Di hài 3 nạn nhân người Việt vụ MH17 về đến Hà Nội

Người nhà đón di hài nạn nhân trong vụ MH17. Ảnh: Thanh Hà.
Người nhà đón di hài nạn nhân trong vụ MH17. Ảnh: Thanh Hà.
TPO - Chuyến bay chở di hài 3 nạn nhân người Việt tử nạn trong vụ MH17, hạ cánh xuống sân bay Nội Bài, Hà Nội vào lúc 12h10 hôm nay.

Di hài 3 nạn nhân người Việt được vận chuyển theo đường hàng hóa với các quy trình đặc biệt; trong đó bắt buộc trải qua quá trình kiểm tra y tế.

Được biết, di hài của 3 nạn nhân người Việt được chuyển xuống Ga hàng hóa của sân bay Nội Bài. Khoảng 20 phút sau, cơ quan chức năng tiến hành làm thủ tục để gia đình nạn nhân tiếp nhận.

Di hài 3 nạn nhân người Việt vụ MH17 về đến Hà Nội ảnh 1

Nước mắt chảy dài đón di hài con cháu.

Di hài 3 nạn nhân người Việt vụ MH17 về đến Hà Nội ảnh 2

Trung tâm An ninh Hàng không Nội Bài đã bố trí thêm lực lượng để đảm bảo công tác an ninh, hỗ trợ bàn giao di hài cho gia đình được thuận lợi nhất.

Di hài 3 nạn nhân người Việt vụ MH17 về đến Hà Nội ảnh 3

Ông Nguyễn Đình Tường trao đổi với PV trưa 13/11. Ảnh: Thanh Hà.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Đình Tường – Phó đội trưởng Đội Kiểm tra an ninh Hàng hóa – Trung tâm An ninh Hàng không Nội Bài cho biết: “Chuyến bay chở 3 di hài nạn nhân người Việt Nam mang số hiệu MH752 của hãng hàng không Malaysia Airlines. Chuyến bay khởi hành từ sân bay Kuala Lumpur (Malaysia) và đến sân bay Nội Bài (Hà Nội) vào lúc 12h10. Chúng tôi đã lên phương án để tạo điều kiện tốt nhất cho gia đình tiếp nhận di hài nạn nhân".

Di hài 3 nạn nhân người Việt vụ MH17 về đến Hà Nội ảnh 4

Hơn 10 người trong gia đình nạn nhân đến nhận thi hài.

Về đến Nội Bài, Xí nghiệp dịch vụ mặt đất Nội Bài (Niags) và Công ty Cổ phần Dịch vụ hàng hóa Nội Bài (NCTS) phối hợp làm công tác tiếp nhận và bàn giao di hài.

Ông Đào Mạnh Kiên, Tổng Giám đốc NCTS cho biết, công ty bố trí 12 người, gồm lãnh đạo công ty và nhân viên tham gia.

"Thông thường, khi di hài về đến nơi, các thủ tục về kiểm tra y tế, hải quan... mới được thực hiện với thời gian mất khoảng một giờ, nhưng đây là trường hợp đặc biệt, các thủ tục được làm từ trước nên khi máy bay hạ cánh, có thể bàn giao cho người nhà nạn nhân ngay. Di hài các nạn nhân MH 17 cũng được đưa ra theo lối đi riêng để tạo điều kiện cho người nhà thuận lợi khi tiếp nhận" - ông Kiên nói.  

Bà Quản Thị Thắng (68 tuổi), bác ruột của chị Minh, xúc động vừa khóc vừa cho biết, các chị em ruột từ TPHCM, Nha Trang đều đã có mặt, chỉ một số người không đến được. Sau khi tiếp nhận di hài của 3 mẹ con chị Minh, gia đình sẽ đưa đến Nhà tang lễ Phùng Hưng.

Di hài 3 nạn nhân người Việt vụ MH17 về đến Hà Nội ảnh 5

Bà Quản Thị Thắng. Ảnh: Thanh Hà.

Ngày 17/1, máy bay MH17 của Malaysia Airlines bị rơi tại khu vực Donetsk miền đông Ukraine, làm 298 người thiệt mạng.

Chị Nguyễn Ngọc Minh và 2 con (sống ở Delft, một thị trấn nhỏ cách thủ đô Amsterdam của Hà Lan khoảng 60 km) là nạn nhân trong vụ tai nạn này. Chị Minh sinh ra và lớn lên ở Hà Nội.

Tháng 8/2013, chồng chị là anh Đặng Quốc Thắng cũng qua đời trong một tai nạn tàu.

> ẢNH: Toàn cảnh đón di hài 3 nạn nhân người Việt vụ MH17

> VIDEO: Nhận di hài 3 người Việt vụ MH17 trong nước mắt

MỚI - NÓNG