Di dời gần 18.000 người dân Quảng Trị đến khu vực an toàn tránh bão

Di dời gần 18.000 người dân Quảng Trị đến khu vực an toàn tránh bão
TPO - Chiều 28/10, ông Hà Sỹ Đồng-Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị cho hay, hiện tỉnh đã di dời tại chỗ và di dời tập trung 6.355 hộ với 17.840 người đến khu vực an toàn để tránh bão. Trong trường hợp ngập lụt diễn ra nghiêm trọng do mưa bão, tỉnh Quảng Trị lên phương án di dời trên 15.300 hộ với trên 49.000 người ở 98/124 xã, phường, thị trấn.

Chiều 28/10, ông Hà Sỹ Đồng-Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị cho hay, hiện tỉnh đã di dời tại chỗ và di dời tập trung 6.355 hộ với 17.840 người đến khu vực an toàn để tránh bão. Sở Giáo dục-Đào tạo yêu cầu các cơ sở giáo dục thông báo cho học sinh nghỉ học từ ngày 28/10, cho đến khi kết thúc tình hình thiên tai nguy hiểm, nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh.

Di dời gần 18.000 người dân Quảng Trị đến khu vực an toàn tránh bão ảnh 1 Di dời những hộ dân bị ngập lụt ở thị xã Quảng Trị  đến địa điểm an toàn.

Để ứng phó với mưa lũ do bão số 9 gây ra, tỉnh này dự kiến di dời trên 8.500 hộ dân với gần 26.000 người thuộc 82/124 xã, phường, thị trấn để tránh ngập lụt.

Theo ông Hà Sỹ Đồng, trong trường hợp ngập lụt diễn ra nghiêm trọng do mưa bão, tỉnh di dời trên 15.300 hộ với trên 49.000 người ở 98/124 xã, phường, thị trấn.

Di dời gần 18.000 người dân Quảng Trị đến khu vực an toàn tránh bão ảnh 2 Lực lượng vũ trang di dời những hộ dân ở vùng ngập lụt Hải Lăng, Triệu Phong đến nơi an toàn.

“Tỉnh còn dự kiến sơ tán 514 hộ với trên 2.200 người ở 2 huyện miền núi Hướng Hóa, Đakrông sinh sống trong vùng nguy cơ xảy ra sạt lở đất, lũ ống, lũ quét, ngập lụt sâu. Tỉnh ưu tiên di dời tại chỗ đến các nhà kiên cố cao tầng và an toàn gần nhất trong khu vực; di dời tập trung tại các điểm đã được lựa chọn như nhà cộng đồng, công sở, trường học”, ông Đồng nói.

MỚI - NÓNG
Tân Bí thư Thành ủy Hà Nội cùng đại diện Bộ Tài chính tặng hoa cho tân Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc
Tân Bộ trưởng Bộ Tài chính và lời hứa khi nhận nhiệm vụ
TPO - Cho rằng ngành Tài chính có vai trò hết sức quan trọng trong sự phát triển của đất nước, tân Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, cùng với tập thể Ban cán sự Đảng Bộ Tài chính nỗ lực phấn đấu, để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao.
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
TPO - 'Ngôi nhà xe lăn' nằm trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Cư Trinh, phường Cầu Kho (quận 1, TPHCM). Căn trọ ấm áp tình người có 26 thành viên sinh sống như anh chị em ruột thịt. Họ đồng cảm, giúp đỡ và nương tựa vào nhau san sẻ những thiệt thòi, khiếm khuyết trên thân thể giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị.

Có thể bạn quan tâm