngờ, khi Hồ Quang Hiếu quyết định “vạch áo cho người xem lưng”: “Có một số chi tiết trong sách này có thể khiến bạn đọc, fan của tôi bối rối, hoài nghi về sự tốt đẹp của tôi. Tôi biết và chấp nhận điều đó. Tôi giữ lại những chi tiết chân thực, gây tranh cãi để các bạn hiểu Hồ Quang Hiếu từng là người không tốt. Nhưng anh ta chưa bao giờ từ bỏ niềm đam mê ca hát và khát khao được làm người tử tế”.

Bất chấp những tâm sự có tính chất thanh minh của nam ca sỹ, độc giả vẫn có quyền nghi ngờ: Phải chăng nêu quá khứ từng quản lí gái bia ôm cũng chỉ là một “chiêu” câu khách? Đã thế, tự truyện này cũng dành hẳn một phần để giới thiệu “những người tình trong cuộc đời” Hồ Quang Hiếu.  Vì thế, tự truyện “Đổi thay” của nam ca sỹ này khiến người đọc ít nhiều liên hệ tới cuốn tự truyện của  Thương Tín đã từng gây tranh cãi dữ dội trong dư luận bởi những tiết lộ động trời  liên quan phụ nữ: Chuyện tác giả ở tuổi thiếu niên đã luôn hấp dẫn đàn bà, chuyện bị cưỡng bức năm 13 tuổi; chuyện phá thai nhiều lần của người tình… Độc giả ném đá không thương tiếc: “Tự truyện mang màu sắc lãng mạn thì ít, lăng nhăng thì nhiều”; “Chuyện một nghệ sỹ đã lớn tuổi tự dưng chia sẻ hồi ký với một danh sách những người phụ nữ đã từng nảy sinh chuyện tình cảm một cách chi tiết đã làm bay hết những ấn tượng tốt đẹp về một diễn viên một thời vang bóng”…

Lý do để Thương Tín viết tự truyện cũng một phần để “kiếm tiền mua sữa cho con” nhưng sau đó anh hối hận: “Tôi đã bán chuyện đời tư của tôi với cái giá quá rẻ. Nếu biết trước sự việc sẽ diễn ra như thế này, tôi thà im lặng và mang theo những bí mật đó cho đến ngày cuối đời còn hơn...”.  Thế nên, khi đọc trích đoạn trong tự truyện của Hồ Quang Hiếu tiết lộ thời tuổi trẻ u ám của mình, một độc giả chọc: “Chẳng lẽ đi hát vẫn... chưa đủ tiền”. Chắc độc giả này quên rằng, Hồ Quang Hiếu từng khoe cơ ngơi 20 tỷ ở Sài Gòn, chắc chắn không có chuyện anh viết tự truyện vì nhu cầu “kiếm tiền mua bỉm sữa”.

MỚI - NÓNG
Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà làm việc với các đại diện hội, hiệp hội doanh nghiệp ngày 18/10. Ảnh: Khương Trung
Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Sẽ chỉnh sửa quy định bất hợp lý về bảo vệ môi trường
TPO - Bộ trưởng TN&MT Trần Hồng Hà cho biết, sẽ tiếp thu, chỉnh sửa những nội dung bất hợp lý trong Dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ môi trường; đồng thời sẽ kiến nghị Quốc hội, Chính phủ miễn, giảm, hoãn một số chính sách để hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Có thể bạn quan tâm